Triệu chứng trong và sau khi nạo thai:
+ Đau bụng dưới: do tử cung bị tổn thương (dù bác sĩ có khéo léo đến đâu) và co bóp liên tục sau khi nạo.
+ Mất máu: sau khi nạo thai, người phụ nữ vẫn bị ra máu ở âm đạo trong khoảng 1-2 ngày.
Khi đã "lỡ" có thai ngoài ý muốn, người phụ nữ cần bình tĩnh, chủ động bàn với chồng và gia đình về biện pháp giải quyết. Biện pháp thường được áp dụng là hút điều hòa kinh nguyệt hoặc phải nạo thai.

Phí tiêu viêm sau thủ thuật : tùy vào từng trường hợp, phụ thuộc vào sức khẻo và sức đề kháng mỗi người, quá trình phục hồi của chị em cũng khác nhau chính bởi vậy mà mức phí cho việc tiêu viêm sau nạo hút thai cũng có sự khác nhau, mức phí này không cố định với từng trường hợp.
Khi nạo hút thai ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và sức khỏe sinh sản của người phụ nữ thì có nghĩa là nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của họ trong tương lai. Có những người do lúc tuổi trẻ nạo hút thai quá nhiều mà sau đó phải trả giá đắt. Họ không chỉ bị tổn thương ở bên trong cơ thể mà còn phải sống trong sự đau khổ vì bị vô sinh, bị chồng và người khác ghẻ lạnh. Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa, khi mang thai được 40 – 50 ngày tuổi là thời gian phá thai thích hợp nhất, bởi thời gian phá thai ngắn, cơ thể phục hồi nhanh, tiến hành thủ thuật phá thai sẽ đảm bảo an toàn nhất cho thai phụ, không gây ra những tổn thương đến tử cung.

Nạo hút thai phải kiêng gì?
Sau khi hút thai chị em có thể phải chịu những “cú sốc” về tinh thần nặng nề. Do vậy, để giữ được thể trạng khỏe mạnh chị em nên tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ
- Kiêng quan hệ tình dục: sau khi nạo, hut thai , bạn gái cần tránh quan hệ trong 2 – 3 tuần. Bởi sau khi hút thai tử cung còn đang trong giai đoạn bị tổn thương, cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm và thậm chí gây xuất huyết. Hãy nhớ rằng, quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi phá thai, do đó, nếu chưa sẵn sàng để làm mẹ hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.
- Khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ: Việc tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh hiện tượng còn sót rau, sót thai sau khi phá thai, cũng như tình trạng sức khỏe của thai phụ. Bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sỹ về các biện pháp tránh thai khi đến khám lại.
- Trong vòng một tuần sau khi hút thai, nên chú ý bồi dưỡng ăn uống đủ chất và chăm sóc sức khoẻ để tránh những biến chứng có thể xảy ra.
+ Không nên hút thuốc, uống rượu.
+ Tránh vận động mạnh, đi lại nhiều hay đi xa.
+ Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi và rau xanh.
Nếu thấy có những hiện tượng bất thường như ra máu kéo dài, chóng mặt, buồn nôn,…hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và xử trí kịp thời.
Xem thêm: