Tinh hoàn sưng đau là một vấn đề nghiêm trọng của đàn ông bởi thường thường tinh hoàn không hề đau hay có biểu hiện sưng, hai bên to nhỏ không đều bên kia chảy xuống phía dưới nhiều hơn bên tinh hoàn phải. Vậy triệu chứng đau tinh hoàn là bệnh gì ? Sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nhân Ái sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.


Các triệu chứng đau tinh hoàn cảnh báo bệnh gì?
Tinh hoàn của đàn ông có vai trò sản sinh và là kho chứa tinh trùng, bình thường 2 bên tinh hoàn này có kích cỡ không đều nhau, trong quá trình giao hợp kích cỡ của 2 bên tinh hoàn còn có khả năng tăng lên tới hơn 50% so với bình thường.


Triệu chứng đau tinh hoàn là bệnh gì?
Nam giới có thể sờ và nắn vào tinh hoàn, phần mào tinh được bao bọc ở bên trong phần da bìu và nếu bạn nhận thấy ra biểu hiện đau bất thường, đau nhói lâu thành cơn khó chịu thì nhất định bạn phải đi khám.Triệu chứng đau tinh hoàn khả năng là biểu hiện của các bệnh sau:
- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: tinh hoàn bên trái thường bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhiều hơn bên phải (chiếm 80% các ca điều trị). Giãn tĩnh mạch thừng tinh do máu hoạt động ngược trong tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu trên tinh hoàn, máu khó lưu thông. Khi tinh hoàn bị giãn nhẹ thì hiện tượng đau sẽ không rõ rệt nhưng nếu có hiện tượng giãn mạnh thì hiện tượng đau tức vùng bìu càng ngày càng nặng nề hơn.
- Xoắn tinh hoàn: Trục cuống ở tinh hoàn quấn lại với nhau và làm tắc nghẽn lượng máu lưu thông ở tinh hoàn. Đàn ông trong tuổi dậy thì thường dễ bị xoắn tinh hoàn, không phát hiện và có các chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng tinh hoàn bị hoại tử, rất nguy hiểm.
- Viêm mào tinh hoàn: Là triệu chứng đau tức tinh hoàn, tinh hoàn sưng tấy và nóng, sờ vào thấy khối mào tinh hoàn sưng to, người bệnh đi tiểu nhiều lần và nhiều lúc ở cơ quan sinh dục bị chảy dịch. Lời khuyên của chuyên gia là hãy nghỉ ngơi, nằm nhiều hơn, dùng gối mềm kê cao đùi; hạn chế các công việc nặng, và những hoạt động làm đau tinh hoàn; hãy dùng đá lạnh để chườm và giảm đau.
- Ung thư tinh hoàn: tinh hoàn bị ung thư cũng gây nên biểu hiện đau tinh hoàn, cẩm thấy là đau tức ở bìu và có hiện tượng sốt; sờ tinh hoàn bạn sẽ phát hiện cục cứng ở tinh hoàn. Đối với bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn nếu đi khám sớm thì tỷ lệ chữa khỏi sẽ rất cao.
- Chấn thương tinh hoàn: Các chấn thương ở tinh hoàn do các tác động ngoại cảnh sẽ gây nên triệu chứng tinh hoàn bị đau.

Triệu chứng đau tinh hoàn sau khi cương cứng có sao không?
Ở tinh hoàn có chứa nhiều hơn các thụ cảm đau chính vì thế tinh hoàn nhạy cảm bởi những tác động bên ngoài, lực siết mạnh, việc va chạm mạnh cũng làm nó bị bầm tím và sưng đau.


- Cơ quan sinh dục cương cứng là lúc máu chảy nhanh về và tinh hoàn nhiều hơn, tinh hoàn sẽ to lên khi hưng phấn tăng cao, tinh hoàn lúc này nhạy cảm hơn lúc nào bời vậy số ít nam giới khi giao cấu tình dục có hành vi thô bạo hay tình cảm quá chỡn, thủ dâm quá độ cũng là tác nhân gây đau tinh hoàn.
- Một số phái mạnh có hiện tượng đau tinh hoàn sau khi cương và đau tinh hoàn khi cương khả năng là do nam giới chưa lên đỉnh, vào trận thời gian dài rồi nhưng không xuất tinh ra được làm cho tinh hoàn đau tức.
- Vì vậy dù là bất cứ lý do gì thì cứ có triệu chứng đau tinh hoàn là khác thường rồi, nam giới bạn nam cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và tránh nguy cơ vô sinh.


Những thông tin trong bài viết trên hy vọng sẽ là những thông tin quan trọng và cần thiết cho bạn. Mọi thắc mắc về Triệu chứng viêm tinh hoàn hãy liên hệ theo số điện thoại tư vấn miễn phí: 0432 969 666 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nhân Ái luôn sẵn lòng giải đáp và tư vấn cho bạn!