Các món ăn giúp điều trị viêm dạ dày cấp tính


Viêm dạ dày cấp tínhlà một trong số các căn bệnh về đường tiêu hóa phổ biến, bệnh có nguyên nhân chủ yếu từ lối ăn uống và sinh hoạt hằng ngày gây lên. Với sự phát triển của y học, ngày nay việc điều trị viêm dạ dày cấp tính cũng không quá khó khăn, tuy nhiên người bệnh cần phát hiện và điều trị bệnh sớm để đạt hiệu quả cao. Bệnh có thể được điều trị bằng tây y, đông y hoặc đông tây y kết hợp. Đối với người đang điều trị viêm dạ dày, các bác sĩ chuyên khoa dạ dày – phòng khám đa khoa Việt Tâm khuyên các bạn nên ăn các món ăn dưới đây để hỗ trợ hiệu quả việc điều trị bệnh nhanh chóng hơn.
> Điều trị viêm dạ dày cấp tính
Món cháo quế hoa:


Nguyên liệu: Quế hoa, phục linh, gạo tẻ.Cách chế biến: Cho quế hoa, phục linh chiếc túi vải sạch, buộc kín sau đó cho vào nồi đổ nước vừa đủ và đun sôi với lửa mạnh. Khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 20 phút. Sau đó nhấc ra ngoài và chắt lấy phần nước. Tiếp đến bạn lấy gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng với nước thuốc vừa thu được vào để đun thành cháo. Khi cháo sôi thì giảm nhỏ lửa cho tới khi cháo nhừ. Dùng món ăn này vào mỗi buổi sáng.Công dụng: Cháo quế hoa có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ hóa thấp, hóa đàm tán ứ, trị tiêu chảy. Trong đó, phục linh có tác dụng dự phòng lở loét môn vị, giảm acid dịch vị. Khi bị viêm dạ dày cấp tính nên bổ sung món ăn này sau khi điều chỉnh bù nước và chất điện giải sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh.Chú ý: Khi ăn các bạn không nên ăn quá nóng cũng như quá lạnh, không nên ăn cùng với các đồ chiên, ran,…đồ cay, nóng.Món cháo vỏ quất chữa viêm dạ dày cấp tính


Nguyên liệu: Vỏ quất tươi, gạo tẻ.Cách chế biến: Rửa sạch vỏ quất tươi, sau đó xé nát, cho vào cùng với gạo tẻ ninh thành cháo.Công dụng: Cháo vỏ quất giúp trị tiêu chảy, kiện tỳ, đầy bụng,đại tiện lỏng. Vỏ quất tươi có tác dụng kích thích và bài tiết tiêu hóa, loại bỏ khí tích tụ trong ruột, chống viêm loét. Rất thích hợp cho người bị viêm dạ dày cấp tính.Mật ong và nước cam chữa viêm dạ dày cấp tính


Mật ong giúp thanh nhiệt, giải độc và giảm đau rất tốt. Đặc biệt đây được coi là một vị thuốc kháng sinh tự nhiên có tác dụng giúp tăng khả năng miễn dịch, ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn E. coli và trực khuẩn lỵ, có hiệu quả tốt đối với viêm loét dạ dày – tá tràng. Nước cam không chỉ cung cấp cho cơ thể lượng vitamin dồi dào và khoáng chất mà còn có tác dụng giảm đau, hạ khí tiêu thũng.