Trong kho tàng y học dân gian có rất nhiều bài thuốc điều trị rối loạn lipid máu đơn giản nhưng hiệu quả cao chỉ bằng cách sử dụng những nguyên liệu ngay trong tủ bếp
Điều trị rối loạn lipid máu bằng tỏi
Tỏi được biết đến là một gia vị không thể thiếu trong tủ bếp của người Việt Nam. Tỏi chứa một lượng kháng sinh khá lớn và có tác dụng giảm mỡ trong máu rất tốt. Bạn có thể sử dụng tỏi làm thuốc như sau: Mỗi bữa ăn, bạn bóc sạch vỏ tỏi rồi ăn trong bữa ăn, có thể ăn sống hoặc ăn cùng nước chấm. Mỗi ngày bạn không nên ăn quá nhiều tỏi vì nó có vị cay nóng, nên ăn dưới 5 tép tỏi.
Lá sen
Lá sen và vỏ đậu xanh điều trị rối loạn lipid máu hiệu quả. Trong lá sen có chứa một lượng hoạt chất Flavonoid cao, không những giúp an thần, giảm cân mà còn giúp giảm mỡ máu. Bạn nên dùng lá sen tươi để chữa bệnh bởi nó còn giữ nguyên lượng hoạt chất Flavonoid. Bạn hãy sử dụng vỏ đậu xanh và lá sen sắc cũng nhau, mỗi loại 10-20g. Dùng nó uống thay nước hàng ngày. Kiên trì uống một thời gian, bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.
Mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng
Mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng là một trong những dược liệu điều trị máu nhiễm mỡ. Rất đơn giản, bạn hãy nấu mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng 10g cùng với 5g đường trong vòng 60p. Bạn có thể uống nước và ăn cái. Lưu ý, bạn nên làm sạch mộc nhĩ trước khi nấu.Khi mắc rối loạn lipid, bạn cần kiên trì điều trị để có thể loại trừ bệnh tận gốc. Không nên vội vàng nhất là khi sử dụng những bài thuốc dân gian, tránh lạm dụng thuốc Tây bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Nguồn: momaucao.net