Bênh viêm xoang tuy không nguy hiểm đến tình mạng con người nhưng từ lâu sự khó chịu của căn bệnh này mang lại không phải ai không biết, đặc biệt nhưng người mắc bệnh này thường xuyên đau đầu, chảy mủi khi khí trời thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn biết đến phương pháp chữa viêm xoang bằng ngó sen và gừng thì bệnh của bạn sẽ thuyên giảm cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu qua bài viết này là gì nhé !

Các loại viêm xoang mà người Việt Nam ta hay mắc phải:


  • Viêm xoang hàm.
  • Viêm xoang sàng.
  • Viêm xoang trán.
  • Viêm xoang bướm.
  • Viêm nhiều xoang một lúc.

Tìm hiểu thêm : Triệu chứng các bệnh viêm xoang
Trị viêm xoang bằng ngó sen và gừng

Gừng được biết đến như một nguyên liệu được dùng trong nấu nước ẩm thực tuyệt vời của các bà nội trợ và không những thế nếu gừng kết hợp với một số nguyên liệu khác nó sẽ trở thành một dược liệu điều trị viêm xoang cực kỳ hiệu quả.
Nước cốt gừng:
Chuẩn bị: 500gr gừng và 500ml nước lọc.
Thực hiện: Thái mỏng gừng và cho vào nước lọc sau đó dun sôi trong vòng 15p. Sau đó bạn sẽ có nước cốt gừng.
Cách chữa trị: Đợi nước cốt gừng bớt nóng bạn dùng khăn thấm với nước cốt đắp lên mặt và hít thở đều hơi nóng nước cốt gừng bốc ra từ khăn. Cách này sẽ giúp đánh tan những chất nhầy và giảm sự hình thành chất dịch trong mũi. Nếu bạn kiên trì thực hiện dài lâu sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt đấy.

Gừng tươi kết hợp cùng ngó sen: Làm sạch mủ xoang hiệu quả
Ngó sen không chỉ được dùng trong ẩm thực mà nó còn được đông y sử dụng như một bài thuốc và còn có một cái tên khác đó là “Ngẫu” hay “Ngẫu qua”. Ngó sen có tính hàn, thanh nhiệt, giải rượu hết nôn và được dùng chữa trị các chứng xuất huyết do nhiệt. Đặc biết nếu chữa viêm xoang bằng gừng và ngó sen sẽ cực kỳ hiệu quả.
Chuẩn bị: Ngó sen 30g, gừng 6g
Thực hiện: Làm sạch gừng và ngó sen sau đó giã nát rồi trộn hai nguyên liệu này với nhau.
Cách chữa trị: Lấy hỗn hợp này đắp lên trán vị trí từ 3 chân mày trở lên để tránh dính vào mắt. Thực hiện tầm 20p bạn sẽ cảm thấy như mũ chảy xuống hòng và có cảm giác muốn nôn ra mũ xoang.
Một số cách phòng ngừa căn bệnh viêm xoang:


  • Bạn đi ra đường nên mang khẩu trang, tránh xa khói thuốc lạ hoặc nơi có quá nhiều bụi bẩn.
  • Tránh luồng khí lạnh từ máy điều hòa, hạn chế sử dụng máy lạnh.
  • Vệ sinh mũi thường xuyên với dung dịch nước biển
  • Không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang.

Mong rằng với phương pháp chữa viêm xoang bằng gừng và ngó sen của chúng tôi cung cấp bạn và người thân trong gia đình sẽ điều trị được bệnh viêm xoang tại nhà. Ông bà ta có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” chính vì thế hãy bảo vệ sức khỏe của mình trước khi mắc bệnh nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.