Bạn có thể uống nếu bạn có bệnh tim? Tiêu thụ rượu vừa phải nên là thuoc dieu tri tim mach OK nếu bác sĩ đồng ý, nhưng không dựa vào rượu là một phần quan trọng trong kế hoạch của bạn cho sức khỏe tim mạch.


"Nếu bạn không uống rượu bây giờ, không có lý do để bắt đầu," Mark Urman, MD, một bác sĩ tim mạch tại Cedars-Sinai Viện tim tại bệnh viện Los Angeles cho biết.


Đúng là đã có những nghiên cứu liên kết uống một lượng rượu nhỏ - không nhiều hơn hai ly mỗi ngày đối với nam và một ly mỗi ngày cho phụ nữ - cho sức khỏe tim mạch tốt hơn.


Nhưng liên kết chính xác là không rõ ràng. Những nghiên cứu này không thuoc dieu tri benh tim chứng minh rằng rượu (có thể là rượu, bia hoặc rượu) là điều duy nhất quan trọng.


Các yếu tố lối sống khác có thể tham gia, ghi nhận của Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Hoặc có thể là điều quan trọng nutrientsthat là trong nho, mà bạn có thể nhận được từ các giống nho chính mình mà không uống rượu.


"Một uống một ngày có lẽ là lành mạnh cho những người bị bệnh tim và những người không có nó," James Beckerman, MD, bác sĩ tim mạch ở Providence St. Vincent tim Cardiology Clinic ở Portland, OR nói.


Nhưng nếu bạn uống, bạn cũng cần phải giữ cho phần còn lại của chế độ ăn uống lành mạnh của bạn, không hút thuốc, và tập thể dục thường xuyên.


Uống ánh sáng "có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ clotsforming máu trong động mạch của tim," nói Urman. Uống rượu cũng có thể ảnh hưởng đến cholesterol, cách tốt và xấu của bạn.


"Rượu có thể giúp tăng HDL, cái gọi là cholesterol" tốt ", khoảng 10%", Beckerman "Nhưng nó có thể gây ra sự gia tăng intriglycerides" nói. Mà là một loại chất béo trong máu.


Nếu bạn uống đồ uống pha trộn, máy trộn như club soda và nước ngọt không có calo hoặc đường và là sự lựa chọn tốt hơn so với các loại nước ngọt hay nước ngọt.


Những rủi ro của rượu


"Giống như nhiều thứ khác trong cuộc sống, quá nhiều của một điều tốt có thể xấu quá," Urman nói.


Uống nhiều hơn một hoặc hai ly một ngày có thể dẫn đến đau tim, bao gồm cao huyết áp làm hoặc rung nhĩ (một dạng phổ biến của nhịp tim không đều) tồi tệ hơn, Beckerman nói.


Uống quá nhiều có thể làm cho bệnh gan và một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư asbreast, nhiều khả năng, lưu ý Urman.


Điều quan trọng là một thức uống?


Rượu: 4-5 ounces


Bia, ánh sáng bình thường hoặc: 12 ounces


Rượu: 1,5 ounces


Nếu bạn thấy rằng bạn đang uống nhiều hơn một lượng vừa phải, cắt. Nếu bạn thấy khó khăn để làm, cho bác sĩ của bạn.


Nếu bạn đang bị suy tim sung huyết hoặc mất một số thuốc tim mạch (chẳng hạn như một số thuốc chống đông máu, thuốc, thuốc hạ huyết áp orcholesterol), uống rượu có thể là không lành mạnh, vì vậy hãy nói với bác sĩ về nguy cơ của bạn, ông nói .


Nếu bạn có vết loét hoặc uống thuốc chống viêm mạnh hơn thuốc aspirin liều thấp, bài thuốc chữa bệnh tim rượu có thể gây ra vấn đề dạ dày, Urman nói. Nếu bạn lấy một thấp aspirin liều hàng ngày, nó là an toàn để uống điều độ, Beckerman nói.


Nếu nghi ngờ, hãy hỏi bác sĩ của bạn. Họ có thể giúp bạn cân nhắc những ưu và khuyết điểm của việc uống rượu là OK cho bạn trong ánh sáng của lịch sử sức khỏe của bạn