Thời tiết nóng bức mùa hè khiến con người sinh ra mệt mỏi, ăn uống không thể ngon miệng. Cộng thêm việc lạm dụng điều hòa thường xuyên dẫn đến cơ thể dễ bị sốc nhiệt khi từ chỗ mát chuyển ra chỗ nóng khiến cho dễ bận rộn các bệnh về hô hấp, cảm cúm. chính vì vậy, việc sử dụng rau xanh đúng cách dán & đầy đủ trong đợt hè là một trong cách giúp khung hình được bổ sung rất đầy đủ các khoáng chất and vitamin giúp tăng tốc sức đề kháng. mặc dù cần lưu ý khi chọn mua rau để bảo đảm an toàn vệ sinh and an toàn thực phẩm.
>>> xem thêm cách nhận biết rau bẩn để hạn chế mua rau không an toàn
Nên sử dụng các loại rau đúng vụ
Lý Do thứ nhất của việc ăn rau theo mùa vụ là hạn chế khả năng sử dụng phải các loại rau lạm dụng thuốc trừ sâu, phân bón tăng trưởng dễ khiến cho ra các triệu chứng ngộ độc do dư lượng thuốc sâu, hay nitrat.
sau đây là những loại rau đúng vụ nên sử dụng trong mùa hè như dưa chuột, rau mồng tơi, rau dền, bầu, bí…. các loại rau này chứa rất nhiều nước. Chúng là nguồn silica tuyệt đối hoàn hảo, bổ sung cập nhật sức mạnh cho các mô liên kết. Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin A, B, C, acid folic and một số chất khoáng khác. chúng ta cũng có thể thêm dưa chuột thái hạt lựu vào món salat rau và ngũ cốc hoặc chẻ dưa chuột cho bữa nhẹ.
Nên sử dụng rau ăn lá bởi chúng giầu chất vitamin, muối khoáng
Vitamin A có không ít trong những loại rau lá xanh thẫm như: rau ngót, rau đay, rau dền, rau muống, rau khoai lang, kinh giới, xương sông, lá lốt, rau thơm, cà rốt...,
Vitamin nhóm B có chứa được nhiều trong đậu đỗ, cám gạo, nước cam... Vitamin B là vitamin tan trong nước, bị phân huỷ bởi nhiệt nên bị mất trong thời gian chế biến.
Trong rau có không ít chất khoáng có tính kiềm như kali, canxi, magiê. Rau quả có chứa được nhiều kali như: cà chua, chuối, đậu nành… Chúng giữ vai trò quan trọng trong khung hình and thiết yếu để gia hạn kiềm. Trong khung người các chất này cho các gốc tự do thiết yếu để trung hoà những dòng sản phẩm axít do thức ăn hoặc do quá trình chuyển hoá tạo nên.
đặc biệt quan trọng rau có nhiều kali ở dưới dạng kali cacbonat, muối kali của những axít hữu cơ & nhiều chất khác dễ tan nội địa & dịch tiêu hoá. những muối kali làm giảm bản lĩnh tích chứa nước của protid ở tổ chức, do đó có tác dụng lợi tiểu.
Lượng magiê trong rau tươi cũng tương đối đáng kể, dao động từ 5-75mg%. những loại rau greed color đậm có chứa nhiều magiê như: cải xoăn, cải lá xanh & rau bina. một nửa cốc rau bina có khoảng 160 mg magiê, những loại hạt bọn họ đậu….Đặc biệt là những loại rau thơm, rau giền, rau đậu có không ít magiê.
Rau còn là nguồn chất sắt cần thiết. Sắt trong rau được khung người hấp thu xuất sắc hơn sắt ở các hợp chất vô cơ. các loại rau đậu, sà lách là nguồn mangan giỏi.
>>> đọc thêm tư vấn nên mua rau sạch ở đâu