Người mắc bệnh tiêu chảy thường xuyên đi ngoài dạng lỏng. Nguyên nhân phổ biến là do nhiễm trùng dạ dày do vi khuẩn, virus hoặc kí sinh trùng viêm đại tràng. Tiêu chảy là bệnh rất dễ lây lan thông qua thức ăn, nguồn nước nhiễm bẩn hay tiếp xúc với phân.

Triệu chứng của tiêu chảy
Tiêu chảy là một trong những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh triệu chứng đặc trưng, người thân và gia đình có thể phát hiện sớm bệnh nhân mắc tiêu chảy thông qua các biểu hiện như:

-Mất nước
- Nôn mửa
- Sút cân
- Sốt
- Đi ngoài ra nước
- Chán ăn
- Buồn nôn
- Dạ dày co thắt


Lời khuyên phòng tránh tiêu chảy
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, thực hiện những lời khuyên chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh. Sử dụng thuốc chữa rối loạn tiêu hóa interlac svg

Uống nước đun sôi!
Bạn và gia đình chỉ nên uống nước lọc đã được đun sôi để nguội. Tuyệt đối không uống nước lã, các loại nước mà bạn nghi ngờ là không an toàn, không đảm bảo vệ sinh.

Vệ sinh trước khi ăn!
Bệnh tiêu chảy do nhiễm trùng thường khỏi phát do ta sử dụng tay không rửa kỹ sau khi tiếp xúc với các chất bẩn, độc hại. Để ngăn chặn vi khuẩn tấn công, hãy rửa sạch tay hay các vật dụng tiếp xúc với miệng một cách thường xuyên

Cung cấp đủ nước cho cơ thể!
Một người trưởng thành cần uống trung bình 2l nước mỗi ngày. Uống một lượng vừa phải nhiều lần trong ngày, sẽ giúp cơ thể luôn đủ nước. Bên cạnh nước, bạn có thể uống các loại nước ép củ quả, uống trà để bổ sung thêm các dưỡng chất có lợi.

Lựa chọnthực phẩm an toàn!
Hiện nay an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối. Thực phẩm nhiễm bẩn, có chứa nhiều hóa chất không an toàn không chỉ gây tiêu chảy mà còn nhiều bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa.

Sai lầm của bệnh nhân tiêu chảy!
Một số bệnh nhân giảm uống nước khi bị tiêu chảy, tuy nhiên điều này là không đúng. Bởi mỗi lần bạn đi ngoài khi tiêu chảy sẽ khiến cơ thể mất nước. Khi mất nước quá nhiều, cơ thể sẽ mệt mỏi, giảm sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy, người bệnh tiêu chảy cần bổ sung nước thường xuyên và đảm bảo là nước đã được đun sôi.