Nguyên nhân khô âm đạo ở nữ giới
- Hội chứng khô âm đạo hiện đang là mối lo sợ của nhiều phụ nữ trẻ. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này? Những phụ nữ nào dễ mắc bệnh khô âm đạo nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.
- Thứ nhất khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra nữa hoặc tiết ra rất ít khiến chị em gặp nhiều khó khăn như bị đau khi giao hợp, nguy cơ viêm nhiễm cho vùng kín. Khô âm đạo thường xảy ra ở phụ nữ trong và sau thời kì mãn kinh, tiền mãn kinh. Khô âm đạo gây không ít khó khăn cho chị em phụ nữ trong sinh hoạt tình dục, có khi bị đau rát hoặc chảy máu trong giao hợp. Vì thế ta nên tìm hiểu nguyên nhân viêm âm đạo có phải là do khô âm đạo gây ra hay không. Khi đó chúng ta sẽ có cách điều trị viêm âm đạo tốt nhất.

- Theo các bác sĩ chuyên khoa của 3 tháng 2 cho biết: Do hàm lượng estrogen suy giảm, do thuốc cảm, thuốc kháng sinh, thuốc kháng estrogen khiến khô âm đạo, do hội chứng Sjogren, do việc thụt rửa âm đạo quá nhiều và sâu khiến cho âm đạo bị tổn thương và gây mất cân băng môi trường âm đạo khiến khô âm đạo.
Triệu chứng khô âm đạo ở phụ nữ là gì?
- Ngứa “vùng kín”.
- Đau rát âm đạo.
- Bỏng rát âm đạo.
- Chảy máu khi giao hợp.
- Mất hoặc giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục.
- Tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh khô âm đạo nhất
- Theo các bác sĩ cho biết, những người phụ nữ trong độ tuổi từ 30-45 tuổi có tỉ lệ mắc bệnh khô âm đạo cao hơn những phụ nữ không nằm trong độ tuổi này. Ngoài ra những phụ nữ làm các công việc có tính áp lực cao cũng dễ mắc bệnh khô âm đạo.
- Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới đời sống quan hệ vợ chồng mà còn ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Chính vì vậy, các bác sĩ đưa ra lời khuyên: Khi có biểu hiện của bệnh, chúng ta cần đi khám và điều trị kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe và công việc hàng ngày.