• Trái tim nhân hậu: Một câu chuyện bi kịch nhưng cái kết có hậu

   19-12-15, 21:41
   Trái tim nhân hậu: Một câu chuyện bi kịch nhưng cái kết có hậu
   Câu chuyện kể rằng có hai cặp vợ chồng, cặp thứ nhất thì người vợ đã mất để lại cho anh chồng làm nghề lái xe một đứa con gái bé bỏng không may mắc bệnh hiểm nghèo, hình như một bệnh tim mạn tính gì đó, cặp thứ hai thì người vợ bị hôn mê được khoảng 1 năm, và nằm liệt giường trong bệnh viện sau một tai nạn thương tâm để lại cho anh chồng là công nhân trong một công ty đứa con gái bé bỏng ngoan ngoãn, thơ ngây và dễ thương.

   Quay lại câu chuyện một năm trước, khi người vợ trong cặp vợ chồng thứ hai bị tai nạn. Sáng hôm đó, cả nhà đi chơi bằng xe máy tay ga, đường rất vắng và nói chuyện rất vui vẻ. Khi tới ngã tư đường, cả nhà bị một chiếc xe Hyundai Starex 2.4 M/T 9 chỗ mầu bạc, có hai số cuối của biển số là 88 đâm phải. Sau cú đâm, cô vợ thì bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, máu chảy lênh láng ra đường, cháu bé may mắn không sao đã ngồi dậy, khóc rất to vì sợ hãi, miệng méo xệch gọi bố và gọi mẹ, anh chồng sau vài giây bất tỉnh đã kịp tỉnh lại và nhìn thấy người lái xe với vẻ ngoài rất băm trợn, nốt ruồi to trên má trái và vết săm hình trên mu bàn tay phải... ở bên cạnh và đang lay gọi mình, đồng thời anh cũng kịp quan sát thấy một vài đặc điểm nhận dạng chiếc xe như đã mô tả ở trên. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, ngay sau đó người lái xe vội vàng bỏ đi sau khi gọi một cuộc điện thoại.

   Cũng trong buổi sáng hôm đó, anh chồng trong cặp vợ chồng thứ nhất khi đang đi làm thì nhận được cú điện thoại của bà mẹ, bà nội của con gái anh, nhắn rằng về ngay vì đứa con anh bị ngất xỉu. Hốt hoảng, anh dứt bỏ hết công việc đang làm và lái xe ngay về nhà để đưa con đi bệnh viện. Thật không may, trên đường tới bệnh viện, trong lúc vội vã và bất an... anh đã gây tai nạn trên đường. Sau khi xem xét tình trạng các nạn nhân, anh đã gọi điện và vội vã rời đi để đưa con tới bệnh viện cho kịp.

   Sau một năm, người vợ trong cặp vợ chồng thứ nhất vẫn hôn mê trong bệnh viện, sống chết không biết thế nào mà lần. Anh chồng tần tảo lao động để lấy tiền chăm vợ và nuôi con nhưng nào có đủ, công việc càng khó khăn hơn vì anh không đủ sức khỏe lao động do cái chân trái bị tật sau vụ tai nạn đó. Hơn thế nữa, anh luôn rằn vặt và mang mối hận trong lòng đối với anh lái xe gây tai nạn vì đã không đưa vợ anh đi cấp cứu, anh đã tìm đủ mọi cách để dò la tin tức anh lái xe thông qua một số đặc điểm nhận dạng màng anh kịp quan sát thấy sau tai nạn. Một ngày đẹp giời, anh đã tìm thấy anh lái xe gây tai nạn, anh thề sẽ giết anh lái xe để trả thù. Một buổi tối như thường lệ, sau khi đón con gái tan học, vào viện chăm vợ... anh đã phục kích tại cổng công ty mà anh lái xe gây tai nạn làm việc. Bụp, bụp, bụp... vài nhát gậy nã vào đầu anh lái xe nhưng có hề hấn gì... anh lái xe đã cho anh chồng trong cặp vợ chồng thứ hai vài "chưởng" ngã nhào và thâm tím mặt mày, đồng thời anh lái xe hỏi lại "tại sao mày đánh tao, mày thích chết à...". Câu chuyện dần hồi rõ ràng hơn đối với anh lái xe khi anh chông kia nói lại vụ việc khoảng một năm trước. Anh lái xe lầm lũi bỏ đi, không quên để lại số điện thoại và quân tử hứa sẽ quay lại gặp để làm rõ chuyện phải trái.

   Quay lại với anh chồng trong cặp vợ chồng thứ nhất, buổi sáng hôm đó, sau khi gây tai nạn, gọi điện và bỏ đi, anh đã kịp đưa con gái tới bệnh viện và cấp cứu. Ròng rã một năm trời, con anh chỉ làm bạn với y bác sĩ, anh tần tảo ở ngoài để lao động kiếm tiền gửi về chữa bệnh cho con và rất ít khi vào thăm con được. Haizzz, đúng là ông trời không có mắt, kẻ khó lại càng khó, vì bệnh tim mạn tính quá nặng cho nên con anh khó có thể qua khỏi, hay nói đúng hơn là chỉ có thể sống được một thời gian rất rất ngắn nữa... nếu không được ghép tim. Công việc của anh thực sự khó có thể đủ để chăm con và chữa bệnh cho con, nay lấy tiền đâu ra để ghép tim cho con... Anh đã từng nghĩ tới việc trộm cắp tài sản của công ty bán lấy tiền chữa bệnh cho con, như anh đã không làm. Anh xin nghỉ việc. Anh quyết định bán một quả thận để lấy tiền, hình như là bán được 120 triệu, trả cho bon môi giới 10%, anh thực lĩnh được 108 triệu. Có tiền rồi, bây giờ chỉ còn chờ đợi quả tim phù hợp với con gái mình. Quả tim phù hợp kiếm đâu ra bây giờ?

   Cô con gái ngoan ngoãn, bé bỏng và ngây thơ của cặp vợ chồng thứ hai thực sự rất ngoan và học giỏi, cho dù mẹ có đang hôn mê và nằm viện, cho dù bố đang vất vả và tần tảo... Trong thời gian cùng bố chăm mẹ tại bệnh viện, cô bé đã kết bạn với một cô bạn gái cùng lứa là bệnh nhân trong bệnh viện, nghe đâu cô bạn gái này mắc bệnh hiểm nghèo, không thể rời xa bệnh viện lấy một ngày và phải ngồi trên xe lăn, hơn nữa mẹ của cô bạn gái đã mất, bố thì đi xa biền biệt và ít khi vào thăm cô. Cô bạn gái được người bà chăm sóc. Hai đứa rất quấn quýt nhau như hai chị em ruột, bố cô bé cũng thương và mến cô bạn gái này của con. Bất cứ khi nào bố mua quà gì hoặc làm đồ chơi gì cho con gái thì cũng đều mua và làm cho cô bạn gái đó. Một hôm, cô điều dưỡng - người đã chăm sóc rất chu đáo và ân cần cho người vợ hôn mê và cho cả cô bạn gái kia của con anh mà anh chồng rất quý mến và tôn trọng - nói với anh chồng rằng, vợ anh sẽ không thể qua khỏi được, chắc cũng sớm thôi vợ anh sẽ lìa xa cõi đời, nếu có thể anh nên hiến tạng vợ anh cho những người bệnh cần nó. Anh đã rất sốc, và không thể chấp nhận thực tế này. Một hôm, khi vào chăm vợ, anh chồng có ghé qua phòng bệnh, nơi cô bạn gái của con anh điều trị... nhưng không thấy cô bé đâu, anh đã hỏi y bác sĩ và biết rằng đêm hôm trước cô bé trở nặng, phải chuyển phòng hồi sức cấp cứu điều trị, nếu cô bé không được thay quả tim thì sẽ không thể sống nổi. Nhớ lại câu chuyện hôm trước với cô điều dưỡng, anh mới dần hiểu.


   Một số hình ảnh cuối phim (Ảnh chụp màn hình)   Sau nhiều ngày dằn vặt, một buổi sáng, anh quyết định tới bệnh viện để tìm gặp y bác sĩ và đề nghị được hiến quả tim của người vợ hôn mê cho cô bé gái. Thật oái oăm làm sao, khi tới cửa phòng bệnh cô bé gái, anh đã chợt nhận ra anh lái xe đã gây tai họa cho gia đình mình vừa đi khỏi. Hỏi y bác sĩ thì anh mới biết đó chính là bố đẻ của cô bé gái. Nỗi uất hận dâng trào, anh nhủ rằng nhất định phải trả thù. Anh gọi điện cho anh lái xe rằng anh sẽ trả thù, anh sẽ lấy đi thứ quý giá nhất mà anh lái xe có. Bất cần đời, anh lái xe lớn tiếng, tôi còn gì nữa đâu mà anh lấy, hãy chờ tôi xong việc thì anh muốn làm gì tôi thì làm...! Chột dạ và giật mình...! anh nghĩ ngay tới đứa con bé bỏng đang mang trọng bệnh trong bệnh viện. Cấp tốc anh bắt taxi quay lại bệnh viện với tâm trạng rối bới và vết thương sườn phải do đã bán quả thận chưa lành nhói đau. Tới phòng bệnh của con thì không thấy con gái đâu ngoài một mảnh giấy nhắn anh lên tầng thượng. Khi lên tới tầng thượng, và cô điều dưỡng đã nhắc tới ở trên cũng kịp chạy theo lên, anh lái xe thấy anh chồng là nạn nhân của mình đang rất "xúc động" lăm lăm con dao kề cổ cô con gái anh và hét rằng sẽ giết con gái anh để trả thù. Anh lái xe lại gần với bộ dạng hối lỗi, quỳ xuống trước anh chồng là nạn nhân của anh để cầu xin tha mạng cho con gái, anh sẵn sàng đền mạng thay cho con bé... Ngay lúc đó, một số y bác sĩ và cô con gái ngoan ngoãn của anh chồng cũng kịp chạy lên. Cô con gái nức nở khóc, ôm chầm lấy cô bạn gái và liên tục hỏi bố tại sao lại đưa bạn ấy lên đây, bố đừng hại bạn ấy. Khóc... và rất nhiều người khóc... khóc.... lại khóc! Cuối cùng cô bé bệnh tim cũng được đưa trở về bệnh phòng.

   Vài hôm sau, anh chồng đã cầm đơn đề nghị hiến tim người vợ của mình để giúp cho cô bé bạn gái của con được sống.

   Sau cuộc phẫu thuật ghép tim thành công, cô bé gái bệnh tim đã dần hồi phục. Người bố, anh lái xe... đã tìm đến gia đình hai bố con là nạn nhân của mình để xin lỗi, xin được đầu thú và xin chịu mọi hình phạt trước pháp luật do lỗi lầm của mình gây ra cách đây một năm. Chồng bị nạn với vẻ mặt nặng trĩu và đôi mắt căm hận từ tốn trả lời anh lái xe "Anh về đi, hãy sống tốt và nuôi dạy cháu bé lên người"


   Kể lại sau khi xem xong bộ phim truyền hình "Trái tim nhân hậu" trên VTV1, nội dung khá hay nhưng đóng dở quá, các tình huống về y tế là điểm nhấn của bộ phim thì diễn sai bét.
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều