Cách thức sinh hoạt. Vệ sinh trong quan hệ. Rối loạn nội tiết tố... Có khá nhiều cách thức sinh hoạt không tốt ở phụ nữ

Tuy rằng y học hiện nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây nên ung thư phụ khoa, nhưng quan sát thấy rằng trong nhiều ca bệnh theo thời gian, vẫn phát hiện thấy nguyên nhân nào đó dẫn đến ung thư phụ khoa.

1.Cách thức sinh hoạt
Có khá nhiều cách thức sinh hoạt không tốt ở phụ nữ, ví dụ như uống rượu bia, hút thuốc nhiều, quan hệ bừa bãi, nghỉ ngơi không hợp lí. Những cách thức sinh hoạt này có nhiều khả năng gây nên bệnh phụ khoa và ung thư phụ khoa, ví dụ như hút thuốc nhiều khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung, ăn nhiều chất béo cũng có thể mắc bệnh viêm nội mạc tử cung, những cách thức sinh hoạt này đều là mầm móng của bệnh phụ khoa. Là người phụ nữ, quan tâm sức khỏe bản thân là khá quan trọng, cho nên thay đổi cách sinh hoạt giúp bản thân có sức khỏe tốt hơn.

2.Vệ sinh trong quan hệ
Ung thư phụ khoa một đại bộ phận là vì cơ quan sinh dục của phụ nữ bị viêm nhiễm, từ đó dẫn đến viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, loét cổ tử cung... Những bệnh này báo hiệu sớm cho các bệnh ung thư phụ khoa, dễ dàng mắc các bệnh phụ khoa. Cho nên phụ nữ không giữ vệ sinh trong quan hệ đó chính là nguyên do khởi phát ung thư phụ khoa.
Không giữ vệ sinh khi quan hệ chẳng những là phải giữ vệ sinh trong lúc quan hệ, mà càng phải chú ý không nên quan hệ quá trẻ tuổi và quan hệ bừa bãi. Và còn một điểm là không được quan hệ trong thời kì hành kinh và mang thai, nếu không rất dễ dàng mắc ung thư cổ tử cung.

3.Rối loạn nội tiết tố
Nếu viêm nhiễm cơ quan sinh dục là một nguyên nhân dẫn đến ung thư phụ khoa, ngoài ra còn một nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố. Nội tiết tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến estrogen, sự thay đổi estrogen khiến phụ nữ dễ dàng mắc bệnh. Nhiều bệnh phụ khoa có liên quan đến nồng độ nội tiết tố nữ, vì thế phụ nữ nên giữ một tinh thần và cảm xúc tốt, giúp điều hòa sự rối loạn nội tiết tố nữ
Điều hòa nội tiết còn chú ý không nên tự ý dùng các thuốc có chứa nội tiết tố estrogen, những loại này vô hỉnh chung làm tăng nồng độ estrogen dẫn đến sự rối loạn nội tiết.

Các thông tin phía trên chỉ mang lại kiến thức cho bạn đọc. Bạn cần biết thêm chio tiết kĩ càng hơn hoặc đươc tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia bác sĩ, gọi ngay đến số (08) 66885533 hoặc đến tại phòng khám Sài gòn theo địa chỉ số 582 đường Nguyễn Chí Thanh, p.7, q.11, tp.HCM


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn 【Tư vấn trực tuyến】 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 08. 66 88 55 33 để được giải đáp. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia tư vấn để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.