• Thư mời ủng hộ và đăng ký tham gia chương trình thiện nguyện ''Sưởi ấm Bản Cao 2014''

   09-12-14, 00:53
   Thư mời ủng hộ và đăng ký tham gia chương trình thiện nguyện ''Sưởi ấm Bản Cao 2014''
   Thân chào các bạn,

   Chương trình Sưởi ấm Bản Cao 2014 đã khởi động được hơn một tháng, hiện nay các phần việc cuối cùng cũng đang trong giai đoạn hoàn tất. Hôm nay, Diễn đàn Bác sĩ Nội trú chính thức thông báo mời các bạn cùng tham gia, ủng hộ và góp sức cho chương trình.

   Chương trình thiện nguyện này là chương trình hợp tác thường niên của Diễn đàn Bác sĩ Nội trú với Diễn đàn OtoFun và các nhóm thiện nguyện khác. Năm nay chúng ta lại đến những bản làng vùng cao, nơi ấy có những em học sinh đang hàng ngày hàng giờ tới trường để học lấy cái chữ với vô vàn những khó khăn và thiếu thốn. Năm ngoái, chúng ta đã đến với các em nhỏ ở xã nghèo xa xôi Pa Ủ, Mường Tè, Lai Châu và hiệu quả của chương trình (xây trường, tặng quà, khám bệnh từ thiện…) đã có ý nghĩa rất lớn đối với đồng bào và trẻ em nơi đây. Nó không chỉ là sự chia sẻ về vật chất của thành viên hai diễn đàn đối với đồng bào các dân tộc ở vùng sâu vùng xa, mà cái quý hơn đó là sự động viên của thành viên hai diễn đàn cũng như của tất cả cộng đồng đối với việc học lấy cái chữ của con em các dân tộc ít người.

   Năm nay chúng ta tìm đến với các em nhỏ, các thầy cô giáo ở xã nghèo xa xôi Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Qua những buổi đi tiền trạm hồi đầu tháng 10/2014 “Tìm hiểu hành trình đem cái chữ lên các bản vùng cao xã Nam Cao, Bảo Lâm, Cao Bằng”, đoàn công tác đã lên được danh sách các hạng mục dự kiến sẽ tặng các em nhỏ, các thầy cô giáo ở xã Nam Cao trong chương trình lần này (đến nay đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ thành viên Diễn đàn OtoFun, từ các tổ chức, các cá nhân có lòng hảo tâm). Bên cạch đó, đoàn công tác cũng đã khảo sát được nhu cầu khám bệnh và xây dựng tủ thuốc cho các em nhỏ và thầy cô giáo tại các điểm trường tại xã Nam Cao.

   Tiêu chí khám bệnh từ thiện trong đợt công tác này bao gồm (cơ số thuốc và vật tư y tế dự kiến được liệt kê trong bảng danh mục xem ở dưới):
   1. Khám phát hiện bệnh và tư vấn điều trị
   2. Cấp phát thuốc tẩy giun, thuốc bổ, cốm, và sữa cho các cháu
   3. Xây dựng tủ thuốc cấp cứu cơ bản cho mỗi điểm trường

   Để đảm bảo tốt công tác khám bệnh từ thiện, phát thuốc và xây dựng tủ thuốc cấp cứu cơ bản cho các em nhỏ và thầy cô giáo ở Nam cao, ban điều hành Diễn đàn Bác sĩ Nội trú mong nhận được sự tham gia, giúp đỡ và ủng hộ từ các bạn

   Để đăng ký tham gia khám bệnh từ thiện, xin mời các bạn hoàn thành mẫu đăng ký Ở DƯỚI hoặc TẠI ĐÂY. Lưu ý: mỗi thành viên tham gia khám bệnh từ thiện sẽ cần đóng góp 1.500.000 VNĐ (bao gồm tiền ăn ở và xăng xe đi lại)

   Mọi sự giúp đỡ và ủng hộ thuốc men, vật tư y tế (theo danh mục kèm theo) cũng như tiền mặt (phục vụ cho việc mua thuốc và vật tư y tế) xin gửi về:

   1. Tài khoản Quỹ từ thiện OF
   - Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Big C
   - Chủ tài khoản: Nguyễn Hoàng Cường
   - Số tài khoản: 111 2003 2047 014

   2. Tiếp nhận tiền mặt
   - Văn phòng OtoFun
   - Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Ngô Minh, số 78 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
   - Điện thoại: 04 3 555 8066
   - Người liên hệ: Nguyễn Mạnh Thắng

   3. Tiếp nhận thuốc men và vật tư y tế ủng hộ cho chương trình
   - Văn phòng OtoFun
   - Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Ngô Minh, số 78 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
   - Điện thoại: 04 3 555 8066
   - Người liên hệ: Nguyễn Mạnh Thắng


   Y bác sĩ đến từ Diễn đàn Bác sĩ Nội trú chụp ảnh lưu niệm với các cháu bé người dân tộc La Hủ tại Pa Ủ, Mường Tè, Lai Châu trong chương trình “Sưởi ấm Pa Ủ” năm 2013

   KẾ HOẠCH DỰ KIẾN CHO CHUYẾN ĐI

   1. Thời gian và nội dung thực hiện

   - Xuất phát tại Hà Nội sáng 30/12/2014, ăn tối và giao lưu với chính quyền địa phương và các thầy cô ở phòng giáo dục huyện.

   - Sáng 31/12 di chuyển vào xã, các xe và các thành viên được phân công trước đi đến các điểm trao quà cho các bé. Ăn uống bằng đồ ăn nhanh mang theo.

   - Chiều 31/12 tập trung tại trường phổ thông cơ sở Nam Cao để tổ chức liên hoan và giao lưu với chính quyền xã và các thầy cô giáo, sau đó liên hoan văn nghệ. Đêm về ngủ lại thị trấn Bảo Lâm tổ chức đón năm mới.

   - Sáng 1/1/2015 di chuyển về Hà Nội.

   2. Dự kiến thành viên tham gia

   Để chuyến đi đuợc thành công, dự kiến số thành viên tham gia như sau:

   - Số lượng bác sĩ, y tá và tình nguyện viên: 5 điểm x 4 người = 20 người

   - Thành viên tham gia trao quà: 14 điểm x 5 người = 70 người (bao gồm cả lái xe) trong đó có một người mang theo máy ảnh. Nếu liên hệ được ban tổ chức sẽ mang theo máy in ảnh và chụp cho các cháu bé rồi in luôn làm kỷ niệm (phần này sẽ điều chỉnh cụ thể tùy theo số học sinh ở điểm trường nhiều hay ít)

   - Tại điểm trường Nam Cao, cần thêm một số TNV để chuẩn bị cho chương trình chiều và tối =10 người.

   - Hậu cần: 3 người

   Như vậy tổng số người tham gia là: 103 người.

   Để đảm bảo tài chính cho chuyến đi, BTC dự kiến mỗi thành viên sẽ đóng góp 1.500.000 VNĐ, số tiền này bao gồm cả tiền xăng xe. BTC sẽ trích gửi lại mỗi xe 2.000.000 VNĐ khi xuất phát (về việc này rất mong các bác có xe thông cảm vì bọn em không thể tính chi li từng xe được)

   Số tiền quyết tâm phí sẽ được đóng trước vào một TK và sẽ được thanh toán trừ khi chương trình kết thúc.

   Các tiểu ban hậu cần, nội dung chương trình BTC sẽ mời các bác tham gia, căn cứ vào danh sách các bác đăng ký

   Tất cả nội dung trên đây là dự kiến, BTC có thể thay đổi vào phút chót tùy tình hình thực tế.


   BTC
   Danh mục thuốc và vật tư y tế cần hỗ trợ   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác