Bạn đang có ý định du học Canada nhưng chưa biết nên học ngành gì ? Bạn đang tìm hiểu xem ngành nào nổi bật ở đây ? Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm 3 ngành nên chọn học khi du học Canada.

1. Kỹ sư phần mềm

Lĩnh vực về phần mềm không bao giờ hết “hot” ở bất kỳ đất nước phát triển nào và Canada cũng không phải là ngoại lệ. Canada là cái nôi của những tên tuổi nổi tiếng lâu đời như điện thoại Blackberry, công nghệ IMAX, công nghệ màn hình phẳng.

Canada cũng không thua kém gì thung lũng Silicon ở California, nơi đây vẫn có thể làm nên nhiều điều kỳ diệu trong phát triển công nghệ phần mềm.

Trường đại học Waterloo ở Canada là trường nổi tiếng về đào tạo công nghệ phần mềm. Nhiều cựu sinh viên của trường đang làm việc trong các công ty nổi tiếng thế giới như Google, Microsoft,…

2. Hoạt hình / Đồ họa

Canada đóng vai trò quan trọng trong nền công nghiệp điện ảnh của thế giới. Tại đây có nhiều trường đại học đào tạo hoạt hình / đồ họa và có những phim trường nổi tiếng ở các thành phố Toronto hay Vancouver.

Xem thêm: hồ sơ du học Canada cần biết

Những đế chế phim nổi tiếng như Disney, Pixar đều do các nhân tài được đào tạo từ trường cao đẳng Sheridan làm nên. Ngoài ra, Canada còn có trường mỹ thuật Banff Center (Banff Center for the Arts)

Học hoạt hình / đồ họa ở đây, bạn còn có cơ hội làm tại các cơ sở trung gian trong quá trình học, chuyên làm việc với khách hàng lớn như Toon Boom (từng làm những phim được đề cử Oscar)

Siêu phẩm hoạt hình từ Canada: Câu chuyện đồ chơi (Toy Story), Vua sư tử (The Lion King),…

Chính những thành tựu trên đã khẳng định thêm cho bạn để lựa chọn ngành hoạt hình / đồ họa tại Canada.

3. Kỹ sư dầu khí

Canada có các học viện chuyên đào tạo kỹ thuật dầu khí đi liền sản xuất dầu, gas tự nhiên, những sản phẩm Hydrocacbon khác.

Học kỹ sư dầu khí ở Canada, bạn có thể học tại đại học Calgary, Đại học Dalhouse và Đại học Alberta. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn ngành nghề và cơ hội học bổng.

Trên là các ngành có triển vọng và có chương trình đào tạo khá tốt ở Canada. Nếu bạn có ý định du học ở đây có thể tham khảo hoặc liên hệ với Du học SI để được hỗ trợ thêm nhiều ngành nghề khác phù hợp với bản thân.

Tin tức hưu ích về du học Anh

Trên là 3 ngành du học tại Canada mà bạn nên chọn, blog tư vấn du học Canada xin chia sẽ với các bạn đặc biệt với những học sinh, sinh viên có ước mơ đi du học tại Canada.