Xuất huyết bao tử là một dạng xuất huyết tiêu hóa trên. Biến chứng này là hậu quả của quá trình lộ rõ ra các bệnh lý bao tử kéo dài, không được điều trị đến nơi đến chốn, gây chảy máu niêm mạc bao tử dẫn đến ói ra máu, đi sông ra máu.Khi gặp những trường hợp có ám hiệu biểu hiện như trên, bệnh nhân cần phải nhập viện tức khắc, không nên tự tiện chữa trị ở nhà hay ở phòng mạch tư bởi nếu trì diên, máu ra nhiều có khả năng gây tử vong.Ở Việt Nam, tỷ lệ số bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết dạ dày ngày càng tăng thêm. Dính líu là tình trạng đáng báo động khởi hành từ thói thường ẩm thực sinh hoạt không điều độ khi miếng cơm manh áo luôn được đặt lên hàng đầu và những thói thường xấu như hút thuốc lá, ăn nhậu không được kiềm chế. Bài viết này sẽ cho các bạn hiểu rõ về các triệu chứng của căn bệnh xuất huyết bao tử để quần chúng sớm nhận biết và có cách phòng tránh bệnh.

Các triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày

1. Nôn ra máu: nôn ra máu đỏ tươi, máu đen, máu cục, có thể lẫn với thức ăn. Số lượng ít hoặc nhiều, có xác xuất một hoặc nhiều lần trong ngày. Trần theo lượng máu bệnh nhân nôn ra mà các triệu chứng tất cả thân thể sẽ khác nhau. Cần phân biệt bệnh nhân thổ huyết với:
- Chảy máu cam
- Ho ra máu: máu đỏ tươi lẫn bọt, không có thức ăn
- ăn uống các loại thức ăn có màu nâu đen: tiết canh, côca
2. Ỉa ra máu
- Phân thường đen như bã cà phê mùi khắm.Tùy theo thời gian lưu chuyển trong ruột và lượng máu xuất huyết mà số lượng và tính chất có thể khác nhau.
- Trường hợp chảy máu nhiều phân thường loãng, có nước hàng đỏ xen lẫn với phân lổn nhổn đen thui, ngò khắm. Nếu chảy máu ít phân vẫn thành khuôn, màu đen nhánh như dầu hắc mùi khắm.
- Cần phân biệt với phân đen đỏ mà không phải xuất huyết tiêu hóa cao: uống Bismuth, viên sắt , than hoạt các loại thức ăn có nhiều chất sắt, hỏi tiền sử dùng thuốc, thức ăn.
Trên đây là các triệu chứng thường gặp của bệnh xuất dạ dày, khi thấy mình có các triệu chứng trên thì các bạn nên đi khám ngay để có thể kịp thời điều trị tránh để bệnh nằng ảnh hưởng đến cuộc sống