Results 1 to 1 of 1

Thread: Cắt thành công đại tràng qua đường… âm đạo

 1. #1
  Street Singer's Avatar
  Street Singer is offline Sinh viên Y4 HMU English Club
  Giấy phép số
  NT-52
  Cấp phép ngày
  Jul 2012
  Bệnh nhân
  108
  Cám ơn
  13
  Được cám ơn
  48/29
  Kinh nghiệm khám
  13

  Default Cắt thành công đại tràng qua đường… âm đạo

  Cắt thành công đại tràng qua đường… âm đạo

  (Dân trí) - Ngày 10/1, PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết Khoa Ngoại nhi và Cấp cứu bụng của bệnh viện lần đầu tiên trên thế giới phẫu thuật nội soi cắt đại tràng do ung thư qua đường âm đạo.


  Kể từ ca phẫu thuật nội soi cắt đại tràng và trực tràng qua đường hậu môn lần đầu tiên tại Việt nam được thực hiện bởi khoa Ngoại - Nhi và Cấp cứu Bụng, Bệnh viện Trung ương Huế vào đầu tháng 12/2013. Ngay sau đó, các phẫu thuật viên của khoa đã thực hiện thành công thêm 4 trường hợp nữa, nâng tổng số các bệnh nhân ung thư đại trực tràng được thực hiện thành công bằng phương pháp phẫu thuật rất mới và hiện đại này lên thành 5.
  PGS.TS. Phạm Như Hiệp cho biết: “Có thể nói, Bộ khoa học và công nghệ với đơn đặt hàng của Chương trình KC 10, giao cho ê-kíp phẫu thuật viên của Bệnh viện Trung ương Huế đề tài cấp nhà nước về "Nghiên cứu ứng dụng Phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên điều trị ung thư đại trực tràng" thực hiện, đã thành công đúng như dự kiến”.


  Ê-kíp mổ đang tiến hành phẫu thuật nội soi qua đường âm đạo cho bệnh nhân  Tiếp nối thành công lớn này, ngày 7/1/2014, kíp phẫu thuật bao gồm PGS.TS. Phạm Như Hiệp, Trưởng khoa Ngoại nhi và Cấp cứu bụng, PGS.TS. Phạm Anh Vũ - Phó khoa và cộng sự đã tiến hành phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ tên G. (62 tuổi, trú ở TT-Huế) bị ung thư đại tràng sigma giai đoạn 2 hoàn toàn bằng Phẫu thuật Nội soi qua đường âm đạo. Hiện tại, sau mổ 48 giờ, bệnh nhân đã hồi phục tốt, đã trung tiện và đại tiện, và bắt đầu được cho ăn uống qua đường miệng.

  Đây thật sự là một phẫu thuật khó và phức tạp nhưng đã được thực hiện thành công với rất nhiều cải tiến và sáng tạo về kỹ thuật nội soi qua âm đạo, trong thời gian 3 tiếng.

  “Qua xác định trên tất cả y văn trong nước và trên thế giới, có thể nói đây là trường hợp đầu tiên phẫu thuật nội soi hoàn toàn qua ngả âm đạo cắt ung thư đại tràng được thực hiện thành công, đánh dấu một bước tiến mới của phẫu thuật nội soi, không những chỉ tại Việt Nam mà cả trên phạm vi toàn thế giới”, PGS.TS. Phạm Như Hiệp cho biết.

  Đại Dương

 2. The Following 2 Users Say Thank You to Street Singer For This Useful Post:

  daohoa (13-01-14),drzen (11-01-14)

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Cafe] Mã đáo thành công
  By drthai in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 19-01-14, 20:27
 2. Bệnh nhân: 8
  Last Post: 18-02-13, 19:10
 3. Bệnh nhân: 2
  Last Post: 06-11-12, 20:14

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •