• Thực sự kinh ngạc: Hồi sinh tim phổi thành công cho một đứa trẻ bị đuối nước

   15-07-17, 15:34
   Thực sự kinh ngạc: Hồi sinh tim phổi thành công cho một đứa trẻ bị đuối nước
   Trên youtube và facebook đang chia sẻ một đoạn clip về tình huống sơ cứu thành công hết sức ngoạn mục một đứa trẻ bị đuối nước. Đoạn clip này được quay ngay tại hiện trường ở nước ngoài (Thái Lan), nơi mà đứa trẻ gặp nạn, và đã được Live Leak công bố. Một người cứu hộ đã tiến hành hồi sinh tim phổi cho đứa trẻ đuối nước, trong quá trình xem đoạn clip chắc hẳn ai cũng thấy run sợ, nhưng cuối cùng đứa trẻ đã hồi tỉnh và được người dân xung quanh đưa nhanh tới bệnh viện.   FIRST AID: ĐUỐI NƯỚC

   Đuối nước là khi nạn nhân không thể thở được vì mũi và miệng của họ chìm trong nước hoặc bất cứ chất lỏng nào khác

   Khi nạn nhân đang bị đuối nước, có thể họ không kêu cứu một cách kích động hoặc té nước… mà hầu hết mọi người vẫn kỳ vọng như khi xem thấy trên vô tuyến. Nếu nạn nhân đang thực sự bị đuối nước, họ sẽ không thể tạo ra bất cứ tiếng động nào, do vậy mọi người xung quanh rất dễ bỏ qua, thậm chí ngay cả khi có bạn bè và gia đình đang ở gần.

   Cần đánh giá cái gì trước một nạn nhân đuối nước?

   - Khi nạn nhân đuối nước được cứu lên, bạn cần kiểm tra xem nạn nhân có còn thở hay không.

   - Nếu nạn nhân ngừng thở, khi đó bạn cần tiến hành hồi sinh tim phổi cho nạn nhân ngay lập tức.

   Bạn cần phải làm gì trước một nạn nhân đuối nước?

   - Ngay sau khi nạn nhân đuối nước được cứu lên, nếu nạn nhân còn thở.

   - Gọi sự giúp đỡ hoặc yêu cầu người xung quanh gọi dịch vụ y tế cấp cứu.

   - Nếu nạn nhân không đáp ứng hoặc không thở, đầu tiên cần thực hiện thổi ngạt 5 lần cho nạn nhân trước khi tiến hành hồi sinh tim phổi.

   - Sau khi thực hiện xong 5 lần thổi ngạt thì bắt đầu tiến hành hồi sinh tim phổi: cứ 30 lần ép ngực thì thực hiện 2 lần thổi ngạt. Tiến hành hồi sinh tim phổi cho tới khi có sự trợ giúp hoặc nạn nhân đã được tái lập tuần hoàn (đã có đáp ứng) hoặc bạn/người cứu hộ đã quá kiệt sức để tiếp tục.

   - Nếu nạn nhân bắt đầu thở trở lại tại bất cứ thời điểm nào, tiến hành xử trí tình trạng hạ thân nhiệt bằng cách bao phủ lên người nạn nhân bằng áo và chăn ấm. Nếu nạn nhân hồi phục hoàn toàn, thay quần áo ướt bằng quần áo khô cho họ.

   - Tiếp tục kiểm tra hô hấp, mạch và mức độ ý thức cho tới khi có sự trợ giúp tới.

   Hà Phương
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác
  • Đọc nhiều