• Vụ tai nạn 7 người chết: 3 xe cấp cứu "bỏ chạy" khi thấy nạn nhân thoi thóp?

   20-04-14, 00:18
   Vụ tai nạn 7 người chết: 3 xe cấp cứu "bỏ chạy" khi thấy nạn nhân thoi thóp?
   Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng làm 7 người chết ở Tiền Giang, người dân rất bức xúc cho biết họ đã ra sức chặn 3 xe cấp cứu trên đường yêu cầu chở các nạn nhân đi cấp cứu nhưng các tài xế đều phớt lờ rồi bỏ đi.

   Trong vụ tai nạn thảm khốc trên đường cao tốc TPHCM - Trung Lương làm 7 người chết, 7 người bị thương, người dân hai bên đường đã phải leo rào mang theo xà beng và một số dụng cụ để cứu người. Khi đưa được các nạn nhân ra khỏi xe, người dân vội chặn các xe ô tô chạy trên đường, yêu cầu đưa người bị nạn đi cấp cứu.

   Anh Hoàng nhà ở gần nơi xảy ra tai nạn là một trong những người cầm xà beng, leo rào bảo vệ đường cao tốc đi cứu người, cho biết, anh rất bức xúc vì không có xe nào chịu dừng lại để chở nạn nhân đi cấp cứu, kể cả xe cứu thương. Theo anh Hoàng, thời điểm vừa xảy ra tai nạn, anh và một số người khác có chặn hai xe cấp cứu lại nhưng họ chỉ nhìn rồi lắc đầu cho xe chạy tiếp.

   Đến chiếc xe cấp cứu thứ ba, anh và mọi người còn nhớ rất rõ đó là một chiếc Toyota màu trắng, mang BKS là 63M-000.16 Chặn được xe ai cũng mừng, nhưng một lần nữa tài xế lại nhìn rồi nhấn ga cho xe chạy tiếp.


   Hiện trường vụ tai nạn thương tâm xảy ra ngày 16/4

   Anh Hoàng chia sẻ: “Không hiểu sao anh tài xế xe cấp cứu đó lại vô tâm đến nỗi nhìn thấy người ta thoi thóp, ngàn cân treo sợi tóc mà không dừng xe chở đi bệnh viện, không biết đạo đức của người lái xe ở đâu? Qua báo chí tôi thấy có rất nhiều tấm gương sáng xả thân mình để cứu người, thậm chí hy sinh mạng sống của mình để cứu người khác. Dù xe đang chở bệnh nhân đi chăng nữa thì xe cấp cứu rộng có thể chở thêm ít nhất một nạn nhân, nhưng không hiểu sao tài xế lại quá vô tâm!”.

   Theo số BKS mà anh Hoàng và người dân cung cấp, chúng tôi đã tiến hành xác minh và được biết xe cấp cứu mang BKS 63M-000.16 là của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

   Trao đổi với chúng tôi về việc này, ông Ngô Văn Tỷ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành - xác nhận xe cấp cứu mang BKS 63M-000.16 đúng là xe của Trung tâm, do tài xế Đỗ Văn Mười điều khiển, đi cùng điều dưỡng Nguyễn Văn Ngọc. Thời điểm đó xe đang chuyển một bệnh nhi bị bỏng đi Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM.

   Ông Tỷ cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông đã yêu cầu tài xế Mười và điều dưỡng Ngọc làm tường trình vụ việc, nhưng do anh tài xế đã ra ca nên chưa viết tường trình được. Ông Tỷ có hỏi sự việc thì tài xế Mười trả lời lý do không dừng lại rước nạn nhân là do thời điểm đó người nhà bệnh nhi trên xe không cho dừng xe.

   Theo: Nguyễn Hồng - Nguyễn Hành (Dân trí)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều