Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 11

Thread: Ký sự điều trị U xơ tử cung không cần phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

 1. #1
  thucuc's Avatar
  thucuc is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10092
  Cấp phép ngày
  Nov 2014
  Bệnh nhân
  5
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default Ký sự điều trị U xơ tử cung không cần phẫu thuật tại PK Đa khoa quốc tế Bảo Sơn

  Năm ngoái em có đưa người nhà (dì ruột mình) đi điều trị U xơ tử cung không cần phẫu thuật bằng công nghệ Fus-MRI tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Bảo Sơn. Lâu rồi mới có thời gian để kể về cuộc hành trình đi khám cũng như chữa bệnh của dì em cho mọi người, hì hì, để những ai có nhu cầu có thể xem xét chữa trị.

  Dì nhà em có phàn nàn dạo này bụng trướng lên như có chửa (tất nhiên là không phải chửa (dì 37 tuổi – năm 2011), lúc abcxyz thấy đau rát nên đi khám, bác sĩ kết luận là bị u xơ, khối u lúc đó là khoảng 8 – 9 cm. Đi hỏi nhiều nơi, người ta kêu uống trinh nữ hoàng cung để triệt tiêu nên mua về uống. Uống 1 thời gian đi khám lại thì thấy kích thuốc khối u ko tăng lên nhưng vẫn ko giảm đi nên bác sĩ có phê là phẫu thuật nút mạch để cắt bỏ khối u. Thấy phẫu thuật là hoảng rồi nên cứ lần lữa mãi không đi. Sau cảm thấy cứ bứt rứt khó chịu nên lại quyết định đi phẫu thuật. Lúc đó Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp là có phương pháp nút mạch này(phương pháp được cho là hiệu quả nhất lúc đấy). Chú em cũng đến cả 2 bệnh viện tìm hiểu, sau khi suy đi tính lại quyết định đi phẫu thuật ở Việt Pháp. Nghĩ là mặc dù đắt đỏ (nhớ không nhầm thì khoảng $5500 - $6000 gì đó) nhưng thấy là bệnh viện quốc tế nên yên tâm hơn, dịch vụ tốt hơn nên làm. Bác sĩ đã lên lịch trình, có ngày phẫu thuật cả rồi, chuẩn bị lên bàn rồi lại thôi vì vô tình phát hiện ra có phương pháp tốt hơn.

  Em thì dân văn phòng, công việc cũng không quá bận nên lên mạng đọc báo thì phát hiện thấy có phương pháp chữa trị u xơ không cần phẫu thuật MRg-Fusprocedure nhưng chỉ ở nước ngoài mới có, Đông Nam Á thì hình như có Singapore với Thái Lan có. Lúc đó cũng chỉ click vào thế thôi, chả nghĩ gì nhưng đọc xong thấy tốt quá, hiện đại quá nên tìm hiểu xem sao. Hóa ra ở VN mình cũng có cái phương pháp này ở Phòng khám đa khoa quốc tế Bảo Sơn, ở Bảo Sơn phương pháp này gọi là Fus-MRI. Gọi điện thoại đến Bệnh viện hỏi, đến trực tiếp phòng khám xem thì thấy hay quá, gọi một anh người nhà làm bác sĩ ở Việt Pháp sang xem, 2 anh em với chú dì phấn khởi lắm các chị ạ. Thế là quyết định rút lại tiền bên Việt Pháp để nộp tiền chữa trị bên Phòng khám đa khoa Bảo Sơn này luôn. Chi phí cho cả khám và cả điều trị là 43 triệu ạ. Rẻ hơn ở Việt Pháp đến mấy lần.
  Đăng ký khám xong thì tiến hành "sàng lọc", làm các xét nghiệm, chụp chiếu để xem chính xác là bị u xơ tử cung không? Vị trí u? trên bụng có vết mổ không?.... Cái phương pháp này ngộ một nỗi nếu trong người được cấy ghép kim loại trong người, có sẹo mổ nằm thuộc vị trí phát sóng (được giải thích là nếu có vết mổ thì máy sẽ nhận diện vết mổ là u), khối u được nghi ngờ là ung thư, khối u quá lớn hoặc quá nhỏ, có quá nhiều khối u đều không được điều trị. Hai tuần sau khi sàng lọc, thấy báo kết quả tốt, phù hợp với điều trị bằng phương pháp này và được hẹn sáng sớm mai đến thực hiện phẫu thuật.

  Sáng sớm, 6h sáng cả nhà dậy, chuẩn bị tinh thần, được bác sĩ dặn vẫn có thể ăn uống bình thường nên cả nhà “đánh chén” xong nồi cháo gà đã chuẩn bị từ tối qua. Ăn xong 7h30 là lên xe đến bệnh viện. Chả phải mang theo quần áo hay vật dụng gì vì không phải nằm viện.

  Đến viện được đưa đi kiểm tra huyết áp các thứ 1 lần nữa, thay quần áo và vào phòng máy điều trị. Đáng nhẽ lúc điều trị là người nhà không được vào phòng máy đâu ạ, nhưng vì em có người nhà làm Việt Pháp, xin qua xin lại thì vào được 1 lúc ban đầu. Người phải nằm úp và được cố định chắc chắn trên cáng rồi từ từ đưa vào trong máy. Cái máy này giống như máy chụp CT ý nhưng to hơn, khủng hơn. Ở ngoài phòng máy còn có 1 phòng điều khiển, bác sĩ sẽ ngồi ở đó để điều chỉnh máy cũng như các thông số. Cái máy Fus-MRI này nghe chừng cũng lắm tật ạ. Bệnh nhân mà nhúc nhích khoảng 5mm thôi là nó phải định vị lại vị trí khối u mất khoảng 30p đến 1 tiếng thế nên người bệnh cứ phải nằm nguyên 4- 5 tiếng đồng hồ mà lại trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo chứ không phải tiêm thuốc mê hay tê gì đâu mà nói là trong trạng thái vô ý thức nha. Em kể đến đây mọi người sẽ thắc mắc vậy buồn đi vệ sinh thì làm thế nào? Đói thì làm thế nào? Rất đơn giản, họ sẽ thông tiểu cho người bệnh, buồn thì cứ thế mà đi thôi, có 1 cái túi giống như mấy người mổ thận vẫn hay được làm đó. Còn đói hả, cứ bấm nút, y tá sẽ mang cơm cháo vào tận nơi, cứ nằm yên đấy, họ đút cho ăn, vừa ăn vừa làm không ảnh hưởng gì.

  Theo dì em kể lại thì lúc điều trị (thực tế là chiếu sóng siêu âm) chả có cảm giác gì mấy, thỉnh thoảng cũng có nhói nhói 1 tí nhưng không gọi là đau, cái kiểu giống như châm chích thôi (chả hiểu cái khái niệm châm chích này lắm ). Cứ nằm thế đến khi bác sĩ và máy móc kêu đã kết thúc quá trình điều trị là xong. Dì em được y tá tới kiểm tra tình hình 1 chút rồi đỡ ngồi dậy và trở về phòng hậu phẫu. Về cơ bản thì từ lúc bắt đầu tia tới khi tia xong thì dì em vẫn tỉnh táo, chỉ bị hơi tê cứng 1 tí do phải nằm lâu trong thời gian mấy tiếng đồng hồ thôi. Ra khỏi phòng máy vẫn cười ngọt ngào lắm

  Theo lý thuyết thì bác sĩ kêu chỉ sau 1 – 2 tiếng là bệnh nhân có thể về nhà nhưng nhà em để yên tâm cứ ở lại hết buổi chiều cho chắc ăn. đến giờ hộ lý mang cháo đến tận giường cho ăn (được nói là cháo do đầu bếp 4 sao của Khách sạn Bảo Sơn tận tay nấu ạ). Có 1 cô điều dưỡng chuyên chăm sóc cho dì em từ lúc bắt đầu có tới khi kết thúc. Cô ý sẽ đưa ra các vấn đề cần chú ý cho cả bệnh nhân lẫn người nhà sau quá trình điều trị. Khi điều trị xong khoảng 30 phút, thấy bác sĩ Ngọc (trưởng khoa phụ sản bên đó) tới hỏi thăm tình hình sức khỏe sau điều trị.

  Khi làm thủ tục ra viện và được hẹn là 6 tháng sau đến khám lại. Giờ mổ đã được 8 tháng rồi, khối u của dì em đi khám giảm xuống còn 2cm. Bác sĩ bảo thêm 1 thời gian nữa là triệt tiêu hẳn luôn.

  Về cơ bản chỉ có thế thôi ạ, em kể thì hơi dài dòng 1 tí nhưng thực chất nó cũng nhẹ nhàng lắm. Nếu mọi người có nhu cầu thì có thể tìm hiểu xem sao. Em thì em rất ủng hộ vì quả thực có người nhà làm rồi mới nói, nó nhẹ nhàng vô cùng, hậu phẫu cũng khỏe, chứ phẫu thuật xong rồi còn nằm viện, người nhà phải trông nom, người bệnh thì đau đớn, cả nhà đều mệt mỏi.
  Last edited by thucuc; 24-08-15 at 14:34.

 2. #2
  vanvan's Avatar
  vanvan is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10520
  Cấp phép ngày
  Dec 2014
  Bệnh nhân
  3
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default Xin liên lạc hỏi thăm.

  Quote Originally Posted by thucuc View Post
  Năm ngoái em có đưa người nhà (dì ruột mình) đi điều trị U xơ tử cung không cần phẫu thuật bằng công nghệ Fus-MRI tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Bảo Sơn. Lâu rồi mới có thời gian để kể về cuộc hành trình đi khám cũng như chữa bệnh của dì em cho mọi người, hì hì, để những ai có nhu cầu có thể xem xét chữa trị.

  Dì nhà em có phàn nàn dạo này bụng trướng lên như có chửa (tất nhiên là không phải chửa (dì 37 tuổi – năm 2011), lúc abcxyz thấy đau rát nên đi khám, bác sĩ kết luận là bị u xơ, ko nhớ rõ lắm nhưng hình như khối u lúc đó là khoảng 8 – 9 cm. Đi hỏi nhiều nơi, người ta kêu uống trinh nữ hoàng cung để triệt tiêu nên mua về uống. Uống 1 thời gian đi khám lại thì thấy kích thuốc khối u ko tăng lên nhưng vẫn ko giảm đi nên bác sĩ có phê là phẫu thuật nút mạch để cắt bỏ khối u. Thấy phẫu thuật là hoảng rồi nên cứ lần lữa mãi không đi. Sau cảm thấy cứ bứt rứt khó chịu nên lại quyết định đi phẫu thuật. Lúc đó có Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp là có phương pháp nút mạch này(phương pháp được cho là hiệu quả nhất lúc đấy). Chú em cũng đến cả 2 bệnh viện tìm hiểu, sau khi suy đi tính lại quyết định đi phẫu thuật ở Việt Pháp. Nghĩ là mặc dù đắt đỏ (nhớ không nhầm thì khoảng $5500 - $6000 gì đó) nhưng thấy là bệnh viện quốc tế nên yên tâm hơn, dịch vụ tốt hơn nên làm. Bác sĩ đã lên lịch trình, có ngày phẫu thuật cả rồi, chuẩn bị lên bàn rồi lại thôi vì vô tình phát hiện ra có phương pháp tốt hơn.

  Em thì dân văn phòng, công việc cũng không quá bận nên lên mạng đọc báo thì phát hiện thấy có phương pháp chữa trị u xơ không cần phẫu thuật MRg-Fusprocedure nhưng chỉ ở nước ngoài mới có, Đông Nam Á thì hình như có Singapore với Thái Lan có thì phải. Lúc đó cũng chỉ click vào thế thôi, chả nghĩ gì nhưng đọc xong thấy tốt quá, hiện đại quá nên tìm hiểu xem sao. Hóa ra ở VN mình cũng có cái phương pháp này ở Phòng khám đa khoa quốc tế Bảo Sơn, ở Bảo Sơn phương pháp này gọi là Fus-MRI). Gọi điện thoại đến Bệnh viện hỏi, đến trực tiếp phòng khám xem thì thấy hay quá, gọi một anh người nhà làm bác sĩ ở Việt Pháp sang xem, 2 anh em với chú dì phấn khởi lắm các chị ạ. Thế là quyết định rút lại tiền bên Việt Pháp để nộp tiền chữa trị bên Phòng khám đa khoa Bảo Sơn này luôn. Chi phí cho cả khám và cả điều trị là 40 triệu ạ. Rẻ hơn ở Việt Pháp đến mấy lần.
  Đăng ký khám xong thì tuần sau thấy điều dưỡng bên phòng khám gọi đến khám tổng quát kiểu như là có chính xác là bị u xơ tử cung không? Vị trí u? trên bụng có vết mổ không?.... Cái phương pháp này ngộ một nỗi nếu bị bệnh tim thì không được mổ, có vết sẹo không được mổ (được giải thích là nếu có vết mổ thì máy sẽ nhận diện vết mổ là u), nếu trong cơ thể gắn các thiết bị bằng kim loại kiểu như máy trợ tim các thứ thì cũng không được mổ. Khám xong không thấy vấn đề gì thì được hẹn sáng sớm mai đến thực hiện phẫu thuật.

  Sáng sớm, 6h sáng cả nhà dậy, chuẩn bị tinh thần, được bác sĩ dặn vẫn có thể ăn uống bình thường nên cả nhà “đánh chén” xong nồi cháo gà đã chuẩn bị từ tối qua. Ăn xong 7h30 là lên xe đến bệnh viện. Chả phải mang theo quần áo hay vật dụng gì vì không phải nằm viện.

  Đến viện được đưa đi kiểm tra huyết áp các thứ 1 lần nữa, thay quần áo và vào phòng máy điều trị. Đáng nhẽ lúc điều trị là người nhà không được vào phòng máy đâu ạ, nhưng vì em có người nhà làm Việt Pháp, xin qua xin lại thì vào được 1 lúc ban đầu. Người phải nằm úp và được cố định chắc chắn trên cáng rồi từ từ đưa vào trong máy. Cái máy này giống như máy chụp CT ý nhưng to hơn, khủng hơn. Ở ngoài phòng máy còn có 1 phòng điều khiển, bác sĩ sẽ ngồi ở đó để điều chỉnh máy cũng như các thông số. Cái máy Fus-MRI này nghe chừng cũng lắm tật ạ. Bệnh nhân mà nhúc nhích khoảng 5mm thôi là nó phải định vị lại vị trí khối u mất khoảng 30p đến 1 tiếng thế nên người bệnh cứ phải nằm nguyên 4- 5 tiếng đồng hồ mà lại trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo chứ không phải tiêm thuốc mê hay tê gì đâu mà nói là trong trạng thái vô ý thức nha. Em kể đến đây mọi người sẽ thắc mắc vậy buồn đi vệ sinh thì làm thế nào? Đói thì làm thế nào? Rất đơn giản, họ sẽ thông tiểu cho người bệnh, buồn thì cứ thế mà đi thôi, có 1 cái túi giống như mấy người mổ thận vẫn hay được làm đó. Còn đói hả, cứ bấm nút, y tá sẽ mang cơm cháo vào tận nơi, cứ nằm yên đấy, họ hút cho ăn, vừa ăn vừa làm không ảnh hưởng gì.

  Theo dì em kể lại thì lúc phẫu thuật (thực tế là chiếu sóng siêu âm) chả có cảm giác gì mấy, thỉnh thoảng cũng có nhói nhói 1 tí nhưng không gọi là đau, cái kiểu giống như châm chích thôi (chả hiểu cái khái niệm châm chích này lắm ). Cứ nằm thế đến khi bác sĩ và máy móc kêu đã kết thúc quá trình điều trị là xong. Dì em được y tá tới kiểm tra tình hình 1 chút rồi đỡ ngồi dậy và trở về phòng hậu phẫu. Về cơ bản thì từ lúc tia tới khi tia xong thì dì em vẫn tỉnh táo, chỉ bị hơi tê cứng 1 tí do phải nằm lâu trong thời gian mấy tiếng đồng hồ thôi. Ra khỏi phòng máy vẫn cười ngọt ngào lắm

  Theo lý thuyết thì bác sĩ kêu chỉ sau 1 – 2 tiếng là bệnh nhân có thể về nhà nhưng nhà em để yên tâm cứ ở lại hết buổi chiều chắc ăn. đến giờ hộ lý mang cháo đến tận giường cho ăn (được nói là cháo do đầu bếp 4 sao của Khách sạn Bảo Sơn tận tay nấu ạ). Khi phẫu thuật xong khoảng 2 tiếng, thấy bác sĩ Ngọc (trưởng khoa phụ sản bên đó) tới hỏi thăm tình hình sức khỏe sau phẫu thuật.

  Khi làm thủ tục ra viện và được hẹn là 6 tháng sau đến khám lại. Giờ mổ đã được 8 tháng rồi, khối u của dì em đi khám giảm xuống còn 2cm. Bác sĩ bảo thêm 1 thời gian nữa là triệt tiêu hẳn luôn.

  Về cơ bản chỉ có thế thôi ạ, em kể thì hơi dài dòng 1 tí nhưng thực chất nó cũng nhẹ nhàng lắm. Nếu mọi người có nhu cầu thì có thể tìm hiểu xem sao. Em thì em rất ủng hộ vì quả thực có người nhà làm rồi mới nói, nó nhẹ nhàng vô cùng, hậu phẫu cũng khỏe, chứ phẫu thuật xong rồi còn nằm viện, người nhà phải trông nom, người bệnh thì đau đớn, cả nhà đều mệt mỏi.
  Chào bạn!,
  Mình đang tìm hiểu điều trị phương pháp này, bạn có thể cho mình xin số điện thoại của dì bạn để hỏi thăm được không?
  Cảm ơn bạn!

 3. #3
  chimsau_34's Avatar
  chimsau_34 is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10838
  Cấp phép ngày
  Jan 2015
  Bệnh nhân
  4
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  cam on nhieu :"D

 4. #4
  thucuc's Avatar
  thucuc is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10092
  Cấp phép ngày
  Nov 2014
  Bệnh nhân
  5
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Quote Originally Posted by vanvan View Post
  Chào bạn!,
  Mình đang tìm hiểu điều trị phương pháp này, bạn có thể cho mình xin số điện thoại của dì bạn để hỏi thăm được không?
  Cảm ơn bạn!
  Chào chị, dì em tên là Ngà nhé, số điện thoại 01666127406. Hy vọng chị mau khỏi nha

 5. The Following User Says Thank You to thucuc For This Useful Post:

  vanvan (17-04-15)

 6. #5
  vanvan's Avatar
  vanvan is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10520
  Cấp phép ngày
  Dec 2014
  Bệnh nhân
  3
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Cảm ơn thucuc nhé,
  Mình đang chờ kết quả khám sàng lọc bên bệnh viện Bảo Sơn đây.
  Khi nào có kết quả sẽ chia sẻ cùng mọi người.
  Cũng mong được kết quả tốt như dì Ngà của bạn.

 7. #6
  thucuc's Avatar
  thucuc is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10092
  Cấp phép ngày
  Nov 2014
  Bệnh nhân
  5
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Quote Originally Posted by vanvan View Post
  Cảm ơn thucuc nhé,
  Mình đang chờ kết quả khám sàng lọc bên bệnh viện Bảo Sơn đây.
  Khi nào có kết quả sẽ chia sẻ cùng mọi người.
  Cũng mong được kết quả tốt như dì Ngà của bạn.
  Chị vanvan có kết quả sàng lọc chưa chị? Hy vọng chị được điều trị và sớm khỏi bệnh nha chị.

 8. #7
  vanvan's Avatar
  vanvan is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10520
  Cấp phép ngày
  Dec 2014
  Bệnh nhân
  3
  Cám ơn
  2
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Quote Originally Posted by thucuc View Post
  Chị vanvan có kết quả sàng lọc chưa chị? Hy vọng chị được điều trị và sớm khỏi bệnh nha chị.
  thucuc à, chị đã khám sàng lọc và rất may mắn đã được điều trị bằng phương pháp này. Hiện chị đã điều trị xong, nói chung đến giờ mọi thứ OK, chờ vài tháng nữa khám lại xem kết quả như thế nào.

 9. #8
  Weescape's Avatar
  Weescape is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-12558
  Cấp phép ngày
  Jun 2015
  Bệnh nhân
  20
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  7

  Default

  Làm sản vất vả thiệc. Áp lực cũng lớn nữa

 10. #9
  thucuc's Avatar
  thucuc is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10092
  Cấp phép ngày
  Nov 2014
  Bệnh nhân
  5
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Quote Originally Posted by vanvan View Post
  thucuc à, chị đã khám sàng lọc và rất may mắn đã được điều trị bằng phương pháp này. Hiện chị đã điều trị xong, nói chung đến giờ mọi thứ OK, chờ vài tháng nữa khám lại xem kết quả như thế nào.
  Em chúc chị may mắn nhé, dì em đến bây giờ sức khỏe tốt lắm, mấy cái hiện tượng đau bụng tưởng chết đi sống lại cũng chẳng còn dấu vết, khối u cũng giảm đi đáng kể rồi chị ạ.

 11. #10
  thucuc's Avatar
  thucuc is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-10092
  Cấp phép ngày
  Nov 2014
  Bệnh nhân
  5
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Quote Originally Posted by Weescape View Post
  Làm sản vất vả thiệc. Áp lực cũng lớn nữa
  Làm ngành y là xác định vất vả rồi bạn.

Page 1 of 2 12 LastLast

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. [Hỏi đáp] Phẫu thuật lasik chữa viễn thị có an toàn không
  By nvx1994 in forum QUÁN CAFE NỘI TRÚ
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 28-03-17, 11:36
 2. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 05-01-15, 11:29
 3. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 28-07-12, 23:01

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •