Page 1 of 5 123 ... LastLast
Results 1 to 10 of 41

Thread: Chuyến đi khảo sát xây trường OF và khám bệnh từ thiện tại Pa Ủ - Mường Tè - Lai Châu

 1. #1
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default Chuyến đi khảo sát xây trường OF và khám bệnh từ thiện tại Pa Ủ - Mường Tè - Lai Châu

  Thân chào các bạn và các y bác sĩ trên Diễn đàn Bác sĩ Nội trú,

  Thay mặt anh em trên Diễn đàn OtoFun (OF), GiaoThong xin được kể lại câu chuyện chuyến đi khảo sát trong dịp nghỉ lễ 2/9/2013 vừa rồi nhằm chuẩn bị cho kế hoạch xây trường OF và khám bệnh từ thiện tại Pa Ủ - Mường Tè - Lai Châu dịp cuối năm sắp tới. Nội dung câu chuyện sẽ được kể theo phong cách của Diễn đàn OtoFun cho nên có thể sẽ làm các bạn và các y bác sĩ hơi "buồn cười". Kính mong các bạn và các y bác sĩ lượng thứ.

  LỜI PHỦ ĐẦU

  Trong các chữ "C" thuộc bộ các chữ "C" của giá trị cốt lõi của diễn đàn OTOFUN, có một chữ C rất đặc biệt, đó làCommunity, tức là Cộng đồng. Chữ C này nhắc nhở cả diễn đàn và các thành viên OF cần quan tâm và sống có trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hành động cụ thể.

  Một trong các hành động đó là việc hỗ trợ xây dựng trường học, cung cấp quần áo, đồ dùng dạy học, giúp đỡ các trang thiết bị và hỗ trợ lương thực cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số thuộc các xã vùng sâu vùng xa thuộc các huyện miền núi sát biên giới của các tỉnh như Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang.

  Chương trình đã được triển khai trong nhiều năm qua với hàng loạt các địa danh đã gắn bó với bao thế hệ OFer như Sơn Vĩ (Mèo Vạc, Hà Giang), Ka Lăng (Mường Tè, Lai Châu), Nậm Ban (Sìn Hồ, Lai Châu).

  Chương trình được lên kế hoạch và triển khai, thực hiện với sự dẫn dắt và đóng góp bằng cả công sức và vật chất rất lớn từ các thành viên cốt cán của Quỹ từ thiện OF. Đặc biệt phải kể đến anh Sơn Cua (cuadedanh2008 - cố chủ tịch của một loạt CLB OF) và chị gái là chị Lam (lason) - những người có nhiều thời gian gắn bó, làm việc và tâm huyết với việc phát triển các địa phương vùng sâu vùng xa như Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang...

  Để làm được các dự án như thế này, thông thường Diễn đàn OF và Diễn đàn Người tôi Cưu mang (NTCM) phối hợp tổ chức đoàn khảo sát làm việc trước với các cơ quan chức năng của địa phương như Bộ đội Biên phòng, ngành giáo dục, UBND để trao đổi về chương trình, mục đích, ý nghĩa và kết quả dự kiến cũng như chia sẻ về các trường hợp điển hình đã thực hiện trước đây.

  Sau khi tổ chức trao đổi, đoàn khảo sát sẽ yêu cầu địa phương cung cấp các thông tin chi tiết về số các trường, số các điểm trường, số học sinh, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng, các nhu cầu thiết yếu chưa được trang bị, các đề xuất của thầy cô giáo...

  Cũng trong đợt khảo sát, đoàn sẽ bố trí các nhóm khác nhau đi thực địa các điểm trường. Thường ở các xã vùng cao như Pa Ủ, trường nội trú được bố trí ở trung tâm xã, còn các điểm trường được bố trí tại các bản để học sinh không phải đi bộ quá xa.

  Có nhiều điểm trường cách trung tâm xã khoảng 20-30km leo rừng, việc đi lại rất khó khăn vì nhiều chỗ chưa có đường mòn và đường quá dốc nên không thể đi bằng các phương tiện như xe máy. Thầy cô ở các điểm trường được bố trí ở ngay tại bản.

  Sau khi đánh giá về cơ sở hạ tầng, chiến lược và kế hoạch phát triển giáo dục tại địa phương, đoàn khảo sát sẽ về lên một kế hoạch sơ bộ dựa trên các thông tin thu thập được và trao đổi các kế hoạch này với nhóm hành động thuộc Quỹ từ thiện OF. Từ đó các kế hoạch sẽ được trao đổi lại với địa phương mà nòng cốt là 3 đơn vị: Bộ đội Biên phòng, đơn vị chịu trách nhiệm về an ninh quốc phòng và hỗ trợ xây dựng địa phương; UBND; và phòng giáo dục.

  Một trong các hoạt động được tập trung triển khai là xây dựng phòng học cho mầm non và tiểu học, hoặc xây dựng khu nhà nội trú cho học sinh nội trú các các trường chưa được đầu tư xây dựng trong thời gian trước mắt do hạn chế về kinh phí.

  Khi đó OF và NTCM sẽ phát động các chương trình đóng góp ủng hộ quỹ, Bộ đội BP sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm dùng nguyên vật liệu tại địa phương để xây dựng trường; UBND chịu trách nhiệm cấp đất và tạo điều kiện thực hiện chương trình; ngành giáo dục phối hợp thực hiện và đóng góp công sức lao động và giám sát chương trình từ phía địa phương; OF sẽ đóng góp kinh phí thực hiện, giám sát từ xa và ngoài ra chuẩn bị và vận chuyển quà tặng từ HN lên tới tận địa phương (lương thực, quần áo, chăn màn, dép, thuốc...).

  Hàng năm, đợt 2/9 sẽ là dịp BS Cua tổ chức đoàn công tác lên khảo sát thực tế các xã được Tỉnh tư vấn, sau đó chốt chương trình và triển khai thực tế trong vòng khoảng 2-3 tháng, để đợt cuối năm vào dịp Tết Dương lịch OF sẽ tổ chức đoàn chính thức lên nghiệm thu và khánh thành các công trình.

  Các đợt khảo sát và nghiệm thu thường được tổ chức vào ngày lễ để tận dụng ngày nghỉ vì thời gian đi lại dài và khoảng cách xa. Ngay như chuyến đi tiền trạm này của đoàn tới Pa Ủ, chúng tôi mất 5 ngày 4 đêm với thời gian nghỉ chủ yếu ngay trên xe mà vẫn không kịp được tiến độ đề ra là đi về trong vòng 4 ngày 4 đêm với khoảng cách khứ hồi là 1,500km.

  Sơ bộ là như vậy để các cụ hiểu hơn về chương trình này.

  Sau đây là chương trình tường thuật chuyến đi mới nhất tới Xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, Lai Châu.

  Tôi sẽ tóm tắt nội dung và minh họa bằng các bức ảnh chụp trong chuyến đi. Tên của nhân vật có thể đã được thay đổi và ảnh không nhất thiết giống với người thật. hihi.

  Buổi diễn bắt đầu...

  CHUYẾN ĐI BẤT NGỜ

  Như các gia đình đông con khác, trước ngày mùng 2/9 một thời gian, tôi và chị gái thường lên kế hoạch đưa gia đình đi chơi đâu đó, nếu không đi xa được thì bét ra cũng phải lượn qua Lăng Bác, đến Công viên Thủ Lệ hoặc ra Nhà Hát lớn, những chỗ chúng tôi ít được lui tới, mà tới đó thì hoặc miễn phí hoặc gần như miễn phí vì chúng tôi cũng chỉ quanh quẩn bên ngoài hàng rào để lấy không khí lễ tết.

  Năm nay, mải lo công việc kiếm củi mua dầu, quên béng mất chuyện đi chơi.

  Đột nhiên, một buổi chiều tối, tôi nhận được cuộc gọi từ BS Cua. Quái lạ, phải đến hàng năm trời lão này không gọi cho mình, sao đợt này lại thân thiết thế? Nhà lão ở cạnh Hồ Tây, ít khi quan hệ với những thành viên sống ở khu ngoại ô như tôi, nên tôi cũng thường mặc cảm ít khi chủ động liên hệ với lão.

  Vừa alo "em nghe đây", giọng lão thì thầm "mày có bận gì không? chạy ra 34 anh trao đổi một tý, có việc quan trọng!"

  MK, vừa thay quần áo rồi ăn tối với cả nhà, giờ lại phải mặc quần áo xách xe vác xác chạy ra Trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn SX Trẻ em OF (được đặt ở 34 NCT mà lão Cua làm Đồng Chủ tịch Điều hành). Nhưng nể lão già cả hay cáu, mà cáu thì hay đay nghiến rất lâu, tôi đành làu bàu trong miệng mấy câu rồi mặc quần áo đạp xe ra 34.

  Đạp mướt mải, mồ hôi ướt đẫm từ quần trong ra tới áo ngoài, chưa kịp chống chân con Mifa trên vỉa hè NCT, lão đã chạy ra kéo xềnh xệch tôi vào quán. Ánh đèn sáng choang trong quán cùng nhân viên mặc quần áo trắng boong đi lại tấp nập làm tôi choáng mất một lát mới định hình được. Bất giác tôi đút tay vào túi quần nắm chặt tờ tiền 50K vợ giao cho lúc chiều để đi mua sách cho con vào lớp Một. Tiếng sột soạt của tờ polime làm bụng tôi nóng ran. Một thoáng suy nghĩ nhanh chóng vụt qua trong đầu tôi "dù con không có sách cũng không được để lão khinh, hôm nay nếu lão không bao mà gọi quốc vương Cam Pu Chia, tôi cũng sẵn sàng tham gia Lệ Quyên cho đúng tinh thân OF".

  (Còn tiếp)

 2. The Following User Says Thank You to GiaoThong For This Useful Post:

  giapxac (06-12-13)

 3. #2
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default

  Tôi theo lão vào tận phòng trong cùng, nơi bỏ dép ngồi khoanh chân theo kiểu của Nhật hay Hàn Quốc gì đó mà tôi hay thấy chiếu trong phim trên TV. Trên bàn ngoài chai rượu có viết nghuệch ngoạc con số 138 còn có 2 bao thuốc bạc hà bấm màu bạc bạc, một cái bật lửa ga 2000đ, một cái điện thoại HTC ăn roi và một cái Nokia 1110i mà lão tự hào khoe chụp ảnh rất đẹp vì có đèn pin làm flash.

  Cả phòng rộng trống không, chỉ có tôi và lão đối diện qua cái bàn.

  Tôi rón rén khoanh chân để giấu đi đôi bàn chân bè bè vỡ toác như ruộng mùa khô vì thường xuyên phải lao động và ít khi được đi dép.

  Lão bấm chuông gọi nhân viên phục vụ, thấy chuông VIP, một dàn 3 em áo trong đỏ, quần trắng, áo khoác hờ hững bên ngoài lại màu trắng, chạy vào khoanh tay chờ lão chỉ thị. Tôi liếc mắt nhìn trộm, hình như cả 3 em đều không mặc nội y. Mặt tôi đỏ bừng vì sợ bị phát hiện nhìn trộm và đành quay đi, nuốt một ngụm nước bọt.

  Lão dõng dạc gọi "chúng mày cho anh nồi lẩu gầu, gầu phải trắng và giòn, để trong ngăn đá không dưới 4 tiếng và không quá 6 tiếng. Lấy cho anh nồi cỡ vừa, thả thêm bộ lòng 33 vào trong đó cho ngọt nước."

  Một em dạ rồi lon ton chạy đi thực hiện yêu cầu, hai em còn lại vẫn đứng yên chờ tiếp lệnh của lão.

  "Hôm nay nhà có hành củ không? Lấy cho anh một cốc uống bia, ít hành củ tươi, một ít nước mắm, ít dấm và bát đường để anh điều chế. Ăn không thì hành kinh lắm."

  Con bé thứ hai lại chạy đi.

  Còn em còn lại không chờ lão ra lệnh, tiến sát lại bàn của chúng tôi, lấy ra hai cái chén pha lê nhỏ xíu để uống rượu, khoát tay một vòng nàng nhẹ nhàng rót loại rượu nâu vàng đặc sánh từ cái chai đề số 138 vào hai cái chén. Dòng rượu kéo dài được ngắt bằng một động tác dứt khoát làm sủi một chuỗi bọt ly ty chạy từ mặt rượu cho tới đáy chén. Mùi rượu thơm lừng, tôi thấy phảng phất một mùi hoa khó tả và khó nắm bắt.

  Cô tiếp viên hai tay dâng một chén tới trước lão Cua miệng thánh thót "em mời anh". Đoạn nàng lại một tay nâng chén, với người chống nhẹ một tay kia xuống mặt bàn rồi đưa chén sang cho tôi. Mắt của tôi đập thẳng vào cái quầng trăng trắng trong cái áo đỏ đỏ được điểm xuyết bằng một mùi nước hoa nhè nhẹ mà tôi không biết tên. Cục yết hầu của tôi chạy lên chạy xuống, tôi thốt ra hai từ "cảm ơn" khô không khốc mà không tin rằng đấy là giọng của mình.

  Với bao thuốc, rút một điếu, bấm tách một nhát điệu nghệ, lão Cua châm thuốc và cầm chén rượu lên nói với tôi "uống một chén rồi anh nói cho mày chuyện quan trọng, mày về suy nghĩ rồi hai hôm sau cho anh câu trả lời"

  ...

  Tôi ra về trong túi vẫn còn nguyên tờ 50K. Lượn qua Đường Láng mua xong mấy cuốn sách, tôi ra về mà trong đầu gợn lên bao câu hỏi và nhiều băn khoăn về cách trả lời cho lão.

  ...

  Đúng hẹn, sau 2 hôm, tôi chủ động gọi điện cho lão với giọng dứt khoát "em sẽ đi cùng anh". Việc khó khăn còn lại của tôi là phải làm công tác dân vận ngay trong gia đình mình.

  (Còn tiếp)

 4. #3
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default

  NGÀY ĐẦU (30/08/2013): HÀ NỘI - ĐÈO KHAU PHẠ, ĂN CÁ HỒI SỐNG VÀ HƯỞNG CUỘC SỐNG SANG TRỌNG

  Sáng sớm ngày 30/8, lão gọi lại tôi

  - "mày có đi không em?",
  - "đi chứ, em đã xin phép được chi gái rồi, chỉ có điều anh phải bao thêm cho em suất nữa để em mời chị gái em đi cùng, chứ nếu không em không được cấp visa"
  - "OK, vợ chồng nhà thằng Khọm đi Sapa rồi, chỉ còn hội Trung Bia và thêm vợ chồng nhà mày đi là vừa xinh, đi xe của anh nên mày không cần đi xe khách lên đâu"
  - "Alo", tôi định hỏi với thêm một câu nhưng lão đã dập máy.

  Đúng hẹn, 3h30 chiều Thứ Sáu ngày 30/8 chúng tôi gặp nhau ở Nguyên Hồng, gần cái quán Hồng Hường mà lão khoe hội OF hay ngồi.

  Lão Trung Bia lấy công văn cử đi công tác, quyết định và giấy đi đường cùng một loạt logo của ĐTH để lão dán vào xe tiện đi lại

  Lão Cua đang dán logo lên xe  Vừa dán vừa chu mỏ huýt sáo theo phong cách thiếu sinh quân

  Hà Nội chiều thứ Sáu đông nghẹt. Cả xe 7 mạng kèm theo 1 tạ bánh mỳ sấy khô trên giá nóc làm xe chạy lặc lè vì quá tải. Được cái lão chạy xe cũng khá nuột, côn số ra vào cũng tạm được nên không đến nỗi chết máy khi phanh gấp hay dừng đèn đỏ.

  Có vẻ mọi việc khởi đầu thuận lợi, ít nhất thì đây là tôi chủ quan nghĩ như thế ở đầu chuyến đi.

  (Còn tiếp)

 5. #4
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default

  Vòng từ Nguyên Hồng sang Nguyễn Chí Thanh, mải nói chuyện lão Cua đi tý nhầm vào đường cấm chỗ chân cầu vượt Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã đang xây làm chúng tôi trêu và lão xấu hổ xin lỗi mãi. Sang đến Nguyễn Khánh Toàn đón người và bơm căng 4 lốp, chúng tôi đi theo đường 32 lên Sơn Tây, Tây Đằng, Bất Bạt, Trung Hà và nghỉ ở đầu Thanh Thủy uống nước.

  Ăn tạm mấy cái bánh, uống cốc nước chè, chúng tôi lên đường lúc trời bắt đầu ráng vàng  Thời tiết khô và dễ chịu, báo hiệu chuyến đi nhiều điều bất ngờ

  (Còn nữa)

 6. #5
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default

  Chạy từ Cầu Trung Hà, theo QL32 lên Thanh Sơn, Thu Cúc, Nghĩa Lộ, qua con đèo Khế nổi tiếng, rồi chạy tiếp lên Tú Lệ. Tú Lệ trước đây vẫn nổi tiếng với gạo nương và gạo nếp nương, vì vậy đoàn rẽ vào để mua xôi cho bữa tối.

  Tuy nhiên các nhà hàng ở Tú Lệ chỉ đồ xôi vào buổi sáng nên đến tối hết, và nếu có còn thì cũng cứng lăn rồi. Thôi chạy lên giữa đèo Khau Phạ (nơi ngắm và chụp lúa ruộng bậc thang nổi tiếng của Mù Cang Chải) để ăn và nghỉ tại nơi nuôi cá hồi, cá tầm.

  Nhà hàng và nhà nghỉ lớn nhất Tú Lệ là Phố Núi. Số điện thoại dưới đây để cụ nào đi du lịch chụp lúa chín (khoảng 20 ngày nữa chắc lúa bắt đầu chín) thì có để liên hệ đặt phòng và ăn uống.

  Nhà nghỉ Phố Núi, Tú Lệ
  029-389-7115
  098-630-8761  Dừng nghỉ mua xăng ở Nghĩa Lộ đã gọi lên khu nuôi cá hồi để đặt bữa tối. Giao hẹn trước anh chị lên kiểu gì cũng phải thức để phục vụ.

  Đúng 11PM, đoàn đến cửa khu nuôi cá kiêm nhà hàng kiêm nhà nghỉ (số điện thoại sẽ cung cấp sau).

  Vào làm việc với bếp, lựa chọn 2 con cá hồi lớn nhất trong bể nhưng đợt này không có con to. Sếp Cua chỉ đạo "chúng mày ăn uống đàng hoàng cho nó sang thằng người lên, đi làm từ thiện đừng ăn uống vất vả quá người ta khinh". Lệnh của Sếp được nghiêm chỉnh chấp hành và 1 con cá nữa được vớt vào làm thịt.

  Bữa tối được bắt đầu với 3 con cá hồi tươi. Một phần cá hồi được ăn sống, một phần được đưa vào nồi lẩu. Còn thừa quá nhiều, phần cá hồi đó được cất đi để sáng hôm sau nấu cháo sáng.

  1h30 sáng cả đoàn nhận phòng đi ngủ.

  Thật là một kết thúc có hậu cho ngày đầu tiên.


 7. #6
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default  (còn nữa)

 8. #7
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default

  Hihi


 9. #8
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default

  Cả chuyến đi, không hiểu sao bọn em toàn nghĩ anh là Anh Chủ Nhiệm. Ông anh họ em cũng tên Thông có bài thơ tả anh:
  Quote Originally Posted by Hoàng Trung Thông View Post
  Anh làm chủ nhiệm đã ba năm
  Ba năm vật lộn cùng khó khăn
  Có mùa mạ cháy đồng khô cạn
  Mười bậc nước leo lên ruộng hạn
  Có mùa lúa chín lụt tràn qua
  Lại phải nghiêng đồng hắt nước ra
  Người nhiều, ruộng ít trâu bò ít
  Chạy ngược chạy xuôi lo rối rít
  Ngoài ba mươi tuổi máu đương sôi
  Không chịu khoanh tay đứng ngó trời
  Xoay mùa, chuyển vụ, tăng năng suất
  Thiếu đất lên rừng tay vỡ đất
  Còn nhiều nếp cũ thói riêng tây
  Trăm miệng, trăm người, trăm cái gay
  Hõm mắt thâu đêm lo việc xã
  Gió rét đường trơn, chân bấm đá
  Hết làng, hết ruộng thôi đi về
  Miệng nói, tay làm, tai lắng nghe
  Cùng bao đồng chí, anh đi trước
  Đứng mũi chịu sào đầu gió ngược
  Có đêm nằm nghĩ cảnh gieo neo
  Vợ yếu, con đông, chưa hết nghèo
  Nhưng rồi thấy rõ đường đi tới
  Nước nổi lo chi bèo chẳng nổi
  Lại lao vào việc lòng say sưa
  Hết sớm thôi chiều nắng lại mưa
  "Ơi anh củ nhiệm! Anh chủ nhiệm"
  Bao tiếng thân thương, lời cảm mến
  Tay anh nắm chặt tay xã viên
  Xốc cả phong trào vững tiến lên
  (còn tiếp)

 10. #9
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default

  Phải nói là đoàn công tác của OF cực kỳ may mắn, mặc dù có xảy ra vài trục trặc trên đường đi nhưng vẫn về tới nhà an toàn.

  Từ ngày 03-05/09 đã có nhiều trận lũ quét tại các tỉnh phía Bắc trong đó tập trung tại Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La và Phú Thọ. Chỉ cần gặp lũ là đoàn sẽ phải về muộn vài ngày chưa kể tới các rủi ro khác.
  21 người chết do mưa lũ và sạt lở đất tại miền Bắc

  Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Ban chỉ đạo đã cử Đoàn công tác đi Lào Cai để phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do lũ quét gây ra tại xã Bản Khoang, huyện Sa Pa.

  Tính đến sáng 6/9, đã có 21 người chết do mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất xảy ra từ ngày 3 - 5/9 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Lạng Sơn, Hà Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Phú Thọ và Tuyên Quang. Trong đó Lai Châu 3 người, Lào Cai 9 người, Điện Biên 2 người, Lạng Sơn 2 người, Hà Giang 1 người, Thái Nguyên 3 người, Sơn La 1 người. Ngoài ra, tại Lào Cai có 2 người mất tích; các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang có 16 người bị thương.

 11. #10
  GiaoThong's Avatar
  GiaoThong is offline Sinh viên Y2
  Giấy phép số
  NT-4831
  Cấp phép ngày
  Sep 2013
  Bệnh nhân
  33
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  8

  Default

  Đang giờ trưa, mời các bác tham khảo thêm ít ảnh về cá hồi để ăn cơm ngon hơn

  Kết quả  (Hết ngày 1)

Page 1 of 5 123 ... LastLast

LinkBacks (?)

 1. Ph
  Refback This thread
  08-04-14, 20:07

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 08-05-14, 23:13

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •