Results 1 to 2 of 2

Thread: Bill Gates mở quỹ “cứ một đồng thêm một đồng” tại Việt Nam?

 1. #1
  Nguyen Vu's Avatar
  Nguyen Vu is offline Sinh viên Y3
  Giấy phép số
  NT-83
  Cấp phép ngày
  Jul 2012
  Bệnh nhân
  91
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  71/39
  Kinh nghiệm khám
  14

  Default Bill Gates mở quỹ “cứ một đồng thêm một đồng” tại Việt Nam?

  Tỷ phú Bill Gates đã và đang hiện thực hóa một kế hoạch từ thiện quy mô lớn tại Việt Nam, theo một số nguồn tin khá tin cậy.

  Trên trang mạng xã hội của mình, một nhà báo khá tên tuổi cho biết: "Bill Gates đã bắt đầu thực hiện dự án từ thiện cho Việt Nam, quỹ tên là Vietnam Health Fund. Đây là sáng kiến ông kêu gọi những người giàu nhất Việt Nam hiến tặng 50 triệu USD để cải thiện tình hình y tế cho Việt Nam. Cứ mỗi đồng phía Việt Nam đưa vào quỹ, ông sẽ tặng một đồng y như vậy. Đã có đại gia Việt Nam đầu tiên cam kết 5 triệu USD".

  Hiện chưa có thông tin chính thức từ phía Bill Gates cũng như từ quỹ Bill & Melinda Gates Foundation về chương trình này, tuy nhiên theo thông tin của chúng tôi, chương trình này cũng phù hợp với các kế hoạch hoạt động của Bill Gates tại khu vực Đông Nam Á.


  Tỷ phú Bill Gates(ngoài cùng bên phải) trong lễ ký kết thỏa thuận tài trợ 40 triệu USD cho một dựán từ thiện trị giá 80 triệu USD của Indonesia hôm 5/4

  Tuần trước, trang tin Asiannews đưa tin Bill Gates cùng với quỹ Tahir Foundation, quỹ từ thiện của ông Tahir, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Mayapada và các doanh nghiệp Indonesia khác đã phát động và gây dựng được một quỹ mang tên Indonesia Health Fund với số tiền lên tới 207 triệu USD.

  Trong số này, theo đúng cam kết "cứ một đồng thêm một đồng", Bill Gates và Tahir Foundation đã đóng góp một nửa là 103,5 triệu USD.

  Đồng thời, một chương trình tài trợ khác trị giá tới 80 triệu USD cũng đã được Bill Gates, Tahir Foundation và các doanh nghiệp lớn khác của Indonesia khởi động. Trong số này, Bill Gates đóng góp 40 triệu USD, theo một thỏa thuận vừa ký hôm 5/4.

  Mô hình quỹ "cứ một đồng thêm một đồng" trên thực tế không còn mới mẻ tại Việt Nam. Trong mấy năm gần đây, quỹ tài trợ VCF, một quỹ từ thiện được sự hỗ trợ của VinaCapital cũng đang hoạt động theo mô hình này.

  Cụ thể, quỹ VCF, được thành lập từ năm 2007, sẽ đứng ra trực tiếp thực hiện các dự án phát triển và nhân đạo tại Việt Nam. Ban lãnh đạo của quỹ sẽ có các hoạt động gây quỹ và cứ mỗi đồng vận động được, thì VinaCapital lại tài trợ thêm số tiền tương ứng để hoạt động.

  Ông Don Lam, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư VinaCapital cho hay việc thành lập VCF là để thúc đẩy và khuyến khích các hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Mặc dù được hỗ trợ bởi VinaCapital nhưng VCF vẫn hoạt động tự do và độc lập trong các dự án từ thiện.

  Một trong những hoạt động quan trọng nhất mà VCF đang thực hiện là chương trình "Nhịp tim Việt Nam", một chương trình phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim. Đến nay, đã có 3.000 trẻ em trên cả nước được phẫu thuật tim thông qua chương trình này.

  Theo: VnEconomy

 2. #2
  DrThong2000's Avatar
  DrThong2000 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-8339
  Cấp phép ngày
  Mar 2014
  Bệnh nhân
  8
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  3/3
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Nếu quỹ này thành công thì nên dành phần lớn kinh phí để nâng cấp một vài trường đại học y, trung cấp y và trao học bổng cho sinh viên y và những người giảng dạy trong trường y có khó khăn về kinh tế nhưng có tâm huyết với nghề sẽ hiệu quả hơn so với việc phân bổ dàn trải và tiếp cận qua Bộ hoặc Sở Y tế.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Cafe] Thần đồng y khoa gốc Việt
  By benhngoisao in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 4
  Last Post: 31-07-13, 08:28

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •