Mặc dù hiện nay không ít các loại thuốc Tây y và phương pháp hiện đại đã ra đời nhưng chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thảo dược theo các mẹo dân gian vẫn được nhiều người áp dụng. Vấn đề đáng quan tâm, chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược có khỏi và an toàn không, cùng Chuaviemmui.vn làm rõ nhé!

Không phải ai mắc bệnh viêm mũi dị ứng cũng biết và am hiểu về các phương pháp chữa trị hiện đại do đó họ tìm đến những cách chữa bệnh dân gian bằng thảo dược, bài thuốc nam truyền miệng với mong muốn sớm thoát khỏi nỗi khó chịu do căn bệnh này mang lại. Tuy nhiên người bệnh cũng không khỏi băn khoăn liệu chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thảo dược có khỏi và có an toàn không.

Có những thảo dược chữa viêm mũi dị ứng nào?

Chắc hẳn mọi người đều đã biết đến một số loại cây thuốc chữa bệnh viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang thường gặp như cây vòi voi, xuyến chi, bạc hà, cây giao hay những loại củ quả có sẵn trong vườn nhà như tỏi, mướp, gừng… Ưu điểm của bài thuốc dân gian chế từ các loại thảo dược tự nhiên này là dễ tìm, dễ thực hiện, tiết kiệm và cũng khá an toàn nếu thực hiện điều độ, đúng hướng dẫn.

Đặc biệt, phương pháp này được không ít người dân các vùng nông thôn áp dụng bởi sự sẵn có của các nguồn nguyên liệu và khi họ có ít điều kiện khám chữa tại các bệnh viện hiện đại. Thực tế cho thấy không ít người đã thành công hoặc bệnh tình thuyên giảm trông thấy nhờ cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng này.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng hàng đầu cho biết, chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược chỉ là phương pháp tức thì nhằm giảm thiểu các triệu chứng bệnh như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi… mà không có tác dụng chữa dứt điểm viêm mũi dị ứng. Do đó, người bệnh cần sử dụng thuốc hoặc phương pháp hiện đại hơn theo chỉ dẫn của giới chuyên môn.

Vậy, đâu là phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất?

Nhằm giúp người bị viêm mũi dị ứng loại bỏ được những khó chịu, phiền toái mà bệnh gây nên, Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức đã cho ra đời dòng thuốc xịt thế hệ mới Nozeytin với cơ chế tiên tiến, khoa học không chỉ giúp ngăn chặn bệnh tức thì mà còn hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng triệt để lâu dài.

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng Nozeytin với thành phần nổi bật chứa Azelastin – kháng Histamin thế hệ 2 có ưu điểm hiệu quả ngay lập tức sau mỗi lần xịt, tác dụng kéo dài trong suốt cả ngày và đặc biệt an toàn do tác động với nồng độ chỉ 0.1%.

Các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng mãn tính cũng hoàn toàn có thể sử dụng Nozeytin dài ngày, đặc biệt thiết kế chai gọn nhỏ, dạng xịt rất tiện lợi để mang theo và sử dụng ở tư thế đứng để các hạt phun sương luồn sâu vào cánh mũi, phân tán đều trên niêm mạc cho hiệu quả tối đa nhất.

Như vậy, chữa bệnh viêm mũi dị ứng bạn có thể sử dụng các loại thảo dược nếu như đã nắm chắc được sự an toàn cũng như cách thức chuẩn xác. Tuy nhiên, phương pháp hiệu quả nhất vẫn không loại thuốc nào thay thế được Nozeytin với những ưu điểm tuyệt vời của nó nhé!