Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa được sử dụng trong các trường hợp nam nhi bị dài hoặc bao quy đầu… Vậy, tại sao phải cắt bao quy đầu và khi nào nên cắt? Hãy cùng một số chuyên gia chuyên nam khoa trung tâm y tế Đa Khoa Thái Hà tìm tòi rõ hơn về vấn đề này qua một số thông tin được chia sẻ trong bài viết bên dưới nhé.
xem thêm: phẫu thuật cắt bao quy đầu ở hà nội

vì đâu phải cắt bao quy đầu và khi nào nên cắt?
Bao quy đầu là cơ quan bao quanh đầu dương vật, có tác dụng bảo vệ quy đầu đề phòng khỏi sự đột nhập của siêu vi , những sự thay đổi và tổn thương từ bên ngoài. Với bao quy đầu bình thường, khi dương vật cương cứng sẽ tự động tụt xuống và để lộ quy đầu tạo sự cơ hội cho việc sinh hoạt .
tuy vậy , với một vài trường hợp bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thì bao quy đầu không thể tự tụt xuống được. Khi đó, nam nhi nên tiến hành cắt bao quy đầu, nhằm mang lại các lợi ích sau:
xem thêm: Sau khi cắt bao quy đầu kiêng ăn gi


➣ Giúp vệ sinh cơ quan sinh dục dễ dàng hơn: Khi cắt bao quy đầu, quy đầu có khả năng tụt xuống dễ dàng, phái mạnh có khả năng vệ sinh quy đầu dương vật sạch sẽ hơn. Từ đó đề phòng được những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa cũng như giúp đàn ông tự tin hơn trong đời sống và làm “chuyện ấy” .
➣ Giúp dương vật phát triển bình thường: Dài hay hẹp bao quy đầu sẽ bó chặt đầu dương vật, khiến nó không thể tăng lên bình thường, đe dọa đến kích thước, hoạt động và khả năng sinh lý sau này của “cậu bé ”.
➣ Cải thiện đời sống tình dục: Cắt bao quy đầu sẽ giúp khắc phục được những ảnh hưởng của tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu đến thể lực và nhiệm vụ sinh lý. Từ đó cải thiện được chất lượng đời sống tình dục, giúp phái mạnh tự tin và thỏa mãn hơn trong chuyện chăn gối.
➣ Hạn chế nguy cơ mắc những bệnh viêm nhiễm nam khoa hay bệnh xã hội: Cắt bao quy đầu giúp đàn ông dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục, phòng ngừa được các bệnh viêm nhiễm nam khoa (viêm quy đầu, viêm bao quy đầu…). Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ lan truyền một số bệnh viêm nhiễm hay bệnh xã hội qua đường làm “chuyện ấy” không dùng biện pháp bảo vệ .


Khi nào nên cắt bao quy đầu?
những bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Thái Hà tư vấn , tiểu phẫu cắt bao quy đầu chủ yếu được dùng cho những trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu theo từng độ tuổi cụ thể:
-Với trẻ bé : Trẻ bé thường bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh, do lúc này bao quy đầu dài để bảo vệ quy đầu khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài. tuy vậy , với trẻ dưới 4 tuổi thì không nên cắt bao quy đầu, nếu qua 7 tuổi mà bao quy đầu chưa thể tụt xuống thì những bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi kiểm tra để có biện pháp can thiệp đúng lúc .
-Nếu nam giới bước vào tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa thể tự động tụt xuống thì tốt hơn hết là nên tiến hành cắt bao quy đầu.
-Với đàn ông trưởng thành: Nếu nam giới trưởng thành bị hẹp hay dài bao quy đầu, thì nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, để đề phòng phát sinh viêm nhiễm. tuy thế việc cắt bao quy đầu còn tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể.
xem thêm: sau khi cắt bao quy đầu bị sưng
Trên đây là một số câu trả lời về tác nhân vì sao phải cắt bao quy đầu và khi nào nên cắt. Ngoài ra , nếu có nhu cầu tiến hành cắt bao quy đầu bạn nam nên lựa chọn một vài trung tâm y tế uy tín hoặc trực tiếp đến bệnh viện Đa Khoa Thái Hà


Đây là một trong các địa chỉ chuyên nam khoa chất lượng cao tại Hà Nội. Đặc biệt, trung tâm y tế hiện đang thực hiện cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc - sinh hoạt dựa trên nguyên lý bóc tách, cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa và tạo hình lại cho quy đầu dương vật. Đây là cách cắt bao quy cơ bản tiến và có nhiều ưu điểm như: