• Vì sao một học sinh chuyên ngữ nên trở thành bác sĩ

   by
   06-07-14, 09:26
   Vì sao một học sinh chuyên ngữ nên trở thành bác sĩ
   Trong một lần về thăm trường cách đây vài năm, tôi đã có ít phút ngắn ngủi chia sẻ và thảo luận cùng các đàn em về những thuận lợi và thách thức nếu một học sinh phổ thông chuyên ngữ trở thành sinh viên y.


   Bác sĩ Hoàng Thanh Tùng

   Đó thực sự là những khoảnh khắc tuyệt vời bởi tôi đã trút được bầu tâm sự chôn giấu trong lòng mình trước đó bấy lâu. Có một thực tế không thể phủ nhận là học sinh tốt nghiệp chuyên ngữ thường có xu hướng theo các trường thuộc khối kinh tế, ngoại ngữ, ngoại giao. Rất hiếm em chọn học khối ngành kĩ thuật chứ chưa nói là y dược. Tuy nhiên, từ sâu thẳm trái tim, tôi luôn hi vọng trong một tương lai không xa, bên cạnh những "gam màu" truyền thống như chuyên toán, lý, hóa, sinh, "sắc màu chuyên ngoại ngữ" sẽ góp thêm những nét chấm phá đặc sắc trong bức tranh "Đại học Y Hà Nội" cũng như các trường y dược trên cả nước một cách hài hòa và tổng thể. Tôi cũng thực sự tin tưởng một cách mạnh mẽ rằng với trí tuệ, bản lĩnh và nhiệt huyết của học sinh chuyên ngoại ngữ, các em sẽ trờ thành những bác sĩ CÓ ÍCH cho cộng đồng và cho xã hội.


   Nhân đây con cũng xin được cảm ơn cô Le Thi Chinh - Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên ngữ trong thời gian đó - đã giúp con có cơ hội kết nối với các em. Em My Linh Nguyen là thành quả của buổi nói chuyện hôm đó đấy cô ạ.

   Phần trình bày thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả. Mọi ý kiến đóng góp quý báu xin được bình luận bên dưới

   Xin chân thành cám ơn!

   Bác sĩ Hoàng Thanh Tùng
   Đại học Y Hà Nội
   (Cựu Học sinh Trường PTTH Chuyên ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội)
   Ý kiến bạn đọc (2)
   1. Bác sỹ Thắng's Avatar
    Bác sỹ Thắng -
    Tôi cũng từng học chuyên ngữ, tôi học chuyên về tiếng Pháp, và giờ tôi cũng đang là một bác sỹ ở một bệnh viện khá là lớn của Hà Nội. Tôi thấy rằng, quan trọng chính là cái sự yêu nghề, chứ không phải là vấn đề lựa chọn. Tôi đã mất 1 năm ở nhà với 2 lần thi để có thể vào được trường ĐHY, và tôi chưa bao giờ từ bỏ niềm yêu thích của mình.
    Vẫn nhớ hồi cấp 3, lớp tôi có 23 học sinh, thì 1 nửa thi khối A, 1 nửa thi khối D, và mình tôi thi Y. Hồi đó mọi người cũng khá ngạc nhiên vì sao tôi lại lựa chọn như thế, nhưng đó chính là mơ ước, là sự khao khát của tôi, và đến giờ này, nhiều người bạn học của tôi đã tìm đến tôi để nhờ, để hỏi về các vấn đề sức khỏe. Đó cũng là sự tự hào lắm chứ.
    Học chuyên ngoại ngữ, đó cũng là một cái lợi cho bác sỹ, vì nhờ có sự chuyên về ngoại ngữ như vậy, tôi có thể tiếp cận một cách nhanh chóng với các tài liệu nước ngoài, với các thông tin của quốc tế, và chính cái ngoai ngữ đó đã giúp tôi rất nhiều, đặc biệt khi đi du học. Thật lòng tôi cũng rất mong muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô đã tận tình giúp đỡ, nhất là các thầy cô dạy ngoại ngữ của tôi, những người đã giúp tôi có được như bây giờ.
   1. Street Singer's Avatar
    Street Singer -
    Anh Thắng cho em hỏi anh học CNN khóa nào ạ. Em khóa 37
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều