• Y bác sĩ ''khóc thét'' tại phòng khám hiếm muộn

   09-06-15, 18:54
   Y bác sĩ ''khóc thét'' tại phòng khám hiếm muộn
   Tôi đã từng làm việc ở PHÒNG KHÁM HIẾM MUỘN, ở đó cũng có những câu chuyện cười ra nước mắt.

   Hôm đó là phiên trực của tôi, ngồi chờ mãi chẳng có ai đến khám, tôi đứng lên ngồi xuống không yên, mình nhận lương của ông chủ, mà phòng khám vắng tanh vắng ngắt thế này, cũng thấy ái ngại.


   Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

   Đang lúc băn khoăn, thì có đôi trai gái trông thì khoẻ mạnh, xinh đẹp nhưng khuôn mặt buồn rầu xuất hiện, tôi đon đả mời chào:

   - Chào anh chị, mời anh chị ngồi, tôi có thể giúp gì được anh chị?

   - Dạ thưa bác sĩ, chúng em cưới nhau đã ba năm nay, vẫn chưa có con, nghe nói phòng khám mình có uy tín lắm, bác sĩ giúp chúng em, bác sĩ giúp chúng em!- Cả hai vợ chồng đua nhau nói với giọng khẩn thiết và chân thành.

   - Vâng đúng vậy, anh chị cưới nhau đã ba năm mà chưa có con thì đúng là đối tượng của phòng khám chúng tôi rồi...

   Tôi giảng giải một hồi, sau khi kiểm tra sơ bộ, thấy vợ chồng này hoàn toàn khoẻ mạnh, theo chuyên môn của chúng tôi thì trước mắt họ cần làm một số xét nghiệm để có những cơ sở đánh giá khách quan hơn.

   - Anh chị cần làm siêu âm, kiểm tra nước tiểu, với anh chúng tôi sẽ cho đếm tinh trùng...?

   - Thưa bác sĩ, chúng em đã đi khám nhiều nơi lắm rồi, mọi thứ đều bình thường cả. Hôm nay xin bác sĩ cho chồng em đếm tinh trùng thôi ạ!

   Làm việc ở phòng khám tư thì thực hiện yêu cầu của người bệnh là số một nên tôi cũng hết sức tạo điều kiện và hướng dẫn họ tỉ mỉ cách thực hiện.

   Chẳng cần tôi nói hết lời, họ cầm ngay ống nghiệm và kéo nhau ngay vào phòng,chốt cửa lại. Tôi nghĩ bụng có vợ đi cùng thế này thì việc lấy tinh dịch trở thành đơn giản quá.

   Chờ mãi, đúng một tiếng sau, đôi vợ chồng mới mở cửa bước ra, khác hẳn vẻ mặt buồn rầu ban đầu, họ tươi tỉnh, hưng phấn... nhưng giọng nói vẫn tràn đầy thất vọng:

   - Thưa bác sĩ, chúng em đã cố gắng nhưng không thể lấy được tinh trùng, xin bác sĩ cho chúng em hẹn lần khác sẽ đến ạ.

   Tôi hết sức thông cảm và tiếp tục dặn dò họ những việc cần làm và không quên,hẹn họ lần sau có thể đến khám lại. Cặp vợ chồng cảm ơn tôi rối rít, nộp lệ phí hai mươi nghìn tiền khám bệnh, rồi khoác vai nhau bước đi.

   Tôi chẳng phải đợi lâu, tuần sau họ đã quay trở lại cũng với một yêu cầu tương tự. Nhưng thật buồn, vì cũng như lần trước, chắc do căng thẳng quá họ đã không hoàn thành được công việc làm xét nghiệm của mình.

   Nhưng đúng là việc hiếm muộn đã khiến họ kiên trì và quyết tâm cao độ. Ban đầu là một tuần, sau thì một tuần hai, có tuần ba lần, họ quay trở lại với chúng tôi, đều như vắt chanh...

   Chỉ buồn cho họ là, lần nào cũng vậy, mất toi một tiếng đồng hồ và hai mươi nghìn đồng tiền khám nhưng chẳng lần nào xét nghiệm được thực hiện?

   Tôi rất thông cảm, đang tính chuyện xin ông chủ miễn phí tiền khám cho họ, chợt nhìn sang phía đối diện với phòng khám chúng tôi, thấy một nhà nghỉ bình dân, có bảng giá rõ ràng: "Nhà nghỉ bình dân, hai trăm nghìn/một giờ!"

   PMĐ, Bệnh viện 354
   Ý kiến bạn đọc (1)
   1. nhi2368's Avatar
    nhi2368 -
    Có đùa không vậy ta? 1 bên là 200K/h, 1 bên là 20K/1 lần, thời gian không giới hạn. Có khi nào đối tượng bắt được thóp nên cứ vô phòng khám để (..?!..) xong rồi về với cái giá phải trả chỉ là 20K?
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác