Kinh nguyệt là một tình trạng sinh lý có thể thấy ở giới nữ chị em . Đó là một trong những dấu hiệu thể hiện khả năng sinh đẻ của đàn bà .


nguyên nhân kinh nguyệt bất thường


Kinh nguyệt chấp nhận được của phụ nữ sẽ rơi vào khoảng 28 đến 30 ngày, thời gian xảy ra kinh nguyệt là 3 – 7 ngày. Nếu như kinh nguyệt đều đặn chứng tỏ hoạt động bình thường của buồng trứng không vấn đề. Tuy nhiên không phải phái nữ nào cũng như vậy. Kinh nguyệt thất thường có tháng đến sớm , có tháng đến muộn, chu kỳ kinh nguyệt không theo quy tắc nào cả.


nguyên nhân gây ra Tình trạng kinh nguyệt bất thường có rất nhiều điển hình một số nguyên nhân như sau.


Sự mất ổn định nội tiết tố bên trong con người , điều này gây nên việc trứng không rụng được, không thể thụ tinh. Nếu không điều trị sớm Đôi khi đi đến Tình trạng béo phì…


con người suy nhược, sức đề kháng kém làm mất sự cân bằng hormone bên trong con người đi đến thực trạng kinh nguyệt bất thường


Tâm lý cũng là một yếu tố nghiêm trọng ảnh hưởng tới kinh nguyệt, tại phải chịu nhiều áp lực, sẽ khiến tâm lý biến đổi , gây ra tình trạng strees.


chị em cứ nghĩ tập luyện thể dục sẽ tốt, điều đó hoàn toàn không sai, tuy nhiên tập luyện nhiều quá làm thay đổi cơ thể đột ngột cũng khiến gây ra bệnh kinh nguyệt rối loạn .


chị em đang cho con bú là đối tượng kinh nguyệt rất dễ bị thay đổi , nên tình trạng chậm kinh xảy ra


Một hội chứng dẫn đến bệnh kinh nguyệt không đều đó là hội chứng đa nang buồng trứng, vì quá trình rụng trứng không diễn ra đều đặn nên kinh nguyệt rất dễ thay đổi .


đàn bà ở thời kỳ tiền mãn kĩnh là kinh nguyệt rất dễ thay đổi , do những nội tiết bên trong cơ thể biến đổi .


Bệnh tuyến giáp Thi thoảng làm tăng hoặc giảm prolactin, một nhóm hormone sinh nở từ tuyến bài tiết ra. Làm thay đổi hormone gây nên thực trạng chậm kinh .


Cũng có rất nhiều tác nhân dẫn đến kinh nguyệt bất thường như chế độ ăn uống không hợp lý, vệ sinh âm đạo không đúng cách.


chị em cần đặc biệt chú ý đén vòng kinh nguyệt của mình, khi thấy triệu chứng kih nguyệt thất thường, như ngày kinh nguyệt kéo dài hơn 35 – 40 ngày, thời gian xảy ra kinh nguyệt dài hơn hoặc ngắn hơn, hiện tượng kinh nguyệt đến như đau bụng, đau lưng dữ dội hơn không vấn đề . phụ nữ cần thăm khám và chữa trị ngay.


phòng khám đa khoa Đông Phương chuyên chữa các bệnh về phụ khoa như kinh nguyệt rối loạn , nhiễm trùng phần phụ , Bệnh viêm âm đạo … với bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, máy móc hiện đại. phòng khám đa khoa Đông Phương , 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà nội.