Việc tìm hiểu biện pháp trị viêm amidan cho bé an toàn, hiệu quả đó là điều mà bất cứ mẹ nào cũng lo lắng. Việc trị sớm viêm amidan cũng không hề khó khăn. Người bị bệnh có thể sử dụng lá rau diếp, quất hoặc là đường phèn.


Lí do gây nên viêm amidan ở bé yêu vì hệ miễn dịch ở trẻ chưa thể hoàn thiện, sức khỏe kém đây là nguyên do khiến cho vi khuẩn, vi rút xâm nhập. Tuy nhiên mẹ không được thấy bé yêu bị chứng bệnh , tự ý mua thuốc về trị. Những điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bé, là vì việc sử dụng thuốc có thể gây một vài tác dụng phụ, gây ra với gan, thận của trẻ.


Do vậy nếu con bị bệnh, phụ huynh cần phải áp dụng các nguyên liệu thiên nhiên để điều trị thật triệt để , an toàn.


Cách thức chữa trị viêm amidan cho trẻ nhỏ không sử dụng kháng sinh


Chữa viêm amidan cho trẻ có thể áp dụng cách thức đông y hay thảo dược, sẽ không lo sợ gây tác dụng phụ với trẻ nhỏ.


Dùng lá hẹLá hẹ là nguyên liệu khá quen để chữa viêm amidan cấp, sẽ có thể trừ đờm, suy giảm đau rát họng nhanh. Phương pháp làm cũng rất dễ người bệnh chỉ cần lấy một nắm lá hẹ. Rửa sạch và giã nhuyễn cho thêm trong khoảng 2 thìa đường phèn, hấp cách thủy trong 15 phút.Ngay sau đó lấy ra để còn ấm và cho bé yêu uống nước 2- 3 lần/ ngày.


Đối với những trẻ con đã lớn thì các mẹ cần cho trẻ nhỏ ngậm bã hẹ, công hiệu trị chứng bệnh sẽ hiệu quả hơn khá nhiều.


Ap dụng lá rau diếp cá


Rau diếp cá thường có tính mát, sử dụng để khử khuẩn. Được áp dụng nhiều để trị các căn bệnh nhiễm khuẩn trong đó có viêm họng hoặc là viêm amidan.


Cách làm: Các mẹ hãy lấy một nắm rau diếp cá, với một nửa bát nước vo gạo. Rau diếp cá rửa sạch, giã hoặc là xay thật nhuyễn. Cho nước gạo với rau diếp cá vào đun cho đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa.


Rồi sau đó đun trong khoảng 20 – 30 phút, nên đảo đều rau để cho nhừ. Bắc ra, để nguội, và lọc lấy nước cho trẻ uống. Để trẻ nhỏ dễ uống hơn người bị bệnh có thể pha cùng một chút đường. Hàng ngày cho trẻ sử dụng sau bữa ăn, liều lương 2-3 lần/ ngày. Áp dụng cho tới khi khỏi hội chứng.

Dùng quất và đường phèn điều trị viêm amidan


Đây là cách trị amidan phổ biến nhất, được nhiều người áp dụng. Cách thức rất dễ, cần một ít đường phèn cùng với 2 quả quất, hoặc nhiều hơn đem cắt đôi bỏ hột. Cho đường phèn vào chén, ngay sau đó hấp trong nồi cơm đang chín tới. Sau 15 phút, người bị bệnh bỏ ra và chia nhiều lần uống mỗi ngày.


Nếu như đã áp dụng các phương pháp chữa trị viêm amidan kể trên mà hội chứng của bé suy giảm nhưng ngay sau đó tái lại thì người mắc bệnh cần thiết đưa bé yêu đi khám ở tại các cơ sở chuyên khoa tai mui hong uy tín nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ.