Rất nhiều nam giới đã thắc mắc về những loại thuốc điều trị viêm niệu đạo hiện nay. Bởi hầu hết mọi người đều quan niệm việc dùng thuốc điều trị sẽ tiện ích hơn rất nhiều so với việc phải đến cơ sở y tế. Hình thức này còn thu hút sự quan tâm của các nam giới là do nó giúp họ có thể giữ kín những bí mật nhạy cảm của mình.
Tuy nhiên, điều này có thực sự tốt như các chàng trai của chúng ta tưởng tượng. Những giải đáp từ các chuyên gia nam khoa tại phòng khám đa khoa Yecxanh dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu sâu hơn về phương pháp điều trị này.

Các loại thuốc điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là một căn bệnh nam khoa có tỉ lệ mắc rất cao ở nam giới hiện nay. Đặc biệt các quý ông ở độ tuổi trung niên. Không ít người rỉ tai nhau về các loại thuốc chữa viêm niệu đạo đang được bày bán trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ các tổ chức y tế: Thuốc chữa viêm niệu đạo không phải là loại thuốc có thể dùng tùy tiện và áp dụng cho mọi trường hợp. Vì viêm niệu đạo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn, viêm do nấm, do vi khuẩn và do vi rút, ký sinh trùng,...

Cho nên, mỗi trường hợp viêm nhiễm khác nhau sẽ phải áp dụng đúng loại thuốc đặc trị. Chỉ cần sai sót có thể khiến cho tình trạng của người bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Hiện nay, có một số loại thuốc được giới thiệu có khả năng điều trị căn bệnh này như sau:

- Trichomonas. Đây là loại thuốc được giới thiệu có tác dụng trong việc điều trị viêm niệu đạo do các loại trùng roi và vi rút gây nên.
- Azithromycin là loại kháng sinh có công dụng điều trị các viêm nhiễm do vi khuẩn nói chung gây nên.
- Penicillin là loại kháng sinh dùng trong điều trị viêm nhiễm từ các loại vi rút gây bệnh xã hội gây nên.

Hiệu quả của thuốc điều trị viêm niệu đạo đến đâu?

Niệu đạo là một bộ phận rất nhạy cảm, thuộc cơ quan sinh dục của nam giới cho nên việc điều trị viêm nhiễm ở đường này không đúng cách có thể ảnh hưởng rất lớn tới cơ quan sinh dục của nam.

Các loại thuốc chữa viêm niệu đạo đang được bày bán hiện nay, có một số loại đã được đưa vào sử dụng điều trị theo đơn chỉ dẫn từ bác sĩ. Tuy nhiên cũng có nhiều loại chưa được đưa vào sử dụng theo chỉ đạo từ Bộ Y tế.

Vì vậy, nếu người bệnh tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa được sự chỉ dẫn từ bác sĩ có chuyên môn có thể gây ra nhiều căn bệnh phức tạp khác như viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, tắc ống dẫn tinh,...

Hơn nữa, việc điều trị bằng thuốc thường mất nhiều thời gian hơn, hiệu quả thấp hơn. Vì thế sẽ ảnh hưởng tới tới sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay, giải pháp tốt nhất để điều trị căn bệnh này là ứng dụng kỹ thuật DTM. Đây là một phương pháp điều trị rất mới, sử dụng các thiết bị siêu dẫn có khả năng định vị chính xác vị trí khu trú của vi khuẩn và thúc đẩy quá trình hấp thu của thuốc. Do đó, kết quả điều trị sẽ cao hơn rất nhiều.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa Yecxanh - 221 Phố vọng - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 0438 692 819