Đau lưng là căn bệnh phổ biến nhưng hậu quả nó gây ra lại vô cùng nghiêm trọng. Những bài thuốc, vị thuốc dân gian chữa đau lưng gồm hàng trăm loại lưu truyền từ nhiều đời tuy nhiên, tính đến nay, có 4 loại được đánh giá cao nhất là sâm Ngọc Linh, thiên niên kiện, đông trùng hạ thảo và hương nhu tía.

Sự kết hợp hoàn hảo từ 4 vị thuốc này đã mở ra nguồn hy vọng mới cho những người đang phải ngày đêm vật lộn với những cơn đau lưng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách ứng dụng các vị thuốc này giúp bạn có thể trị đau lưng tại nhà hiệu quả nhất.
>> cách trị đau lưng hiệu quả
1. Sâm ngọc linh- Sâm quý của người Việt
Theo nhiều nghiên cứu trong sâm Ngọc Linh có đến 52 loại Saponin – nhiều gấp đôi các loại sâm thông thường. Chất này thường được ứng dụng để giảm đau, chữa các bệnh về cột sống cực công hiệu. Người ta thường dùng sâm Ngọc Linh tẩm mật ong để chữa các bệnh về xương khớp tại nhà.
2. Thiên niên kiện trừ phong thấp, mạnh gân xương
Từ xa xưa y học cổ truyền đã phát hiện ra tính ấm, mùi thơm, tác động vào 2 kinh can thận, dùng đặc trị chứng đau nhức xương và làm mạnh gân cốt của thiên niên kiện nên đã ứng dụng nó vào nhiều bài thuốc dân gian chữa trị đau lưng. Khoa học hiện đại cũng đã ghi nhận 9 loại tinh dầu có trong thiên niên kiện là chất chữa đau thắt lưng, nhức mỏi xương khớp tốt nhất hiện nay.
‼ Cách trị đau lưng tại nhà với thiên niên kiện thực hiện bằng cách thái nhỏ thân và rễ, mang phơi khô sắc nước hoặc ngâm rượu uống. Ngoài ra, để giảm thiểu nhanh hất những cơn đau nhức bạn có thể giã nát thiên niên kiện rồi đắp trực tiếp lên chỗ đau.
>> chữa đau lưng bằng ngải cứu
3. Đông trùng hạ thảo tăng cường sức bền thành mạch
Công dụng làm giãn nở mạch máu, tăng sức bền thành mạch và tránh co mạch máu quá độ gây viêm, phù thũng xương khớp là do trong vị thuốc này rất giàu Adenosine, Mannitol.
‼ Trong việc ứng dụng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh bạn cần lưu ý chỉ dùng phần nấm bên trên, phần thân sâu non chỉ để nuôi dưỡng nấm, hoàn toàn vô dụng. Tốt nhất, nên kết hợp Đông trùng hạ thảo với các vị thuốc khác theo chỉ định hoặc dùng riêng thì nên dùng uống dưới dạng viên.
4. Hương nhu tía kháng viêm giảm đau
Hương nhu tía là loại thảo dược vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam ta. Cách dùng cũng đơn giản, bạn chỉ cần sắc nước cây hương nhu tía để uống. Ở các vùng quê, hầu như mỗi nhà đều trồng trong vườn 1 khóm hương nhu tía để trị những bệnh ho khan, cảm mạo, bệnh tiêu hóa hay đau nhức xương khớp thông thường.
>> chữa đau lưng bằng lá lốt