Khoảng một phần ba dân số thế giới đã bị nhiễm virut viêm gan B tại một thời điểm trong cuộc sống của họ, bao gồm cả 240,000,000-350.000.000 bị nhiễm trùng mãn tính. Một 129 triệu ca nhiễm mới xảy ra vào năm 2013. Trong 750.000 người chết viêm gan B mỗi năm. Khoảng 300.000 trong số này là do ung thư gan các bệnh hiện nay chỉ phổ biến ở Đông Nam Á và châu Phi cận Sahara , nơi giữa 5 và 10% người trưởng thành bị nhiễm mạn tính. Mức giá ở châu Âu và Bắc Mỹ là ít hơn 1% Ban đầu nó được gọi là viêm gan huyết thanh. nghiên cứu đang tìm cách để tạo ra các loại thực phẩm có chứa vaccine HBV. Các bệnh có thể ảnh hưởng khác loài vượn lớn là tốt.
Nhiễm trùng cấp tính với viêm gan B virus được kết hợp với virus cấp tính viêm gan - một căn bệnh bắt đầu với bệnh tật nói chung, chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, đau nhức cơ thể, sốt nhẹ, và nước tiểu sẫm màu, và sau đó tiến tới sự phát triển của bệnh vàng da. Bệnh kéo dài trong một vài tuần và sau đó cải thiện dần dần ở những người bị ảnh hưởng nhất. Một vài người có thể bị bệnh gan nặng hơn và có thể bị tử vong. Hầu hết người bị bệnh ở những giai đoạn đầu cũng không có nhiều triệu chứng và cũng không được chú ý nhiều, chủ quan tới sự thay đổi của sức khỏe.
Nhiễm trùng mãn tính với viêm gan B virus kéo dài có thể dẫn đến xơ gan trong khoảng thời gian vài năm. Đây là loại nhiễm trùng gia tăng đáng kể tỷ lệ mắc ung thư biểu mô tế bào gan (ung thư gan). Trên khắp châu Âu viêm gan B và C gây ra khoảng 50% các ung thư biểu mô tế bào gan. Vì thế nên các bác sĩ khuyến khích tránh uống rượu vì nó làm tăng nguy cơ cho bệnh xơ gan và ung thư gan. Viêm gan B virus này đã được liên kết với sự phát triển của màng viêm cầu thận (MGN).
Các triệu chứng bên ngoài của gan có mặt trong 1-10% số người bị nhiễm HBV và bao gồm hội chứng huyết thanh giống bệnh , viêm mạch hoại tử cấp tính ( polyarteritis nodosa ), viêm cầu thận màng, và acrodermatitis có mụn nhỏ ở da của thời thơ ấu ( Gianotti-Crosti hội chứng các hội chứng huyết thanh giống bệnh xảy ra trong bối cảnh cấp tính viêm gan B , thường trước sự tấn công của bệnh vàng da. các đặc điểm lâm sàng là sốt, phát ban da , và polyarteritis . Các triệu chứng thường giảm dần trong thời gian ngắn sau khi xuất hiện vàng da, nhưng có thể kéo dài trong suốt thời gian cấp tính viêm gan B Về 30-50% những người bị viêm mạch hoại tử cấp tính (polyarteritis nodosa) là người mang HBV.
Để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình, không còn cách nào khác là phải đến ngay một trung tâm y tế để kiểm tra, và một trong số những nơi uy tín, tin cậy và chất lượng tốt chính là Phòng khám đa khoa Yecxanh. Để có thể đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng thì phòng khám đã đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay, cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ đầu ngành của nhiều bệnh viện lớn ở Thủ đô.
Tạo điều kiện tốt nhất cho mọi khách hàng, đáp ứng được mọi yêu cầu, mong muốn, chính vì thế nên phòng khám đã mở thêm dịch vụ xét nghiệm viêm gan B tại nhà. Với những ai có vấn đề về sức khỏe, không có nhiều thời gian để đi lại thì chắc chắn không thể bỏ qua hình thức mới, linh hoạt và chủ độn này.