Bệnh phụ khoa nào cũng thế, nếu không được điều trị sớm và dứt điểm sẽ dẫn đến các nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ cung cấp cho các bạn một số nguy hại của bệnh viêm vùng chậu khi không được điều trị kịp thời.

1. Gây vô sinh
Đây là ảnh hưởng lớn của bệnh đối với chị em. Khi viêm vùng chậu phát triển, các cơ qua như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các viêm mạc vùng chậu cũng bị ảnh hưởng, trở thành mãn tình. Việc trì hoãn điều trị sẽ kéo theo các hệ lụy đến các bộ phận này, do đó nguy cơ dẫn đến vô sinh là rất cao.

2. Hiện tượng mang thai ngoài tử cung
Viêm vùng chậu nếu thành mãn tính sẽ ngăn chặn quá trình di chuyển của trứng vào tử cung, dẫn đến hiện tượng trứng làm tổ ngoài tử cung và xuất hiện dấu hiệu chửa ngoài tử cung.

Biến chứng nguy hại của bệnh viêm vùng chậu


3. Tắc ruột
Hiện tượng này sẽ nhanh chóng được điều trị nếu phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Những nguy hại này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh họat hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Ngoài ra, nếu không điều trị sớm và đúng phương pháp thì bệnh sẽ tái phát nhiều lần, tốn nhiều thời gian và chi phí cho bạn.
Bạn nên tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ để bệnh nhanh khỏi cũng như tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh họat hàng ngày.
>>> Khám phụ khoa ở đâu tốt hà nội