Có vẻ như, Kangnam Style không đơn thuần chỉ phục vụ cho mục đích giải trí mà giờ đây nó còn giúp tuyên truyền các chiến dịch quan trọng của ngành y tế toàn cầu.

Các y bác sĩ tại trung tâm y tế Northamptonshire NHS Trust, Anh đã cover ca khúc Gangnam Style theo 1 phong cách siêu thú vị. Khi thưởng thức ca khúc này, chắc chắn bạn sẽ thấy clip mang đặc thù rất riêng của ngành y.

Bác sĩ nhảy Gangnam Style nhân Ngày rửa tay toàn cầu - YouTube

Clip cover Kangnam Style của các y bác sĩ nhằm khuyến khích mọi người thường xuyên rửa sạch tay.

Hưởng ứng theo cơn sốt của điệu nhảy ngựa, các y bác sĩ trẻ trung lẫn cao tuổi tại bệnh viện đã tự chế lại bản Gangnam Style theo phong cách rất “y học” để tuyên truyền, kêu gọi mọi người luôn chú ý rửa sạch tay.

Họ đã cùng nhau làm mẫu các bước trong phương thức rửa tay khoa học như lồng ghép, chà xát 2 bàn tay và các ngón tay để mọi người có thể dễ dàng học tập và làm theo.


Bản cover độc đáo được trung tâm y tế Northamptonshire NHS Trust sáng tạo nhằm kỷ niệm “Ngày rửa tay toàn cầu”.

Hiện điệu nhảy ngựa nổi tiếng của danh ca người Hàn Quốc, Psy đã thu hút tới hơn 274 triệu lượt xem trên Youtube.


Bà Jenny Boyce đến từ trung tâm Trust cho biết “Việc rửa sạch tay với xà phòng là cách đơn giản mà hữu hiệu nhất để giữ an toàn vệ sinh và phòng tránh bệnh tật.”

Với sự kết hợp độc đáo trong video này, chắc chắn nhiều người sẽ nâng cao ý thức và thực hiện rửa sạch tay thường xuyên hơn.

Nguồn: kenh14.vn