Mẹo chữa trị đau lưng - Tình trạng đau lưng là diễn ra do nhiều nguyên nhân không giống nhau, nhưng đa số những ai mắc bệnh đau lưng ban đầu không hiểu rõ tác nhân. Bởi vậy, sinh ra rất nhiều phương cách điều trị bệnh đau lưng, hỗ trợ bệnh nhân áp dụng có hiệu quả từng tình huống của mình.Gừng tươi được xem là một loại cây củ có nhiều tác dụng cao quan trọng ở Việt Nam, lá và củ gừng tươi không những làm thức ăn còn chữa rất nhiều chứng bệnh khó xử lý. Ở miền Bắc Việt Nam trồng cây gừng tươi khá đơn giản do khí hậu khá thuận lợi. Trong bài viết này sẽ chỉ ra một số mẹo chữa trị bệnh đau lưng bằng tươi tác dụng cao. Mặt khác bạn cũng có thể xem phương pháp chữa trị bệnh đau lưng hữu hiệu từ An Cốt Nam bằng tiến trình.

Củ gừng tươi là cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả cao

Chúng ta cũng đã biết, gừng vừa là một loại thực phẩm trong làm khá nhiều món ăn bên cạnh đó là nguyên liệu dược liệu tươi mang lại công dụng rất tốt tới cơ thể.

Về chứng bệnh đau lưng, hầu như mọi người ai cũng phải ít nhất một lần đau lưng, thế nhưng có người này đau lưng cấp tính, còn người khác đau mãn tính. Thế nhưng độ tuổi hay bị đau lưng nhất là người nhiều tuổi; do tuổi cao, xương cột sống bị lão hóa dẫn tới phát sinh các bệnh ở cột sống và bị đau lưng. Bệnh đau lưng thường xuyên xảy ra do phải vác các đồ vật nặng, làm xương cột sống tổn hại. Hay là chính những người làm văn phòng, vì ngồi xử lý công việc với máy vi tính khá lâu, ít hoạt động, dẫn tới nhức mỏi, dần dẫn tới đau lưng....

Củ gừng tươi là cách trị đau lưng khá hiệu quả, vì trong gừng chứa một số thành phần có khả năng điều trị cao chẳng hạn như cân bằng huyết, tăng khả năng hoạt động về hệ thần kinh và xương, bên cạnh đó giúp giảm các cơn đau nhanh chóng.

3 cách chữa đau lưng từ gừng tươi hiệu quả

Cách đầu tiên: Mang đắp trực tiếp lên phần đau lưng đó là dùng hành khô và gừng tươi đắp lên chỗ đau

Nguyên liệu: Củ gừng tươi 20g, hành củ 15g, bột mỳ 30gvà một băng vải sạch.

Hương dẫn làm: Ðem hành và gừng (đã rửa sạch) đập nhuyễn rồi trộn với bột mì. Sau đó đem hỗn hợp xào nóng lên, đem hỗn hợp còn nóng đắp lên vùng bị đau, dùng băng vải làm cố định. Hàng ngày làm 2 lần. Thực hiện như thế trong khoảng 3 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Cách 2: Làm rượu gừng chữa đau lưng

Chuẩn bị: Củ gừng tươi 1kg, rượu trắng 2 lít

Hướng dẫn làm: Gừng rửa sạch đập nát rồi cho vào lọ ngâm rượu trắng, cất ngâm 3 ngày sau đó mang ra xoa bóp vào vùng đau . Muốn dung dịch này có tác dụng cao hơn, thì ngâm rượu gừng lâu hơn (khoảng 1 tháng). Cách điều trị bệnh đau lưng này phải đều đặn xoa bóp rượu gừng mỗi tối mới có hiệu quả.

>>> Nghiên cứu thêm tác dụng từ hoa tam thất cho sức khỏe.

Cách 3: Sử dụng nước gừng nóng. Gừng nóng và mật ong cách chữa trị đau lưng hiệu quả cao.

Nguyên liệu: Củ gừng khô hoặc tươi, mật ong, dấm chua với mảnh khăn.

Thực hiện: Cho gừng vào đun nóng với muối và dấm. Sau đó dùng mảnh vải thấm hỗn hợp mật ong và gừng nóng chấm vào vùng bị đau. Phương pháp chữa bệnh đau lưng lưng này cũng có hiệu quả lưu thông huyết, cơ bắp thoải mái và giảm đau hiệu quả.