Chế độ ẩm thực và sinh hoạt là tác nhân chính gây ra các loại bệnh ung thư trong thân thể trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Vì bao tử là nơi tiếp thu mọi chất có trong thức ăn đưa vào thân thể. giá phỏng chất độc tích trữ lâu ngày thì cơ quan bị có tác động đến một điều gì đó hàng đầu đó ấy là dạ dày. Một ẩn tình khác cũng dễ dẫn đến bệnh ung thư bao tử là do các bệnh lý có sẵn về dạ dày. giá phỏng những bệnh này không được chữa trị tích cực dễ dẫn đến phát triển thành ung thư. bởi thế việc tìm hiểu cách ẩm thực sinh hoạt như thế nào để phòng chống các bệnh ung thư, nhất là ung thư bao tử là một việc làm rất cần thiết.


Để tránh mắc ung thư khi bị đau dạ dày, các bạn cần tránh những điều sau đây

Hạn chế hoắc ăn ít các đồ ăn muối
Các đồ ăn này để lâu ngày dễ sinh ra các chất độc, trong các loại rau muối có chứa rất nhiều nitrit và amin thứ cấp, dưới tác động của các vi khuẩn hoặc độ axit thích hợp trong dạ dày có thể hợp thành hợp chất Nitrosamines, loại hợp chất này là một chất gây ung thư rất mạnh. Vì vậy nên chọn thực phẩm tươi sống, và để tủ lạnh để bảo quản.

Hạn chế thực phẩm hun khói và dầu mỡ
Trong các thực phẩm này có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Các loại thực phẩm chiên, rán, sấy, xào và nấu đi nấu lại nhiều lần cũng có chất gây ung thư như vậy

Thực phẩm mốc
Thực phẩm nấm mốc rất dễ gây ngộ độc cho cơ thể và gây ung thư do có chứa độc tố mạnh

Thuốc là và các loại đồ uống có cồn
Khói thuốc lá ảnh hưởng đến dạ dày và tất cả các bộ phận trên cơ thể, uống rượu làm cơ thể sinh nhiều nhiệt dễ mắc viêm loét dạ dày. Mặt khác trong khói thuốc chứa rất nhiều chất gây ung thư. Các loại đồ uống có cồn làm kích ứng niêm mạc dạ dày gây tổn thương niêm mạc, thúc đẩy dạ dày hấp thu các chất gây ung thư

Thói quen ăn uống không điều độ
Ăn quá nhiều, quá nhanh, quá no hoặc quá đói, ăn không đúng giờ đều gây tổn thương dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày.