Results 1 to 3 of 3

Thread: Hướng dẫn làm giò chay từ đỗ xanh

  1. #1
    tuyetnhungnapa's Avatar
    tuyetnhungnapa is offline Sinh viên Y1
    Giấy phép số
    NT-13709
    Cấp phép ngày
    Sep 2015
    Bệnh nhân
    5
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn
    0/0
    Kinh nghiệm khám
    0

    Default Hướng dẫn làm giò chay từ đỗ xanh

    Bước 1:
    Ngâm đậu xanh trong nước ấm trong khoảng bốn tiếng và đãi sạch vỏ ngoài để giò không bị chát. Sau đó đem ra phơi nắng cho khô rồi giã nhỏ rồi hòa với nước theo tỉ lệ bốn phần đậu với một phần nước
    Bước 2:
    Ngâm nấm hương đến khi nấm mềm ra thì vớt ra rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Nếu có cây nấm hương nào quá to thì bạn có thể cắt làm đôi cho nhỏ lại.
    Rửa sạch lá mơ và thái chỉ
    Rửa sạch lá chuối, dùng khăn lau khô rồi hơ trên lửa cho héo một chút (hoặc bạn có thể phơi nắng lá chuối trước đó một ngày cho lá khô)
    Bước 3:
    Đổ đậu xanh, nấm hương, lá mơ,mì chính, hạt tiêu và nước tương vào một cái bát rồi dùng tay trộn đều. Sau đó thực hiện việc gói giò vào lá chuối giống như cách gói giò làm từ đậu hũ ki lá đã hướng dẫn ở trên.
    Bước 4:
    Đun sôi một nồi nước rồi cho giò vào luộc trong khoảng một tiếng là giò chín. Chú ý khi đun thì bật lửa nhỏ để giò chín đều. Khi giò chín thì bạn có thể cắt thành từng khoanh ăn ngay cho nóng hoặc nếu chưa ăn ngay thì bạn hãy để nguội và bảo quản trong tủ lạnh sử dụng trong vòng ba ngày nhé.
    Nguồn: nhà thuốc nghĩa hưng

  2. #2
    amayzin's Avatar
    amayzin is offline Sinh viên Y1
    Giấy phép số
    NT-13965
    Cấp phép ngày
    Oct 2015
    Bệnh nhân
    6
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn
    0/0
    Kinh nghiệm khám
    0

    Default

    Post thêm cái hình để định hình cách làm đi bạn. Đọc chữ không thấy mơ hồ
    những điều cần biết về bệnh gút và nguyên nhân gây bệnh gút. Hãy cùng xem kết quả điều trị bệnh gút

  3. #3
    onlyhuy2000's Avatar
    onlyhuy2000 is offline Sinh viên Y1
    Giấy phép số
    NT-13917
    Cấp phép ngày
    Oct 2015
    Bệnh nhân
    7
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn
    0/0
    Kinh nghiệm khám
    0

    Default

    Món này ngon đó. Mình sẽ làm thử.

Thread Information

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 bác đang thực tập trong bệnh phòng này. (0 học viên và 1 dự thính)

Similar Threads

  1. [Tư vấn] Nấm lim xanh và tác dụng y học
    By dolinh289 in forum THÔNG TIN Y DƯỢC
    Bệnh nhân: 0
    Last Post: 07-10-16, 05:57
  2. Bệnh nhân: 3
    Last Post: 23-03-15, 08:32

Bookmarks

Quyền viết bài

  • Bác không được phép tạo bài mới
  • Bác không được phép trả lời bài
  • Bác không được đính kèm file vào bài viết
  • Bác không được sửa lại bài mình viết
  •