Một số người mắc bệnh viêm amidan có thể dễ dàng mắc phải các lỗi lầm phổ biến trong biện pháp điều trị amidan, làm cho hội chứng đeo bám. Tuy vậy không phải ai cũng biết được các điều đó. Theo những bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt điều này có thể dẫn tới các biến chứng khó chữa .


Là do viêm amidan là một bệnh bộ phận hô hấp thường gặp do vậy một số người mắc bệnh có tư tưởng coi thường phương pháp trị chứng bệnh. Chủ quan, mắc các lỗi sai nghiêm trọng khiến bệnh trầm trọng thêm, gây nhiều phiềm phức ở trong công việc.
2 lỗi lầm thường gặp nhất ngay trong cách thức trị amidan


Tự ý sử dụng thuốc tây mà không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ
Là lỗi lầm mà rất nhiều người mắc bệnh mắc phải. Là vì viêm amidan có những triệu chứng có thể là đau họng, rát họng, khó nuốt rất dễ nhầm với viêm họng. Vì vậy nếu có bệnh, họ sẽ tự ý mua loại thuốc kháng sinh có vai trò giảm đau để chữa hội chứng. Mà đã không biết được chỉ khi viêm amidan là do virut tạo nên kháng sinh có tác dụng.


Nhiều loại thuốc tây, có thể làm hội chứng trầm trọng hơn. Bởi vì nếu sử dụng thuốc nên tuân theo sự khuyên của chuyên gia về liều lượng, và tùy theo mức độ căn bệnh nặng hay nhẹ.


Chế ra một số loại thuốc chữa trị viêm amidan


Từ lâu ông cha ta có nhiều đơn thuốc chữa viêm amidan mãn tính cũng có hữu hiệu phần nào. Tuy vậy khi tự điều chế thuốc, một số bệnh nhân đã pha trộn chữa đúng lượng giữa những vị thuốc, hay chế biến không thể bảo đảm vệ sinh, khiến sai|thực hiện sai| làm sai} cách. Do đó một số điều này sẽ làm cho chứng bệnh nặng hơn nhiều. Vậy muốn chữa bệnh tại nhà, bạn vẫn nên tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ, hiểu rõ kĩ thành phần, vai trò của từng vị thuốc,bảo đảm liều lượng mà đã quy định. Bởi vậy khi chế biến thuốc, liều lượng sai những chất sẽ tương tác với nhau gây hại sức khỏe, "tiền mất, tật mang".


Hậu quả do những lỗi lầm ở trong biện pháp chữa trị amidan


Những khi lỗi lầm trong những biện pháp chữa trị amidan sẽ làm chứng bệnh kéo dài dai dẳng biến thành viêm amidan mãn tính, hay là viêm amidan mủ. Mức độ tái phát chứng bệnh nhiều, việc sử dụng thuốc chữa cũng không còn công hiệu. Việc chữa trị viêm amidan sẽ thành khó khăn, tốn kém hơn. Trong nhiều trường hợp sẽ cần phải cắt amidan.


Ngoài ra bệnh có thể gây ra một số biến chứng khó chữa kể đến là:


- Viêm khớp cấp


Viêm amidan sẽ có thể gây ra thấp khớp kèm theo một số triệu chứng tiêu biểu là sưng, nóng, đỏ, đau khớp cổ tay, các ngón tay, đầu gối. Với người lớn mệt mỏi, mất tập trung trong công việc. Với trẻ em sẽ quấy khóc, bỏ ăn là vì đau đớn. Con đường từ viêm khớp cấp di chuyển sang căn bệnh tim là rất gần.Vì vậy bệnh nhân cần đề phòng.


- Viêm cầu thận24% người mắc bệnh viêm cầu thận cấp ngay sau khi bị viêm amidan đó là con số thống kê gần đây nhất của bệnh viện tai mũi họng trung ương. Nếu có những triệu chứng như phù mặt, phù chân tay khi ngủ dậy thì bạn cần phải đến những bệnh viện để thăm khám và chữa.


- Áp xe hay là viêm tấy quanh amidan


Viêm amidan mãn tính có thể nhanh chóng dẫn tới áp xe quanh amidan. Khi đó bệnh nhân sẽ bị đau họng, khó nuốt, sưng họng, há miệng đau, viêm họng hạt khản tiếng, mất tiếng, đau đầu, sốt cao, trẻ chảy nước dãi, cơ thể mệt mỏi. Tới khám sẽ thấy khẩu cái mềm, bên áp xe bị đẩy ra ở trước.
Trên đây là các khuyến cáo của bác sĩ phong kham chuyen khoa tai mui hong về hậu quả của việc trị amidan không đúng cách. Do vậy nếu có triệu chứng ban đầu của căn bệnh người mắc bệnh cần phải đến khám ở tại các phòng khám tai mũi họng tốt, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân.