Một số đối tượng tung tin đồn nhảm dịch Ebola xuất hiện ở Việt Nam gây hoang mang cho người dân và cơ quan chức năng. Cục An ninh chính trị nội bộ (A83 - Bộ Công an) cho biết, sẽ xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo Cục A83 cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng đã tung tin đồn nhảm về dịch Ebola xuất hiện tại Việt Nam. Ngay sau khi thông tin này được phát tán, A83 đã vào cuộc để làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 11/8, một người sử dụng Facebook đã viết tung tin về việc có người nhiễm Ebola tại Hà Nội, khiến cộng đồng mạng xôn xao, lo lắng. Cụ thể Facebook M.G viết: Theo thông tin đã xác nhận từ người nhà em làm trong bệnh viện Hà Nội, đã có người nhiêm bênh dịch Ebola. Nên các mẹ tuyệt đối cẩn thận và đề phòng nhé, thông tin không được công bố sợ dân hoang mang. Nhưng em nghĩ là nên thông báo để tất cả mọi người đều biết để bệnh không có cơ hội phát tán rộng đến không kiểm soát được.

Facebook M.G còn dọa: Dịch Ebola đã xuất hiện ở VN với 1 người mắc đang điều trị trong BV Bạch Mai.Nội dung tung tin trên FB của một cá nhân

Đến sáng 12/8, M.G đã xóa status này nhưng ảnh chụp màn hình vẫn còn được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Tiếp đó, facebook của Đ.T.L đã đăng dòng cảnh báo lên hội nuôi con bằng sữa mẹ với thông tin xác nhận ca nhiễm xuất hiện ở Bệnh viện Bạch Mai. Chưa đầy 1 giờ đồng hồ, thông tin này đã thu hút hàng trăm bình luận.

Ngay sau đó lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng phủ định việc này đồng thời có văn bản gửi cơ quan cảnh sát điều tra xử lý các đối tượng tung tin nhảm gây hoang mang dư luận.

Được biết, chủ nhân facebook Đ.T.L hiện đang kinh doanh dịch vụ thức ăn nhanh giao hàng tận nơi trên địa bàn Hà Nội.

Theo: Minh Đức (Tiền phong)