Xung quanh 1 số thắc mắc về vóc dáng – da liễu thì các thay đổi liên can đến phụ khoa sau khi sinh khiến nhiều bà mẹ trẻ phải đau đầu. Một trong những dấu hiệu khác thường về PK mà bạn thường xuyên buộc phải giáp mặt sau sinh đẻ là hiện tượng ngứa âm hộ.
Ngứa ngáy vùng kín sau sinh con chẳng những tác hại tới sức khỏe chị em phụ nữ còn dẫn tới giảm tốc độ phục hồi những chức năng của thân thể. Vậy nguyên nhân gây ra ngứa âm hộ sau sinh đẻ là gì?
Hiện tại tỉ lệ sản phụ bị viêm ngứa ngáy vùng kín sau khi sinh ngày một tăng cao lên. Ngứa ngáy vùng kín sau sinh con khiến cho các bà mẹ trẻ luôn luôn có tình trạng ngứa, vùng kín bỏng rát cộng với các biểu hiện lạ khác là: Dịch nhờn ra nhiều đổi thay màu, mùi hôi thúi rất khó chấp nhận.
Theo những thầy thuốc cơ sở y tế chi nhánh Bình Dương, yếu tố gây ra ngứa âm đạo sau sinh nở bao gồm:

Bởi vì vệ sinh âm đạo sai phương pháp:
Sau khi mới sinh con vấn đề kiêng cử là không tránh, bên cạnh đó lúc này âm đạo bị giãn, kéo dài và nhăn nheo. Chính điều này dẫn tới khâu rửa vùng kín không được tiến hành nhiều lần, phức tạp.
Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc các động tác vệ sinh k đúng cách chính là yếu tố dẫn tới ngứa âm hộ sau khi sinh. Biểu hiện thường xảy ra là âm đạo ra dịch có mùi hôi nồng, cơ thể nhứt nhối rất khó chịu.
Quan hệ vợ chồng sớm
Qua từng quá trình sinh đẻ các bà mẹ bỉm sửa cần thiết 1 khoảng thời kì nhất định để vùng kín, tử cung khắc phục trở lại những chức năng và trạng thái ban đầu.
Làm “chuyện ấy” khá sớm sau sinh làm cho các bộ phận này tăng thêm phần thương tổn, góp phần cho vi rút thâm nhập dẫn đến ngứa ngáy, rất khó chịu.
Nhiễm nấm Candida Albicans âm hộ
Nội tiết đổi thay, lượng estrogen bị sụt giảm và chưa ổn định tạo điều kiện cho nấm âm đạo được dịp gia tăng về số lượng cũng là lý do gây ngứa rát âm hộ.
Trichomonas:
Sẽ thật sai sót nếu bỏ sót trichomonas ở trong danh sách các lý do gây ra ngứa ngáy âm đạo sau khi sinh nở. Sức miễn dịch của cơ thể giảm sút khi vừa sinh là cơ hội thuận tiện cho trichomonas tấn công vào âm hộ và gây ngứa ngáy, dịch nhờn bất thường.
Ít vận động:
Lười hoạt động sau khi sinh nở, ngồi hoặc nằm 1 chỗ làm âm đạo bí bách, môi trường vùng kín ẩm thấp dẫn đến vi-rus xâm nhập gây nhiễm trùng và ngứa ngáy.
Trên đây là vài kiến thức có ích về yếu tố ngứa ngáy âm hộ sau khi sinh mà những sản phụ cần quan tâm để ý. Để tham vấn thêm về bị ngứa ngáy âm đạo sau khi sinh đẻ hãy gọi qua Hotline: 0274 368 9588 để được những bác sĩ PK giỏi chuyên môn trả lời tận tình cũng như chi tiết.