Ngoài các bệnh về phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng,… chị em còn phải đối mặt với nguy cơ bị viêm niệu đạo. Đây là bệnh phụ khoa nguy hiểm bởi niệu đạo là một bộ phận quan trọng của cơ thể và có mối quan hệ mật thiết với các bộ phận khác của cơ thể như bàng quang, tuyến tiền liệt. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận này, để quá trình điều trị viêm niệu đạo có kết quả, chị em nên lưu ý những điều sau.
Viêm niệu đạo do lậu

Tiểu buốt do bệnh viêm niệu đạo

Ở nhóm đối tượng này,thời kì ủ bệnh khoảng 1-4 tuần, phát bệnh không nhanh bằng bệnh lậu. Nữ giới sẽ có cảm giác thấy tiểu buốt, chất thải niệu đạo ít và loãng, dạng nhầy hoặc mủ, có lúc cổ tử cung có thể bị viêm hoặc viêm loét.
- Quan hệ tình dục quá nhiều. Theo số liệu điều tra của trường đại học California thì những phụ nữ có tần số quan hệ tình dục nhiều hơn 3 lần/tuần dễ bị khởi phát bệnh nhiễm trùng tiết niệu tới 50%, bệnh nhân nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có nguy cơ tái phát tới 58%. Những kết quả này chỉ ra rằng, chị em nên giảm tần “số sinh hoạt vợ chồng” trong mùa hè.Đó là những lý do cơ bản giải thích tại sao nữ giới bị viêm niệu đạo nhiều hơn nam giới. Vậy tại sao, viêm niệu đạo lại gia tăng trong mùa hè này. - Trong mùa hè thời tiết oi bức, nóng nực, chị em có xu hướng bị thiếu ngủ, chán ăn, giảm sức đề kháng cơ thể nên dễ bị bệnh hơn.- Khí hậu nóng nực của mùa hè, cộng thêm môi trường vùng kín dễ ẩm ướt do mồ hôi có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang.
- Mùa hè, lượng nước uống vào ít không đủ cung cấp nước cho cơ thể bài tiết, nước tiểu giảm đi, niệu đạo không thể được rửa sạch bởi các vi khuẩn, làm tăng cơ hội của một nhiễm trùng đường tiết niệu.- Thường xuyên mặc đồ lót chật, chất liệu kém thấm hút không có lợi cho “vùng kín”, môi trường “vùng kín” thường xuyên ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và xâm nhập vào đường niệu đạo.
Theo : suckhoephukhoa