Viêm bàng quang là triệu chứng bàng quang bị nhiễm virus , một số siêu vi tích tụ ở bàng quang gây nên tình trạng viêm nhiễm. Viêm bàng quang cấp tính là thời gian đầu của bệnh viêm bàng quang.

Viêm bàng quang có hai chủng là viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính. Thông thường khi bị viêm bàng quang, tỉ lệ người mắc viêm bàng quang cấp tính thường nhiều hơn viêm bàng quang mãn tính.


Viêm bàng quang cấp tính là gì?
-Viêm bàng quang cấp tính xảy đến khi ở cấp độ đầu của viêm bàng quang. Viêm bàng quang cấp tính nhẹ và dễ chữa hơn viêm bàng quang mãn tính.
-Có đa phần Nguyên nhân viêm bàng quang chủ yếu là:
- do những vi trùng đường ruột truy kích quá nhanh và nhiều đa phần là vi khuẩn E.coli , sau đó là Proteus mirabilis,…
- Ngoài các vi khuẩn này thì những bệnh như sỏi thận, sỏi niệu quản hay sỏi bàng quang cũng là một trong các lý do gây viêm bàng quang.
- Không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, mùi hôi, mặc quần áo chật đều có thể tạo ra bệnh viêm bàng quang.
Triệu chứng viêm bàng quang
Khi bị viêm bàng quang cấp tính, bệnh nhân thường có các hiện tượng khác lạ ở cơ quan bài tiết và sinh dục như sau:


- Niệu đạo bị đau rát, hàng ngày đi giải nhiều lần cả ngày lẫn đêm, đái rắt, giải buốt.
- Vùng bụng dưới bị đau, tức, đau vùng xương chậu.
- Khi tiểu tiện , nước đái có màu vàng đục, có lẫn máu.
- người mắc bệnh thường xuyên ốm yếu, suy nhược, da xanh xao, có thể kèm theo hiện tượng sốt.
hướng trị bệnh viêm bàng quang cấp tính


Khi có một số dấu hiệu của viêm bàng quang cấp tính hãy đến ngay trung tâm y tế để chữa bệnh ngăn ngừa để kéo dài gây viêm bàng quang mạn tính, khi đó việc chữa bệnh sẽ khó khăn và tốn kém hơn.


Đối với bất kỳ bệnh lý nào cũng vậy cần phải chuẩn đoán chính xác nguồn gốc gây bệnh Hơn thế còn phụ thuộc vào cơ địa, tình hình thể trạng của người bệnh mới có thể đưa ra phác đồ chữa trị .


những liệu pháp chữa trị viêm bàng quang cấp hiệu quả đó là:


- trị bệnh bằng thuốc: thông thường các bác sỹ sẽ tiến hành chữa trị viêm bàng quang bằng thuốc kháng sinh. tuy vậy , việc chữa bệnh bằng thuốc thường chỉ mang tính tạm thời và có thể tạo ra phản ứng phụ . Nếu áp dụng kháng sinh nhiều có thể gây cho biểu hiện nhờn thuốc.
- chữa trị bằng kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng tiểu đường CRS: phòng khám chuyên khoa Nam Khang Hà Nội hiện đang điều trị viêm bàng quang bằng phương hướng này cho công hiệu cao. Đây là kỹ thuật dùng sóng đa dẫn được sinh ra từ hệ thống sóng siêu dẫn nhiễm trùng đường tiết niệu. Sóng đa tần kết hợp với sóng ngắn hình thành chùm quang, tập trung vào bề mặt nội bộ mô bệnh giúp tiêu viêm trừ diệt vi khuẩn .
-Thái độ phục vụ tận tình chăm sóc ân cần là giá trị cốt lõi của bệnh viện


Trong quá trình chữa trị viêm bàng quang, bác chuyên gia khuyến cáo người bị bệnh cần phải uống thuốc đúng giờ, đủ liệu theo sự phương pháp dẫn của bác sỹ. Không chỉ vậy , người bị bệnh cần uống nhiều nước, không nên nhịn đái , lưu ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và không nên giao hợp …


Trên đây là các giải đáp về viêm bàng quang cấp tính của các bác sỹ chuyên khoa tại cơ sở y tế Nam Khang. Hy vọng rằng một số thông tin trên đây là có ích với bạn đọc. Nếu còn điều gì câu hỏi , hãy liên hệ ngay với một vài bác sĩ của chúng tôi để được giải thích trực tuyến và miễn phí.