Ung thư xương tuy hiếm gặp nhưng không phải hiếm là chúng ta có thể coi thường nguy cơ mắc phải, thực sự căn bệnh này rất nguy hiểm.


Những triệu chứng ở xương
Ung thư xương là bệnh khá hiếm gặp và triệu chứng của nó xuất hiện rất mờ nhạt ở giai đoạn đầu nên khó nhận biết kịp thời. Nếu bạn thấy xuất hiện trên 3 triệu chứng dưới đây thì nên mau chóng đi gặp bác sỹ để khám và kiểm tra sức khỏe giúp kiểm soát ung thư xương kịp thời và có biện pháp điều trị tích cực nhằm chống lại căn bệnh nguy hiểm này.
Đau xương khớp
Cần cảnh giác với bệnh ung thư xương khi thấy đau xương khớp


Một số vùng xương khớp có cảm giác đau diễn ra triền miên và nghiêm trọng hơn vào ban đêm, ngay cả khi cơ bắp được thư giãn.
Ngoài ra, một số bệnh nhân ung thư xương cũng bị đau vào ban ngày – khi đang nghỉ ngơi. Đây là triệu chứng phổ biến và thường xuyên gặp của bệnh nhân ung thư xương ở giai đoạn đầu.
Đối với trẻ em, bệnh ung thư xương thường xuất hiện ở tuổi dậy thì nên khiến người bệnh dễ hiểu nhầm là sự phát triển của xương khi bệnh nhân dậy thì. Biểu hiện bong gân ở tuổi dậy thì cũng rất có thể là triệu chứng sớm của bệnh ung thư xương.
Thường xuyên bị tê nhức chân tay cũng là triệu chứng sớm của bệnh ung thư xương
Xương bị yếu đi
Thông thường các tế bào xương liên tục phá vỡ mô xương cũ và tạo nên mô xương mới, giúp xương khỏe mạnh hơn. Nhưng khi xương bị ung thư sẽ làm cho quá trình này bị gián đoạn và khiến xương suy yếu nhanh chóng.
Người mắc bệnh sẽ cảm thấy mềm mềm chỗ khối u hoặc cảm giác đau đớn ở khu vực này. Đặc biệt việc đi lại khó khăn hơn , đau mỏi chân tay với những người qua tuổi 30.
Các khớp sưng và yếu đi với những bệnh nhân có khối u xương phát triển gần khớp.Ngoài ra còn có dấu hiệu chèn ép tủy sống hoặc chèn ép rễ thần kinh nếu ung thư xương phát triển ở cột sống, khiến các chi yếu đi, tê liệt hoặc đau nhói ở các chi.
Một vùng xương có triệu chứng ấm hơn
Do khối u làm tăng sinh mạch máu xung quanh nó và khiến quá trình lưu thông máu diễn ra nhanh hơn làm khu vực đó ấm nóng hơn.
Triệu chứng toàn thân
Người bệnh sẽ bị sốt cao dài ngày và thường xuyên thấy mệt mỏi, căng thẳng, không đủ sức khỏe để làm việc và hoạt động, học tập. Hiện tượng toát mồ hôi bất thường, chán ăn, sụt cân nhanh, nôn ói, thậm chí lú lẫn có thể xuất hiện những hạch ngoại vi.
Người bệnh bị tổn thương tủy xương gây nên triệu chứng thiếu máu: bệnh nhân mệt mỏi, da xanh tái, nhợt nhạt.
Ngoài ra còn dễ bị nhiễm trùng, dễ bị vi khuẩn tấn công, vết thương lâu lành do cơ thể bị suy giảm sức đề kháng.
Nói chung, ung thư xương giai đoạn đầu ở cấp độ nhẹ, khối u và tế bào ung thư chỉ phát triển trong xương chứ chưa lan ra các cơ quan hoặc hạch bạch huyết xung quanh. Vì thế, nếu bị đau xương thường xuyên trên 3 tuần thì bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa xương để được khám chữa kịp thời.


Nguồn : Ung thư cột sống