Results 1 to 2 of 2

Thread: Pương pháp sử lý như nào khi đau hậu môn sau khi phẫu thuật trĩ?

 1. #1
  chienbach's Avatar
  chienbach is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-16024
  Cấp phép ngày
  May 2016
  Bệnh nhân
  6
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  1/1
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default Pương pháp sử lý như nào khi đau hậu môn sau khi phẫu thuật trĩ?

  Liệu trình tốt nhất để ngừa phòng sưng tấy là phải Dựa vào các nguyên nhân gây nên sưng tấy nói trên để ngừa theo kiểu đối điều trị. Đặc biệt là: ngoài việc đề nghị cắt bệnh trĩ nội phải tận gốc, không được để sót trĩ; lượng thuốc tiêm phải hợp lý thao tác chiếu lade phải chuẩn xác; cố gắng đến mức tối đa không gây nên tổn thương các mô thường. Nếu có nguy cơ, phải thiết kế để lật miệng vết thương vào bên trong cửa hậu môn khi dính co thắt gây ra ngăn cản cho tuần hoàn máu, khiến miệng vết ngày càng sưng tấy nặng nề lên, để giảm bớt đau đớn vì miệng vết thương sau tiểu phẫu, làm sưng tấy mau hết. bình thường có những cách xử lý sau:

  – chữa sưng tấy bằng tư thế cơ thể: dặn người bệnh sau khi trị liệu, thường năm sấp hoặc nằm sấp nghiêng, điều nằy bổ ích cho việc điều trị sưng tấy.
  – Ngâm hậu môn bằng nước nóng hoặc xoa bóp bằng nước ấm: Tuyệt đối là sử dụng dung dịch bôi magiê sunfat 50% và thuốc xông hơi trung y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới hàng ngày xông 1-2 lần mỗi lần khoảng 30 phút.


  – Khám thường kỳ đối với cửa hậu môn bằng liệu pháp vật lý điều trị liệu: có chức năng thực hiện tiêu tan sưng tấy.
  – Ứng dụng kháng sinh: tiêm thuốc kháng sinh Giăngtamicin để phòng ngừa viêm nhiễm.


  Tác nhân nào làm vết mổ đau đớn sau thủ thuật trĩ? cách thức xử lý như thế nào?


  Khi phẫu thuật bệnh trĩ dù sử dụng hướng nào cũng đều dẫn tới đau đớn ở vết mổ, tuy vậy đau ở mức nào là tuỳ vào phương hướng trị liệu. Nếu dùng phác đồ tiến hành khô bệnh trĩ thì giai đoạn đau đớn nhiều, trong một tầm cấp độ cũng dài. Tai sao lại có tình trạng đau đớn không giống nhau như vậy tại vết mổ sau phẫu thuật? việc này phần lớn là bởi vì hậu môn là nơi vô cùng mẫn cảm, có nhiều dây thần kinh. phương pháp xử lý đau vết mổ như sau:


  – Trị liệu có dự phòng: Khi thao tác tiểu phẫu có thể tiêm dự phòng thuốc tê có chức năng lâu xung quanh hậu môn, như cocain hỗn hợp methylen, … sẽ có hiệu nghiệm nhất trong việc giảm đau.
  – liệu pháp xử lý sưng tấy tại khoang miệng vết mổ: phác đồ điều trị sưng tấy tại vết mổ có mối quan hệ mật thiết với đau đớn của đường miệng vết thương, biện pháp xử lý đã được nói ở trên.
  – đảm bảo đi ị thông suốt: ngăn ngừa phân khô hoặc táo bón là việc hết sức quan trọng, phẫu thuật Tây y phải dùng chỉ khâu phải sau khi cắt chỉ mới có thể đi vệ sinh được. Còn sau phương án tiểu phẫu khác dễ dàng đi đi vệ sinh ngay. tại đây có một quan niệm cần tiến hành rõ, viêm nhiễm miệng vết thương ở hậu môn không dứt điểm bởi vì ô truyền nhiễm của chất thải tế nhị dẫn tới. thực tế tận gốc ngược lại, nếu đảm bảo đi cầu tiêu thông suốt, tiến hành vệ sinh cửa hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện tránh hoặc thực hiện giảm nhẹ nhiễm trùng đối với miệng vết thương. Thực tiễn lâm sàng lâu năm của tác giả đã chứng minh việc này. Muốn duy trì đi đồng thông suốt, sau khi điều trị phải ăn rất nhiều rau quả, mật ong,…ngoài ra sinh hoạt phải có quy luật và phải duy trì một lượng vận động Nhất quyết.xem thêm: dấu hiệu bệnh trĩ ngay ban đầu có thể điều trị.


  – giữ gìn cửa "cửa hậu" sạch sẽ: sau khi đi đồng ngâm mông vào nước ấm hoặc dung thuốc xông hơi trung y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới sẽ có công dụng chống nhiễm trùng, giảm đau đớn. Với cơ thể đường miệng vết thương đào thải ra nhiều dịch sau khi ngâm phải thay thuốc, sẽ có tác dụng lưu thông và phong phòng ngừa đường miệng vết thương dính bị với nhau, Bên cạnh đó còn có chức năng giảm đau làm miệng vết thương sớm lành trở lại.
  – Tập khí công giảm đau: trước khi đi đồng nên dành vài phút tập khí công theo cách thở ra để hoạt động "lỗ khu", có khả năng giảm đau cho miệng vết thương trong khi và sau khi đi vệ sinh.


  Nguyên nhân nào gây phẫu thuật trĩ không tốt?
  chứng bệnh xơ gan tắc mạch máu cửa de dang làm tăng áp lực bên trong tĩnh mạch cửa, từ đó thực hiện đội ngũ van mạch máu cửa dính khiếm khuyết, có thể trực tiếp làm áp lực tại các khối mao mạch của trĩ tăng cao, từ đó gây ra bệnh trĩ nội và bệnh trĩ hỗn hợp vì mạch máu mắc gập phình. một số người bị bệnh thuộc tình huống này không nên áp dụng biện pháp chữa bằng thủ thuật. vì tác nhân dẫn tới bệnh trĩ vẫn cứ tồn tại không thể điều trị tận gốc được, tái diễn cực kỳ nhanh, không những thế khi phẫu thuật và sau thủ thuật rất dễ chảy máu. vì vậy chỉ de dang dùng phương pháp giữ gìn khuyên dưỡng như: Cho uống thuốc trong, sử dụng thuốc bôi ngoài, tập khí công và chiếu xạ tia hồng ngoại, … mới có nguy cơ giảm bớt chứng trạng.


  một vài vấn đề sau tiểu phẫu bệnh trĩ căn nguyên và xử lý
  phẫu thuật trĩ là một phương thức chữa trị trĩ của Tây y rất thường gặp Hiện nay. Là một hướng chữa bệnh bệnh trĩ hiện đại được dùng rộng rãi, tuy nhiên cũng kéo theo các câu hỏi đối với người bệnh. Sau đây là một số vấn đề người bệnh hay bắt gặp


  Sau khi thủ thuật bệnh trĩ, bởi vì miệng vết thương nằm tại gần cửa "lỗ khu", nên dễ bị viêm nhiễm. Đây là tác nhân phần lớn gây đau đớn sau tiểu phẫu và cũng là vấn đề tiến hành bệnh nhân lo lắng nhất sau khi thủ thuật. Vì vậy, xử lý vết thương như thế nào là việc hết sức quan trọng. đa phần xử lý như sau:


  – Thao tác phẫu thuật phải nhẹ nhàng cố gắng giảm bớt số mô dính thương tổn, lật khoang miệng vết thương vào phía trong của "cửa sau", để tiến hành vết thương sớm lành miệng. giảm nhẹ đau đớn là việc vô cùng quan trọng.
  – Sau khi chữa liệu phải thường kỳ ngồi ngâm nước nóng và xoa bóp, de dang giữ hậu môn sạch sẽ, nâng cao tuần hoàn máu, tiêu sưng giảm đau, thực hiện khoang miệng vết thương sớm lành. Nhất định là thường ngày ngồi ngâm nước 1-2 lần, mỗi lần khoảng tầm 15 phút. Nên sử dụng nước vừa đun sôi xong, đầu tiên ngồi xông, sau đó ngồi ngâm.


  – thường ngày nên chiếu tia hồng ngoại 1 lần vào của "lỗ khu", làm cho miệng vết thương khô lại, có tác dụng đề phòng nhiễm trùng không gây ra đau đớn.
  – Nếu miệng vết thương mổ tiết dịch rất nhiều, sau khi ngồi ngâm thay thuốc theo quy định, có khả năng tránh khoang miệng vết mổ bị lại với nhau, có chức năng tiến hành lưu thông máu. Thay thuốc có tác dụng ngừa phòng nhiễm trùng giảm đau và tiến hành khoang miệng vết mổ chóng lành.


  – Thuốc mỡ bôi trĩ để chữa khoang miệng vết mổ ở "cửa sau" là cao điều trị bệnh trĩ Mã ứng long và mỡ itolycin, … đều có tác dụng khống chế viêm nhiễm và giảm đau.


  Bên cạnh đó, còn có một câu hỏi đáng lưu ý là: việc lành sớm hay muộn của đường miệng vết mổ có quan hệ mật thiết với việc phát sinh chứng bệnh nứt "cửa sau". Để khống chế hiện tượng này, vấn đề then chốt là phải xử lý tốt việc đi đi cầu. Ngoài tiểu phẫu của Tây y chỉ định sau khi cắt chỉ vết mổ mới có khả năng đi đi vệ sinh, còn sau một số phác đồ chữa khác đều đều phải sớm cân đối thói quên đi đi ị, để phòng tránh việc phân mắc khô hoặc táo bón. biện pháp chủ yếu là sau khi cách chữa bệnh trĩ nội sớm xuống đất hoạt động, ăn nhiều rau quả tươi và đồ ăn từ mật ong, Ngoài ra uống thêm thuốc nhuận tràng, như viên nhuận tràng từ hạt đay, …. để duy trì hàng ngày đi đi cầu phân mềm là Hạn chế.


  kết quả của phép “khí công bài tiện” vô cùng tốt, phương án như sau: khi đi ị, miệng hơi ngậm, đầu lưỡi đặt lên vòm hàm trên, hít vào sâu, thở ra chậm, thở hít phải nhẹ nhàng đều đặn khi hít vào uống ý niệm đưa khí xuống Đan điền, tưởng tượng khi Đan điền đậy chất thải tế nhị trong ruột ra ngoài, bên cạnh đó thả lỏng bụng và "cửa sau", không được nín hơi uống lực, đợi một khi có cảm giác đi cầu tiêu là chất thải tế nhị lập tức đẩy ra ngoài.


  Căn nguyên nào làm cho cửa "lỗ khu" dính sưng tấy sau khi phẫu thuật trĩ?
  Sau thủ thuật bệnh trĩ thường hiện diện trại thái sưng tấy tại giai đoạn nhẹ, đây là phản ứng hết sức bình thường, không nhất thiết xử lý, sau khi vết thương lành khoang miệng, các chỗ sưng tấy sẽ mất đi. Đối với cơ thể bị sưng tấy trầm trọng phải làm rõ căn nguyên để đúng thời điểm xử lý. Sau khi tiến hành những phác đồ điều trị liệu như: tiểu phẫu, tiêm thuốc, làm khô búi trĩ và chiếu tia lade, … cửa "lỗ khu" thường bị sưng tấy, có mấy căn nguyên sau:


  – Cắt bệnh trĩ chưa dứt điểm, phần trĩ còn lại gây ra phản ứng phù nhũng hoặc tác tĩnh mạch, từ đó dẫn tới tự sưng tấy.
  – Thuốc khô trĩ và sự kích thích mãnh liệt của các tia lade gây nên phản ứng của trĩ và các mô xung quanh nó, từ đó gây nên sưng tấy tương đối trầm trọng.
  – trĩ sau khi thủ thuật thường kéo theo viêm mưng mủ, thường dẫn tới sưng tấy khá nhiều trầm trọng tại cửa "lỗ khu".
  – Sau khi tiểu phẫu hậu môn "cửa hậu", miệng vết thương sẽ lật ra ngoài cửa "cửa sau", việc này thường góp mặt tại người mắc bệnh trĩ hỗn hợp và bệnh trĩ nội lòi ra ngoài. do mặt ngoài vết thương rộng, cơ vòng của cửa "lỗ khu" dính co thắt, thực hiện luôn chuyển máu tại tĩnh mạchbị trỏ ngại, từ đó gây ra sưng tấy rõ rệt.


  các vấn đề sau thủ thuật trĩ tác nhân và xử lý
  thủ thuật bệnh trĩ là một cách chữa bệnh của Tây y rất thường thấy Thực tế hiện nay. Là một hướng chữa trị bệnh trĩ hiện đại được sử dụng rộng rãi, nhưng cũng kéo theo các vấn đề đối với người bị bệnh. Dưới đây là một vài câu hỏi người bệnh phổ biến phải sau phẫu thuật trĩ, căn nguyên và phương pháp xử lý:

 2. #2
  kaitoukidhp's Avatar
  kaitoukidhp is offline Sinh viên Y1
  Giấy phép số
  NT-16611
  Cấp phép ngày
  Jul 2016
  Bệnh nhân
  4
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn
  0/0
  Kinh nghiệm khám
  0

  Default

  Sợ nhất là bị bệnh trĩ
  http://www.tamsoa.com/nhung-huou-tuoi
  http://www.tamsoa.com/tac-dung-cua-nhung-huou

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

 1. Bệnh nhân: 0
  Last Post: 31-10-14, 22:00
 2. [Kinh nghiệm] Liệu pháp gương sau phẫu thuật đoạn nhũ
  By www.giamdau.com in forum GÂY MÊ HỒI SỨC
  Bệnh nhân: 0
  Last Post: 16-02-14, 22:52

Bookmarks

Quyền viết bài

 • Bác không được phép tạo bài mới
 • Bác không được phép trả lời bài
 • Bác không được đính kèm file vào bài viết
 • Bác không được sửa lại bài mình viết
 •