Nguồn: ungthubieumo.com

Các bác sĩ cho rằng phụ nữ không nên uống quá nhiều rượu vì đây là một trong những nguyên nhân gây nên chứng ung thư biểu mô tuyến vú ở phụ nữ.
Harvard công bố một nghiên cứu mới nhất gần đây, nghiên cứu này đã chỉ ra rằng ngay cả khi uống 3-6 ly rượu vang mỗi tuần làm tăng nguy cơ ung thư vú. 2 ly rượu nếu phụ nữ uống trong một ngày sẽ có nguy cơ mắc chứng ung thư biểu mô tuyến vú
nhiều hơn 51% so với một số người không hoặc sử dụng bia rượu.
Các chuyên gia nghiên cứu vấn đề trên đã cho rằng, phụ nữ hãy cân nhắc và uống có chừng mực, chỉ nên uống rượu vang. Việc giảm đi lượng rượu và chất có cồn cho cơ thể sẽ giúp phụ nữ có thể giảm nguy cơ mắc chứng ung thư biểu mô tuyến vú, căn bệnh khá phổ biến đối với phụ nữ.
Phụ nữ cần phải hiểu rõ những nguyên nhân đang ẩn sau những chất độc hại này để có thể tránh xa những điều đó và làm giảm nguy cơ mắc ung thư biểu mô tuyến vú.
Một số nguyên nhân gây ung thư biểu mô tuyến vú khác mà phụ nữ nên biết đó là do: Chủng tộc, tuổi tác, tiền sử gia đình và di truyền là một trong những lý do cho bệnh ung thư vú mà chúng ta không thể thay đổi hoặc kiểm soát.
Việc đầu tiên mà bạn có thể giảm nguy cơ
ung thư biểu mô tuyến vú đó là tạo thói quen với lối sống lành mạnh, tránh xa những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Việc sinh con,cho con bú cũng làm giảm nguy cơ ung thư biểu mô tuyến vú ở chị em. Phụ nữ sẽ không có chu kì kinh nguyệt trong quá trình mang thai, vì thế mức độ nội tiết tố cũng thấp hơn. Mức độ estrogen trong cơ thể cũng giảm trong thời kì phụ nữ cho con bú. Estrogen là nguyên nhân chính gây ra tất cả các loại ung thư vú. Như vậy, mang thai và cho con bú làm giảm nồng độ estrogen cũng đồng thời giảm nguy cơ ung thư vú.