Results 1 to 2 of 2

Thread: Nhờ chẩn đoán giúp xem em đang bị bệnh gì ?

 1. #1
  Số Khổ's Avatar
  Số Khổ is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-7870
  Cấp phép ngày
  Dec 2013
  Bệnh nhân
  3
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Exclamation Nhờ chẩn đoán giúp xem em đang bị bệnh gì ?

  Kính nhờ các bác sĩ và anh chị em trên này chẩn đoán và nhận định giúp xem là em đang bị gì và hướng chữa trị ? Tình hình là như sau, em xin kể từ đầu đến đuôi, em có dấu hiệu bị ho, đau họng sổ mũi từ tháng giữa tháng 2/2016, 3 tuần đầu bị thì em có đi ra tiệm thuốc tây + bác sĩ tư khám và mua thuốc uống, bác sĩ nói bị viêm amydan, việc đau họng và sổ mũi đã chấm dứt nhưng ho dai dẳng thì vẫn còn.

  Sang tuần thứ 4 em đi khám và lấy thuốc hẳn ở BV ĐH Y dược Tp, nhưng uống đến 3 tuần trong đó có tái khám 1 lần thì vẫn không hết ho dứt điểm, ở đây bác sĩ nói em bị viêm amydan mãn tính, à giai đoạn này cho đến tận giờ thì em vẫn ăn uống ngủ nghỉ bình thường, người khỏe re. Cảm giác ho giai đoạn này cứ như có cái gì ở cổ nhột nhột ngứa ngứa, cấn cấn khô khô kích thích mình ho vậy, không điều khiển được.

  Thế là thấy vẫn không hết, em bỏ BV ĐH Y nhảy sang BV Tai Mũi Họng Tp khám cho nó chuyên, ở đây em cảm nhận thấy chuyên hơn, BS có nội soi, siêu âm phổi, họng, mũi đầy đủ. Khám bác sĩ chẩn đoán có hơi bị xoang + viêm họng, Bác sĩ cho thuốc uống 2 tuần, em uống hết thấy vẫn còn ho chưa dứt hết, giai đoạn này, thì cổ họng cảm thấy không còn khô khô cấn cấn nữa, đôi khi nhột nhột ngứa ngứa thì vẫn còn.
  Thế là em đi tái khám, BS nhận định bị viêm đa xoang mãn tính, và cho thuốc uống thêm 1 tuần, à lúc giai đoạn này em lại cảm thấy bị hay ợ lên cổ, ợ ngầm kiểu nấc nhẹ, kèm theo cảm giác là muốn ói, buồn nôn, kiểu như ruột hay dạ dày có cái gì nó đẩy lên kích kích mình ho, lúc này việc ho hoàn toàn do việc bên trong dạ dày hay ruột kích thích đẩy lên mà thế nào em quên béng nói cho BS tái khám cái ý đó mới ngu chứ, không biết có phải triệu chứng ho do trào ngược dạ dày thực quản không ? thế là uống hết 1 tuần thuốc đó vẫn không hết ho dứt điểm, nhưng sau đó thì em đỡ ho hẳn ra, rất hiếm ho nhưng khi ho thì ho liên tục 1 lúc kiểu kích thích ho vậy. Thế là em cũng chả tái khám nữa luôn. Và rốt cuộc hiện giờ đang có các dấu hiệu sau:

  1. Hễ em nói nhiều nói lớn, nói nhanh 1 lúc liên tục là lại kích thích em ho.
  2. Cứ ăn uống xong, no hay không no thì cũng kích thích em ho, lúc này em hay bị ợ ngầm trong họng, ợ như nấc nhẹ, kiểu hơi bên trong đẩy lên ấy, lúc lúc giữa buổi không ăn uống thì ợ ít hơn, cũng hiếm ho hơn. À tình trạng hơi đẩy lên lúc ho cũng gây cảm giác mắc ói nhẹ, kiểu như cứ muốn đẩy hơi ra cho thoải mái ấy.
  3. Cũng như ý 2, mỗi khi ăn uống xong cho đến vài tiếng sau là em hay bị xì hơi, miền bắc gọi là đánh rắm ấy, em xì cũng khá mạnh, ra tiếng luôn, lúc bình thường thì cũng hiếm khi xì lắm, có khi cả tiếng mới có 1 cái.

  Tình hình là thế, về ăn uống ngủ nghỉ thì em vẫn khỏe bình thường, vậy xin Bác sĩ và các anh chị em chẩn đoán xem em đang bị gì, và cho em lời khuyên với, em xin chân thành cám ơn.

  P/s: Về tiền sử bệnh lý từ nhỏ đến giờ thì em hay bị viêm Amydan nhưng mọi năm cho đến bé thì uống mãi thuốc tây nó cũng hết, có đợt này sao nó biến tướng linh tinh + cái nữa là tiền sử đau dạ dày nhưng hơn 2 năm nay chả tái phát nữa chả đau lần nào ?

 2. #2
  Chán đời's Avatar
  Chán đời is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-15942
  Cấp phép ngày
  May 2016
  Bệnh nhân
  1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Mọi người vào giúp em với, nick kia comment không được em dùng nick này, hix

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 24-05-14, 23:56
 2. [Hướng dẫn] Chẩn đoán, điều trị bệnh tay - chân - miệng
  By USYD in forum NHI KHOA
  Bệnh nhân: 1
  Last Post: 21-09-13, 10:48
 3. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 17-02-13, 19:40
 4. [Nghiên cứu] BNP chẩn đoán suy tim ở bệnh nhân STM giai đoạn cuối chưa lọc máu
  By thanhtam in forum THẬN-TIẾT NIỆU
  Bệnh nhân: 2
  Last Post: 12-08-12, 13:08

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •