Results 1 to 2 of 2

Thread: Viêm xoang mũi - Số lượng người bị bệnh phát triển nhanh từng ngày

 1. #1
  quangthang123sr's Avatar
  quangthang123sr is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-17293
  Cấp phép ngày
  Sep 2016
  Bệnh nhân
  10
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  5

  Default Viêm xoang mũi - Số lượng người bị bệnh phát triển nhanh từng ngày

  Ở Việt nam, bệnh viêm xoang mũi đang tăng sinh ko kiểm soát được ở những đô thị lớn. đặc tính khí hậu gió mùa kết hợp với môi trường bị ô nhiễm trầm trọng của xã hội công nghiệp hóa làm cho tỉ lệ người bị bệnh đường hô hấp ngày một phổ biến, đặc trưng là những viêm mũi xoang.
  Ở Việt Nam, người bị bệnh viêm xoang chiếm tỉ lệ từ 15 - 17% dân số cả nước và xuất hiện xu hướng ngày càng gia tăng. Anh Hồ Lượng, giáo viên của một trường đại học ở TP.HCM đã mắc viêm mũi xoang hành hạ gần 10 năm nay. công tác nghiên cứu, giảng dạy vốn đã cực kỳ mệt mỏi, viêm mũi xoang còn khiến anh phiền toái hơn bởi vì anh liên tục bị tắc ngạt mũi, stress, đau đầu, có lúc cảm thấy mắt mờ… Chất lượng cuộc sống của anh bị suy giảm nghiêm trọng. tình huống của anh Lượng chỉ là một trong hàng vạn những người bị viêm mũi xoang cực kỳ rắc rối hiện nay.
  Số lượng người bị bệnh phát triển nhanh từng ngày
  Trước đây, bệnh xoang được cho là chứng bệnh của mùa lạnh. nhưng mà hiện tại ngay cả khi thời tiết đã sang hè, bệnh xoang vẫn gây ra phiền toái cho nhiều người phải khổ sở. Vài năm gần đây, lượng người mắc bệnh đến khám tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM liên tiếp tăng sinh.
  >>>>>>trị viêm xoang
  Theo thống kê sơ bộ, mỗi ngày bệnh viện tiếp thụ tầm hơn 1.000 người bị bệnh đi đến thăm khám, trong đó số người mắc bệnh xoang chiếm khoảng 57%. Theo những Bác Sỹ ở đây, lượng người mắc bệnh vẫn đang có xu hướng gia tăng từng ngày. Thống kê tại Bệnh Viện Tai Mũi Họng Trung Ương cho thấy, mỗi ngày có 700 - 800 người bị bệnh đến thăm khám, chiếm gần 50% số đó là các trường hợp mắc bệnh viêm xoang. Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Nhiệt đới cũng cho biết, tổng số ca căn bệnh viêm xoang đang gia tăng vô cùng nhanh.
  Theo 1 nghiên cứu gần đây, viêm xoang là căn bệnh lý thường gặp ở tầm khoảng 15 - 17% dân số, bởi nhiều nguyên nhân gây nên. thấy khá nhiều dạng bệnh viêm mũi xoang như viêm xoang mũi dị ứng, căn bệnh viêm xoang do răng, bệnh viêm xoang mũi thông thường, căn bệnh viêm xoang bởi nấm và bệnh viêm xoang mũi Trẻ em.
  Vì đâu nhiều người bị mắc phải?
  Ban đầu là bởi vì khí hậu ngày càng ô nhiễm, nhất là ở các đô thị lớn nơi tập hợp rất nhiều nhà máy, xí nghiệp lưu lượng xe có động cơ cao. 1 tìm hiểu vừa rồi cho thấy 90% mẫu kiểm tra không khí tại TP.HCM ko đạt tiêu chuẩn cho phép, luôn ở mức nguy hại cao cho sức khỏe, trong đó lượng bụi lửng lơ đang là nhân tố dẫn tới ô nhiễm nghiêm trọng bậc nhất trên địa bàn. Mũi có chức năng cửa ngõ của đường hô hấp, mũi là cơ quan ban đầu trên thân thể phản ứng với một số thay đổi thất thường của thời tiết. bởi thế, khi không khí bị ô nhiễm, các căn bệnh tác động tới “cửa ngõ” này rất dễ lộ diện, đặc trưng là căn bệnh viêm xoang.
  Thay đổi thời tiết là một trong các yếu tố dẫn tới bệnh xoang. GS.TS. Nguyễn Hữu Khôi, chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, cho biết: “Khi không khí chuyển lạnh thất thường, độ ẩm tăng lên gây ra lớp thảm nhầy trong hốc mũi và họng trở thành đặc và quánh hơn. bây giờ lớp lông chuyển của mũi họng di chuyển vất vả dẫn đến khả năng làm sạch, làm ấm, làm ẩm ko khí của mũi họng giảm, bởi vậy mũi họng dễ mắc viêm nhiễm hơn”. Hơn thế, nhiệt độ môi trường đột ngột cũng dẫn tới bệnh xoang. điều này giải đáp vì đâu các nhân viên văn phòng hàng ngày ngồi trong môi trường máy lạnh, sau đó lại đột ngột xúc tiếp với ko khí nóng bức bên ngoài vô cùng dễ bị dịch nhày trong mũi, tắc mũi, viêm xoang mũi.
  >>>>>>>> Bệnh viêm mũi dị ứng
  Đặc biệt, theo các bác sĩ môi trường, tại Hà Nội, mức độ ô nhiễm ko khí cao nhất là vào tháng 12 và tháng một, bởi mùa đông thường có gió mùa đông bắc tràn về, khí áp tăng cao, nhiệt độ hạ xuống tạo ra ko khí bị tù đọng, chất ô nhiễm khá khó để phát tán lên cao và bay ra xa. điều này gây nên những chất ô nhiễm quẩn quanh sát mặt đất trong 1 thời gian dài. các bác sĩ Tai - Mũi - Họng cho biết, một số người hút thuốc lá cũng có khả năng mắc căn bệnh viêm xoang cao hơn mức bình thường. thực ra cho chúng ta thấy, bệnh viêm xoang mũi đang là mối quan ngại không nhỏ về mặt thể lực, thể trạng cộng đồng. tăng cường môi trường sống là vấn đề cần thiết để đẩy lùi sự phát triển của căn bệnh gây nên nhiều khổ sở này.
  Bên cạnh đó, mỗi người đều cần tự ý thức vấn đề phòng bệnh và trị bệnh trước khi gặp phải các ảnh hưởng nặng nề vì chứng bệnh này gây nên.
  >>>>>>>>Xem ngay: Cách điều trị viêm xoang viêm mũi dị ứng một cách hiệu quả nhất.
  Điều trị viêm xoang

 2. #2
  phongnguyen84's Avatar
  phongnguyen84 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-18195
  Cấp phép ngày
  Feb 2017
  Bệnh nhân
  6
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  thank thông tin hữu ích

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Kinh nghiệm] Mẹ nên đọc để phát hiện bệnh viêm xoang mũi ở trẻ em
  By quangthang123sr in forum HÔ HẤP
  Bệnh nhân: 5
  Last Post: 13-10-16, 14:13
 2. [Kinh nghiệm] Phòng tránh bệnh viêm xoang ở người già
  By lehoang12689 in forum TAI MŨI HỌNG
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 17-03-16, 09:38
 3. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 19-02-16, 10:20
 4. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 18-01-16, 10:17

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •