Tắt tất cả phiền nhiễu khi học bài, hỏi nhiều, đọc càng nhiều sách càng tốt, sẵn sàng học hỏi bất kỳ ai... là những cách để bạn học tập tốt hơn.

>> Xem thêm thông tin tư vấn du học singapore

Một nhóm nhà giáo dục và giáo viên đã thảo luận, đưa ra lời khuyên để giúp sinh viên học tập tốt hơn. Business Insider (Mỹ) đã tóm tắt và tổng kết thành 9 cách, đăng tải vào ngày 22/9.

Nên dập tắt các phiền nhiễu

Khi bạn đang học, hãy tắt tất cả phiền nhiễu. Tắt nhạc, không nhắn tin, không kiểm tra mạng xã hội. Bạn cần tập trung hoàn toàn vào tài liệu ở trước mặt.

Nếu đang ngân nga hát theo nhạc, nhắn tin với bạn bè, kiểm tra mạng xã hội, bạn sẽ không học được gì. "Tôi có những học sinh đến gặp nhiều lần và phàn nàn học trong nhiều giờ nhưng vẫn không hiểu bài. Lý do thường là các phiền nhiễu”, giáo sư Don Slish chia sẻ.

Luôn hướng đến cái tốt để giúp thế giới

Xã hội chúng ta ngày nay cực kỳ giỏi trong việc mang đến cơ hội cho những cá nhân. Với công nghệ kỹ thuật số và truyền thông hiện đại, ý tưởng và sản phẩm có thể truyền đi nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với những ý tưởng đúng đắn và thực hiện vững chắc, bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng giúp đỡ rất nhiều người khác trên hành tinh này.

"Hãy tự hỏi nếu những gì đang làm thành công ngoài mơ ước điên cuồng nhất của mình, bạn đã có đóng góp đáng kể gì cho người khác? Nếu không có, hãy tiếp tục tìm kiếm cái gì khác để làm. Ngược lại, bạn đang không thể hiện đầy đủ tiềm năng của bản thân”, Andrew Ng, giám đốc khoa học tại Baidu, chủ tịch Coursera, chia sẻ. Xem thêm tin tức du học Anh

Hỏi nhiều thứ mà bạn chưa biết

“Là sinh viên, hãy hỏi thật nhiều. Hiểu lý do tại sao bạn đang học, liên hệ với cuộc sống thực tế, có được một số trải nghiệm thực tế. Điều này được áp dụng cho tất cả ngành học. Đừng ghi nhớ nó một cách mù quáng. Hãy tạo một hình ảnh về sự kiện. Nếu hữu hình, hãy thử nó. Trong lúc tồi tệ nhất, bạn nghĩ có thể xảy ra được điều gì?”, Parthiban Pandiyan, phó giáo sư về kỹ sư không gian, nói.

Đừng chờ đợi các lớp học để kích thích sự quan tâm của mình; hãy tìm hiểu những gì thú vị từ chúng.

“Hãy nhìn vào các tài liệu và cố gắng suy luận tại sao ai đó từng nghĩ nó tuyệt vời. Hãy tiếp cận theo cách đó. Bạn sẽ nhận ra rằng các tài liệu dễ dàng để học hơn (bạn không phải “nhớ” những điều thú vị mà sẽ tự động ghi nhớ chúng) và thú vị hơn nhiều” - Richard Muller, giáo sư vật lý tại Đại học California, Berkeley, tác giả cuốn “Now, The Physics of Time”, chia sẻ.

Mạng lưới bạn bè

“Quan trọng hơn tất cả lớp học bạn tham dự là những người bạn. Hãy làm quen với nhiều bạn. Điều này liên quan chặt chẽ đến những thành công trong tương lai. Những người bạn ở trường là những nhà quản lý, doanh nhân, người điều khiển tương lai. Bạn sẽ nhận ra điều đó khi tìm kiếm một công việc, hoặc tự xây dựng công việc riêng của mình. Không chỉ là mạng lưới an toàn cho bạn, nó còn là kho báu tuyệt vời”, David Weisser, chuyên viên nhân sự, chia sẻ.

>> Những lưu ý khi đi du học Canada

Không nên xem trọng quá bằng tốt nghiệp quá nhiều

“Đừng dựa vào bằng tốt nghiệp quá nhiều. Có thể nó liên quan đến tương lai của bạn nhưng cũng có thể thấy mình làm việc trong một ngành hoàn toàn khác”, Ramona Jar, huấn luyện viên tự do, chia sẻ.

Tham gia nhiều các khóa học và đọc càng nhiều sách càng tốt

“Làm việc chăm chỉ và thông minh. Tập trung và không lãng phí thời gian. Thời gian là tài nguyên mà chúng ta không thể lấy lại. Hãy giữ lời. Đúng giờ sẽ được tôn trọng”, Ramona Jar nói

Đừng nê so sánh bạn với người khác

“Mỗi cá nhân là duy nhất và có mục đích riêng. Đừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác. Thay vào đó, hãy so sánh cuộc sống của bạn với quá khứ để xem đã cải thiện bản thân thế nào?”, Ghany Hanifan M, 5 năm kinh nghiệm làm giáo viên nói.

Nên đề ra mục tiêu rõ ràng và chiến lược để đạt được nó

Đề ra các mục tiêu rõ ràng, bạn phải biết những gì bạn muốn. Khi biết những gì bạn muốn, hãy tìm ra cách để đạt được nó. Sử dụng kiến thức thu được để phát triển một chiến lược tốt, bằng cách suy nghĩ sâu sắc về những kiến thức bạn đã được tìm thấy.

"Hãy nhớ rằng, chiến lược không phải là kế hoạch. Kế hoạch là hành động của từng bước. Chiến lược là kế hoạch đa diện được tạo nên bởi kiến thức để dự đoán và phản ứng với bất kỳ trở ngại nào”, Janis Butevics, doanh nhân 23 tuổi, nói.

Luôn sẵn sàng học hỏi từ bất kỳ ai

“Hãy cởi mở để học hỏi từ mọi người bất kể tuổi tác, kinh nghiệm, giáo dục... Bạn có thể ngạc nhiên về những gì mình học được”, Penny Sullivan - Nunes nói.

Đó là những cách giúp bạn học tốt hơn khi đi du học ở nước ngoài, giúp bạn có được nhiều kiến thức thật sự bổ ích và học hỏi được nhiều từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn đang theo học tại chương trình du học của bạn. Ngoài ra bạn có xem thêm chi phí du học Anh tại đây