Là câu hỏi chung của rất nhiều nam giới khi lỡ bị bệnh lý này. Bất kỳ nam giới trong độ tuổi nào cũng sẽ có thể gặp phải, Teo tinh hoàn là chứng bệnh nam khoa khá nguy hiểm, nếu không điều trị sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại, và rất có thể sẽ gây vô sinh. Và để giải đáp cho những băn khoăn trên, các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Nhân Ái xin chia sẻ một số thông tin sau.


NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU BỆNH TEO TINH HOÀN
Các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Nhân Ái cho hay, teo tinh hoàn là căn bệnh thuộc nhóm bệnh tinh hoàn, có thể gây vô sinh hoặc hiếm muộn ở nam giới. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên,nguyên nhân chính bắt nguồn từ nam giới mắc bệnh quai bị.
Bệnh teo tinh hoàn sẽ có các biểu hiện như tinh hoàn sưng to, đau nhức,sau đó bị xơ và teo nhỏ lại. Những nguyên nhân khác, tinh hoàn bị teo khả năng do viêm nhiễm tạp trùng, có tiền sử bị bệnh lao, … hoặc do phái mạnh bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, …
Tinh hoàn là nơi nuôi dưỡng và sản xuất ra tinh trùng, có ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản ở nam giới. Vì thế, khi tinh hoàn bị teo thì có nghĩa tế bào sinh tinh cũng giảm và chất lượng tinh trùng sẽ yếu dần, gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và đời sống tình dục của các quý ông.


TEO TINH HOÀN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ?
Các bác sĩ của phòng khám cho hay, hầu hết những trường hợp bị teo tinh hoàn mà không phát hiện và chữa trị sớm đều dẫn tới vô sinh. Có một số trường hợp khác, khả năng khác không chữa trị được nhưng vì tinh hoàn quá bé nên có thể dẫn tới khó thụ tha
Nhiều nam giới cho rằng, tinh hoàn bị teo nhỏ là “ bản án tử” cho khả năng làm bố ở nam giới, đã có không ít các đôi vợ chồng buông xuôi, tuyệt vọng, dẫn tới cảnh chán nản, thậm tệ hơn là tan nát hạnh phúc gia đình. Nhưng},thực tế cho thấy, những trường hợp bị teo tinh hoàn đều vẫn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và chữa trị ngay.


Quy trình điều trị bệnh teo tinh hoàn là cả một chặng đường dài, đòi hỏi người bệnh phải có sự nhẫn nại, làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như tuân thủ các nguyên tắc trong khi điều trị.

Hiện nay, để chữa bệnh teo tinh hoàn hiệu quả, các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân và mức độ của bệnh để chữa trị, cụ thể:
- Teo tinh hoàn do xoắn tinh hoặc hoặc bị giãn mạch thừng tinh gây nên, có thể sử dụng phương pháp tiểu phẫu để thắt tĩnh mạch bị tháo xoắn hoặc bị giãn.
- Teo tinh hoàn từ biến chứng của bệnh quai bị, thì cần điều trị bằng phương pháp đặc trị, có thể dùng thuốc kích thích tinh hoàn to lên nhằm nuôi dưỡng và sản xuất tinh trùng.
Giống như nhiều bệnh lý nam khoa khác, nếu phát hiện và chữa trị kịp thời có thể bệnh sẽ được chữa khỏi triệt để. Thế nhưng, vẫn có nhiều nam giới vì tâm lý e ngại, xấu hỗ, tự ti mà không đi khám hoặc tự tìm cách chữa tại nhà dẫn đến biến chứng nguy hại như hiếm muộn, vô sinh, viêm nhiễm nam khoa, …


Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, không nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Nhân Ái sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.
SDT tư vấn miễn phí 0432969666