• Thư kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các bệnh nhân bị ngộ độc nấm có hoàn cảnh khó khăn

   19-03-14, 20:40
   Thư kêu gọi những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các bệnh nhân bị ngộ độc nấm có hoàn cảnh khó khăn
   Trong những ngày vừa qua Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ngộ độc nấm, phần lớn bệnh nhân đến từ các tỉnh như Tuyên Quang, Thái Nguyên... và hiện giờ có nhiều bệnh nhân đang ở trong tình trạng rất nặng, thậm chí đã có bệnh nhân tử vong.   Các bạn thân mến,

   Những tình huống không mong đợi đều có thể xảy đến với chúng ta hàng ngày chẳng hạn như bệnh tật, tai nạn, hỏa hoạn, thiên tai… buộc chúng ta phải đối mặt và đấu tranh để vượt qua.

   Như mọi người có thể quan tâm và đã biết qua các phương tiện truyền thông, chưa bao giờ tại Việt nam lại tiếp nhận liên tiếp trong vài ngày 2 chùm bệnh nhân tổng cộng 10 người bị ngộ độc nấm rừng trong tình trạng vô cùng nguy kịch tại Trung tâm Chống độc Việt nam - Bệnh viện Bạch mai - Hà nội.

   Hoàn cảnh tất cả các bệnh nhân đều rất đáng thương và nghèo khó. Đã có 2 người tử vong vì suy gan và suy thận trong đó có 1 bệnh nhân mới 13 tuổi. 8 bệnh nhân còn lại đều đang rất nguy kịch.

   Một trong những thuốc "giải độc" có thể cải thiện tình hình của bệnh nhân là Legalon Sil (xin coi thông tin trong file đính kèm). Nhưng thuốc này chỉ có tại Châu Âu và Mỹ. Việt nam cũng như các nước ở ngoài châu Âu/ Mỹ chưa bao giờ sử dụng. PGS TS Pham Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc đang điều trị cho các bệnh nhân đã trao đổi trực tiếp với tôi cách đây vài ngày, đồng thời hội chẩn với các trung tâm tại Châu Âu và Mỹ, xin phép Bộ Y tế triển khai điều trị gấp với Legalon Sil.

   PGS TS Pham Duệ đã đề nghị tôi liên hệ trực tiếp với Châu Âu vì tôi đã từng sử dụng thuốc này để điều trị cho bệnh nhân tại Việt Nam. Cá nhân tôi cũng cố gắng hết sức để huy động ban bè gia đình hỗ trợ về kinh tế cũng như các thủ tục nhập thuốc Legalon Sil trực tiếp từ Châu Âu về nhanh chóng cứu chữa cho bệnh nhân. Tôi đã gửi được cơ số thuốc đầu tiên cho Trung tâm Chống độc Việt Nam để bước đầu sử dụng cho kết quả khá khả quan với hy vọng cải thiện được tình hình.

   Các biện pháp tốt nhất đang được huy động để cứu chữa cho bệnh nhân và việc điều trị này vô cùng tốn kém vì cần đến các phương tiện thuốc men đắt tiền. Nếu không hiệu quả thì chỉ còn ghép gan mới cứu được bệnh nhân nhưng việc ghép gan cấp cứu là rất khó

   Tôi gửi thư này với mong muốn nhận được sự ủng hộ và chia sẻ từ các bạn để chung tay giúp đỡ những bệnh nhân đáng thương này. Xin hãy chia sẻ những thông tin này trên Facebook/Twitter của các bạn để có thể chia sẻ thông tin đến nhiều người hơn nữa.

   Với vụ việc M370 mất tích thì Việt Nam đã chứng tỏ cho thế giới biết về tinh thần tương thân tương ái của chúng ta đối với những người không phải là người Việt Nam nhưng vẫn chưa đạt kết quả mong muốn. Tuy nhiên vụ ngộ độc nấm này đối với đồng bào của chúng ta thì mọi sự giúp đỡ chắc chắn sẽ giúp ích được cho các bệnh nhân đáng thương này.

   Mọi đóng góp xin gửi về:

   - Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Nhà A9, số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

   - Điện thoại: 04.8697.501 Fax: 04.8686.774

   - Tài khoản kho bạc:
   + Chủ tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai
   + Kho bạc Nhà nước - Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội
   + Số tài khoản:
   3713.0.1057713
   + Nội dung chuyển tiền: Tiền ủng hộ bệnh nhân nghèo bị ngộ độc nấm tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai

   Chú ý: Sau khi chuyển tiên, xin các bạn hãy thông báo cho Trung tâm Chống độc được biết qua số điện thoại trên

   Mong nhận được sự đồng cảm và chia sẻ từ các bạn.

   Trân trọng,

   Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn
   Bệnh viện Việt Pháp – Hà Nội
   Comments Leave Comment

   Click here to log in

   Tin khác