• Vận chuyển một hành khách nguy kịch, VNA được Hàn Quốc ca ngợi

   23-07-16, 16:55
   Vận chuyển một hành khách nguy kịch, VNA được Hàn Quốc ca ngợi
   Một công nhân Hàn Quốc gặp tai nạn ở Myanmar nên phải trở về nước nhanh chóng. Trong khi các hãng hàng không khác từ chối vận chuyển thì VNA đã lắp đặt một cáng cứu thương để chở người này về nước.


   Báo Hàn Quốc đăng ảnh máy bay VNA với dòng chú thích: "Vì một bệnh nhân mà hành khách bị muộn 80 phút".

   Cách đây ít lâu, một công nhân Hàn Quốc làm việc tại Myanmar đã gặp tai nạn và rơi vào tình trạng hết sức nguy kịch, cần phải trở về nước trong thời gian sớm nhất. Theo đó, trong một vụ tai nạn giao thông, công nhân này bị gãy 6 xương trong chân, chấn thương nặng ở đầu dẫn đến chảy nhiều máu. Một số hãng hàng không đã từ chối vận chuyển hành khách trên

   Trước tình huống đó, ngày 29/6, Vietnam Airlines (VNA) đã đưa bố trí một cáng cứu thương đặt tại một vị trí riêng để vận chuyển hành khách này. Chính nhờ giải pháp kịp thời của VNA nên hành khách này đã kéo dài được sự sống trở về Hàn Quốc và có thể qua cơn nguy kịch sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Shinchon.

   Công nhân gặp tai nạn trên là Kim (54 tuổi) – làm quản lý công nhân tại toà nhà mới của Lotte Amarah tại Yangon (Myanmar). Trong lúc ông Kim cùng một số đồng nghiệp đang dừng chờ đèn đỏ thì có một xe ô tô SUV do cố gắng tránh một xe khác đã lao thẳng vào nhóm của ông Kim khiến ông rơi vào tình trạng nguy kịch trên. Ngoài ông Kim còn có một công nhân người Hàn Quốc và một người Việt bị thương nhẹ hơn.

   Chấn thương của Kim là rất nghiêm trọng và ông không thể phẫu thuật tại đó. Bà Park (50 tuổi) – vợ của Kim, biết tin đã đến Myanmar ngay lập tức và tìm cách đưa chồng về nước điều trị. Tuy nhiên, 1 hãng không của Hàn Quốc không đồng ý vận chuyển vì cho rằng máy bay của họ quá nhỏ và không đáp ứng được việc vận chuyển một hành khách trong tình trạng nguy kịch. Một hang khác cũng từ chối với lý do tương tự.


   "Hãng hàng không của Việt Nam đã không bỏ cuộc, đội ngũ kỹ thuật lắt đặt kết hợp với phía nhân viên đã tách 6 ghế ngồi ra và lắp đặt giường bệnh cho bệnh nhân"

   Trong tình huống đó, đại diện VNA đưa ra giải pháp đề nghị vận chuyển ông Kim qua Hà Nội rồi về Hàn Quốc. Việc vận chuyển Kim đã gặp một số tình huống phát sinh. Theo nguyên tắc máy bay chở Kim phải được lắp đặt sẵn cáng y tế chuyên dụng nhưng chuyến bay từ Hà Nội đến Myanma đầy khách không thể thực hiện được. Vì thế VNA đã quyết định lắp cáng ngay tại sân bay Yangon (Myanma), điều đó đồng nghĩa với việc phải cử 02 thợ kỹ thuật đi từ Hà Nội sang và phải lùi giờ khởi hành từ Yangon. Được hỗ trợ dụng cụ từ công ty phục vụ mặt đất sân bay Yangon, thợ kỹ thuật của VNA đã hoàn tất việc tháo 6 ghế và lắp đặt xong cáng y tế.

   Chuyến bay VN426 đã vận chuyển Kim về Hà Nội để nối chuyến đi Hàn Quốc đã bị chậm so với dự kiến khoảng 80 phút. Nhiều hành khách cùng chuyến bay đã khó chịu, nhưng ngay sau được tổ tiếp viên chia sẻ thì lại ủng hộ và cảm ơn hành động này của VNA. Tờ Nhật báo Chosun đăng hình câu chuyện này với nhiều hình ảnh với chú thích: “Vì một bệnh nhân mà hành khách bị muộn 80 phút”, hay ở một bức ảnh khác “Hãng hàng không của Việt Nam đã không bỏ cuộc, đội ngũ kỹ thuật lắt đặt kết hợp với phía nhân viên đã tách 6 ghế ngồi ra và lắp đặt giường bệnh cho bệnh nhân”; trong một chia sẻ trên facebook, một ngoài Hàn Quốc có tên Choi Je Ho được cho rằng đi cùng chuyến bay đã nhận được nhiều like nhất với chia sẻ: “Hãng hàng không của Việt Nam đáng nhận được nhiều lời khen bởi hành khách có tức giận đến đâu vẫn kiên nhẫn giải thích”.

   Được biết, sau khi được Bệnh viện Shinchon phẫu thuật kịp thời, Kim đã đi lại được và xuất viện cách đây vài ngày. Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, ông Young-cheol Cho - Tổng thư ký của Hiệp hội Hàn Quốc tại Myanmar cho biết: “Chúng tôi sẽ phải đối phó với các tình huống xấu nhất nếu phẫu thuật của Kim đã bị trì hoãn lâu hơn nữa vì ông ta đang bị chảy máu quá nhiều”.

   Trao đổi với phóng viên Infonet, đại diện hãng hàng không VNA cũng đã xác nhận thông tin này và cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi biết Ông Kim đã khỏe mạnh và được xuất viện. Chúng tôi cũng mong các hành khách đi trên chuyến VN956 thông cảm vì sự chậm trễ và chia sẻ với nhiệm vụ của VNA trong việc hỗ trợ vận chuyển hành khách đang gặp khó khăn.

   Theo: Hoàng Nam (Infonet)
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều