Hôm nay ngày 04-12-2015 em viết bài này muốn nhờ các bác sĩ có trình độ chuyên môn tư vấn giúp em chữa bệnh trĩ khỏi hẳn.

Em xin kể chi tiết bệnh tình:

- Do hồi lớp 9 em học hành ôn thi lên cấp 3, suốt ngày ngồi mà không đi lại nhiều, dần dần lên cấp 3 lại bận ôn thi đại học tiếp tục ngồi nhiều như thế, đến cuối năm lớp 12 em rất hay bị táo bón khó đi ngoài, đi khám thì kết quả là co thắt đại tràng. Hồi đó cũng mua thuốc đủ loại cả thuốc Tây, thuốc Bắc, nhưng uống chỉ đỡ 1 thời gian tầm 1 tháng rùi lại bị táo bón khó đi ngoài chứ không khỏi hẳn.

- Lên đại học em thi Công nghệ thông tin(CNTT) và học 4 năm CNTT lại tiếp tục ngồi nhiều, hay căng thẳng stress bài tập lớn, dần dần học xong đại học thì hiện tại sau khi đi khám vào đầu năm 2015 thì thành bệnh trĩ nội độ 1.

- Triệu chứng bệnh của em hiện tại là: rất khó đi ngoài, kiểu như táo bón, phân không khô nhưng bụng lúc nào cũng khó chịu kiểu như đầy hơi, mót rặn không đi ngoài được, đặc biệt sau khi ăn xong cực kì khó chịu, đau bụng. Nhiều lúc đi ra ngoài có việc như đi đám cưới chẳng hạn, nhịn cả tiếng đồng hồ tìm được nhà vệ sinh thì dặn các kiểu không ra được, thế là tiếp tục chịu đau bụng mặt nhăn nhó suốt 4 tiếng đồng hồ, có những lúc nhịn lâu quá(2 tiếng) cảm giác như sắp chết đến nơi.

1 ngày 24h thì có đến hơn 22h là đau bụng âm ỉ, cực kì khó chịu, khiến cho tính nết khó ưa, cáu gắt với người xung quanh, tệ hơn là bụng đau không đi ngoài được như thế ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Hiện tại cứ ít thì 30p lại đi vệ sinh 1 lần, lâu hơn thì 1 tiếng đi vệ sinh 1 lần, mỗi lần có khi ngồi nhà vệ sinh 10p-15p có lúc đi ngoài được chút, có lúc thì không.

Em đã đi khám uống thuốc tây ở Đại học Y Hà Nội người ta kê cho uống đỡ, sau đó không uống nữa thì bệnh lại như ban đầu, hỏi bác sĩ khám cho em ở đó là bệnh trĩ nội độ 1 này có chữa khỏi được không thì bác sĩ bảo không khỏi hẳn được. Thế là em nản luôn chả muốn mua thuốc ở đó nữa. Em đã thử cắt thuốc nam, thuốc bắc đều vô tác dụng. Em luôn uống cực kì nhiều nước: 1 mình 2 ngày uống hết 1 bình 20 lít, ăn nhiều rau đặc biệt rau lang... nói chung đều vô dụng, vẫn đau bụng.

- Bên trên là tình hình bệnh của em, dưới đây em sẽ nêu thông tin cụ thể bản thân và các kết quả khám:

Giới tính Nam, sinh năm 1993->22 tuổi, cao 1m60, nặng 45kg, bị co thắt đại tràng khi đi khám lớp 12 cách đây 5 năm, gần đây đi khám vào tháng 2-2015 ĐH Y Hà Nội thì người ta bảo bị trĩ nội độ 1. Em Ăn Uống tốt, không kiêng gì cả nhưng vẫn gầy. 2 ngày tập thể dục 1 lần chạy bộ 30p hoặc đi bộ 1h vào chiều tối.

- Em có lên mạng đọc thì thấy mấy chỗ người ta bảo áp dụng kỹ thuật HCPT và PPH là khỏi, nhưng em sợ đó chỉ là quảng cáo như bao chỗ khác chứ thực tế không được hiệu quả như vậy.

Em rất mong nhạn được lời khuyên của các bác sĩ chuyên môn để giúp em KHỎI HẲN bệnh, như đi khám lại ở địa chỉ nào? mua thuốc ở đâu, nên dùng thuốc Tây hay thuốc Nam, thuốc bắc? Chế độ ăn uống thế nào? Em rất cảm ơn!!!

- Dưới đây là ảnh đi khám ở dại học Y Hà nội vào đầu năm 2015 và thuốc đã uống, đỡ giai đoạn đầu, sau có uống tiếp cũng vô tác dụng, kiểu như nhờn thuốc ạ: