• Thuật ngữ Anh - Việt chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu

   22-12-14, 10:21
   Thuật ngữ Anh - Việt chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu
   Được sự đồng ý của PGS. TS. Nguyễn Đạt Anh, chủ biên của cuốn sách "Hồi sức Cấp cứu: Tiếp cận theo phác đồ". Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn bản Index trong cuốn sách, thực chất là những thuật ngữ Anh - Việt thường gặp và khó dịch sang tiếng Việt trong chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, để các bạn tham khảo.

   Cuốn sách The Washington Mannual of Critical Care Medicine tái bản lần thứ 2 (2012) do các Giáo sư Marin Kolleft và Warren Isakow làm chủ biên là một cuốn sách có giá trị, mang tính chất hiện đại, cấp nhật và thực tiễn của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu Hoa Kỳ và là một cuốn sách giáo khoa và Hồi sức cấp cứu của trường Đại học Washington mà các bác sĩ Hồi sức cấp cứu Việt Nam luôn đánh giá cao. Bản biên dịch do PGS. TS. Nguyễn Đạt Anh và PGS. TS. Đặng Quốc Tuấn làm chủ biên đã không ngại các khó khăn về từ ngữ và thời gian biên dịch sang tiếng Việt để các bác sĩ Việt Nam có cơ hội mau chóng tiếp cận những kiến thức mới nhất thông qua các phác đồ chẩn đoán và xử trí dễ hiểu bằng tiếng Việt.


   Tôi hoan nghênh và đánh giá cao các nỗ lực của Ban biên dịch và xin trân trọng giwois thiệu bản dịch tiếng Việt từ nguyên bản The Washington Mannual of Critical Care Medicine dưới tựa đề "Hồi sức cấp cứu tiếp cận theo phác đồ" với các bạn đồng nghiệp làm công tác Hồi sức cấp cứu và các đồng nghiệp chuyên khoa lâm sàng khác.

   Hà Nội, ngày 8 tháng 8 năm 2012
   Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu & Chống độc Việt Nam
   Chuyên gia cao cấp Bộ Y tế


   GS. Vũ Văn Đính


   Để tạo thuận cho các bạn dịch lại những cuốn sách Hồi sức cấp cứu khác, tạo thuận cho các bạn tra cứu các thuật ngữ Anh - Việt trong chuyên ngành Hồi sức cấp cứu cũng như các chuyên ngành có liên quan khác. Được sự đồng ý của PGS. TS. Nguyễn Đạt Anh, chủ biên của cuốn sách "Hồi sức Cấp cứu: Tiếp cận theo phác đồ". Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn bản Index trong cuốn sách, thực chất là những thuật ngữ Anh - Việt thường gặp và khó dịch sang tiếng Việt trong chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, để các bạn tham khảo. Hy vọng bản Index này sẽ giúp các bạn có được sự dễ dàng trong biên dịch cũng như tra cứu các thuật ngữ.

   Download File


   Ý kiến bạn đọc (1)
   1. Hai Chu's Avatar
    Hai Chu -
    Cám ơn tác giả. Thật hữu ích quá
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác